Xã hội

Cô gái bán xe máy của bố đi mua vé máy bay để gặp bạn trai qua mạng !

Để gặp mặt bạn trai quen qua mạng, thiếu nữ đã bán cả xe máy của bố.

Một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội ngày 8/6, quay cảnh một cô gái tuổi teen ở Indonesia khóc lóc ở sân bay gây xôn xao. Theo Tribun Timur, cô gái này muốn đáp chuyến bay từ Jambi đến Jakarta để gặp một chàng trai mà cô quen khi chơi một trò chơi trực tuyến có tên Free Fire.

Để có thể tới gặp mật “crush”, cô gái đã liều mình bán chiếc xe máy của bố được 20 triệu rupiah (hơn 32 triệu VND) để mua vé máy bay tới Jakarta. Khi cô ấy ở sân bay, bé gái đã liên lạc với chàng trai nhưng anh bạn này nói không muốn gặp.

Nghe điều đó, cô gái đã bật khóc thút thít. Sau đó, nhân viên bán hàng tên là Monik đã tiếp cận và hỏi cô gái. Cô gái sau đó chia sẻ với Monik mọi chuyện, bao gồm cả việc cô đã bán chiếc xe máy của cha mình để mua vé đến Jakarta.

Theo Detik.com, thiếu niên kiên quyết sẽ đến Jakarta nhưng may mắn thay, video lan truyền nhanh chóng trên mạng khiến gia đình cô gái biết chuyện và tới ngăn thiếu niên này đến Jakarta.

Các nhân viên tại sân bay phát hiện ra chuyện vì thấy cô bé này trông ngây ngô và không có người giám hộ đi cùng.

Tương tự, một câu chuyện éo leo ở Việt Nam, chàng trai trộm xe ô tô để đi gặp bạn gái mới quen qua mạng. Cụ thể, cơ quan công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đã bắt được Tô Văn Sỹ (24 tuổi, thôn Sơn Thịnh, xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), người có hành vi trộm xe ô tô bán tải.

Trước đó, sáng 21/3, anh Phạm Đình Ý (42 tuổi, trú thôn Trung Thành, xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên) phát hiện chiếc xe bán tải 38C.117.41 của gia đình bị kẻ gian trộm mất. Trong ô tô đó còn có nhiều giấy tờ và một số tài sản khác.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, công an đã xác định và bắt khi Sỹ đang lái chiếc xe trộm được từ Quảng Trị quay trở về Hà Tĩnh.

Bước đầu Sỹ khai, đã mở cửa xe ô tô bán tải rồi trộm chiếc xe để lái từ Hà Tĩnh vào tỉnh Quảng Trị hẹn gặp bạn gái mà Sỹ vừa quen trên mạng xã hội. Sau khi gặp bạn gái, Sỹ lái xe quay về, đến huyện Kỳ Anh thì bị bắt.