Việc Tốt, Xã hội

Đượ𝙘 𝙝ỗ 𝙩𝙧ợ 10 𝙩𝙧𝙞ệ𝙪 đồ𝙣𝙜, 𝙘ụ ô𝙣𝙜 đạ𝙥 𝙭𝙚 𝙫ề 𝙦𝙪ê 𝙘𝙝ỉ 𝙭𝙞𝙣 𝙜𝙞ữ 𝙢ộ𝙩 𝙘𝙝ú𝙩

Cạn kiệt tài chính, cụ ông đạp xe từ Sài Gòn về quê. Khó khăn nhưng khi mạnh thường quân hỗ trợ tiền, cụ chỉ nhận 3 triệu đồng, còn để nhường cho người khác.

Hiện tại, Sài Gòn đang thực hiện giãn cách nên nhiều lao động tự do về quê vì nguồn thu nhập bị cắt đứt. Ông cụ trong câu chuyện dưới đây cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi liều mình đạp xe từ Sài Gòn về Phú Yên vì mất việc, tài chính cạn kiệt.

 Cụ ông đạp xe về quê vì thất nghiệp trong mùa dịch. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Trường hợp của ông được chia sẻ lên mạng và nhận về sự quan tâm lớn từ các mạnh thường quân. Trong đó, “hot girl từ thiện” Trúc Phương đã đến tận nơi với hy vọng kịp giúp đỡ trước khi ông về quê. Khi đi, cô mang theo 10 triệu đồng để tặng, mong ông có cuộc sống tốt hơn.

Trên trang cá nhân, cô chia sẻ: “Thật sự may mắn khi biết tin ông đã xin được 1 chỗ trong chuyến xe buýt đầu tiên để về với gia đình. Cảm xúc vui mừng và hạnh phúc như vỡ oà trên gương mặt của ông. Em gửi ông tiền nhưng ông bảo về quê còn lo được nên chỉ lấy 3 triệu đồng thôi, con giữ lại cho bà con mắc kẹt ở Sài Gòn nha con.”

Cụ chỉ nhận một ít tiền hỗ trợ, số còn lại nhường cho người khác. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

𝘊â𝘶 𝘤𝘩𝘶𝘺ệ𝘯 𝘴𝘢𝘶 𝘬𝘩𝘪 𝘤𝘩𝘪𝘢 𝘴ẻ 𝘭ê𝘯 𝘮ạ𝘯𝘨 𝘯𝘩ậ𝘯 đượ𝘤 𝘴ự 𝘲𝘶𝘢𝘯 𝘵â𝘮 𝘭ớ𝘯 𝘤ủ𝘢 𝘮ọ𝘪 𝘯𝘨ườ𝘪. 𝘋â𝘯 𝘵ì𝘯𝘩 đã 𝘥à𝘯𝘩 𝘭ờ𝘪 𝘬𝘩𝘦𝘯 𝘤𝘩𝘰 𝘤ả 𝘮ạ𝘯𝘩 𝘵𝘩ườ𝘯𝘨 𝘲𝘶â𝘯 𝘷à 𝘤ụ ô𝘯𝘨. 𝘋ù 𝘵à𝘪 𝘤𝘩í𝘯𝘩 𝘬𝘩ó 𝘬𝘩ă𝘯 𝘯𝘩ư𝘯𝘨 ô𝘯𝘨 𝘤ụ 𝘷ẫ𝘯 𝘯𝘨𝘩ĩ 𝘵ớ𝘪 𝘵𝘳ườ𝘯𝘨 𝘩ợ𝘱 𝘬𝘩ó 𝘬𝘩ă𝘯 𝘩ơ𝘯 𝘮ì𝘯𝘩. 𝘊ộ𝘯𝘨 đồ𝘯𝘨 𝘮ạ𝘯𝘨 𝘤𝘩ỉ 𝘮𝘰𝘯𝘨 𝘳ằ𝘯𝘨, 𝘤𝘶ộ𝘤 𝘴ố𝘯𝘨 𝘴ẽ 𝘤ó 𝘯𝘩𝘪ề𝘶 𝘩ơ𝘯 𝘯ữ𝘢 𝘯𝘩ữ𝘯𝘨 𝘩à𝘯𝘩 độ𝘯𝘨 đẹ𝘱 𝘯𝘩ư 𝘷ậ𝘺.

“Thương chưa, hết tiền phải về quê nhưng vẫn nghĩ đến các hoàn cảnh khó khăn hơn. Mong cụ sớm về quê an toàn ạ.”

“Cả cụ và bạn Phương đều đáng khen, một người có tấm lòng đẹp giúp đỡ người khác, một người dù khó khăn vẫn luôn nghĩ tới hoàn cảnh khó khăn hơn.”

“Trong mùa dịch, khó khăn có nhưng qua đây ta thấy rằng có nhiều tấm lòng thật đẹp. Luôn tự hào vì dân tộc mình luôn yêu thương nhau nhiều như thế.”

“Cụ thiếu tiền nhưng vẫn nghĩ tới người khác. Cảm ơn cả ông và mạnh thường quân, đọc chuyện của 2 người mà thấy ấm lòng.”

Trước đây, Trúc Phương cũng từng giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch. Chẳng hạn như câu chuyện của bác bảo vệ phải đi ăn xin. Cụ thể, trước đây bác V. làm bảo vệ nhưng đành chạy xe ôm vì thất nghiệp do dịch. Tuy nhiên, số tiền kiếm từ chạy xe ôm chẳng được bao nhiêu nên bác V. đành gạt bỏ lòng tự trọng để đi ăn xin.

Bác bảo vệ bật khóc khi được giúp đỡ.

𝗦𝗮𝘂 𝗸𝗵𝗶 𝗯𝗶ế𝘁 𝘁ớ𝗶 𝗰â𝘂 𝗰𝗵𝘂𝘆ệ𝗻 𝗰ủ𝗮 𝗯á𝗰 𝗩., 𝗧𝗿ú𝗰 𝗣𝗵ươ𝗻𝗴 đã 𝗸ê𝘂 𝗴ọ𝗶 𝘃à ủ𝗻𝗴 𝗵ộ 𝗵ơ𝗻 𝟭𝟬𝟬 𝘁𝗿𝗶ệ𝘂 đồ𝗻𝗴. 𝗞𝗵𝗶 𝗻𝗵ậ𝗻 𝘁𝗶ề𝗻, 𝗯á𝗰 𝗯ả𝗼 𝘃ệ 𝘅ú𝗰 độ𝗻𝗴, 𝗯ậ𝘁 𝗸𝗵ó𝗰 𝗰𝗵𝗶𝗮 𝘀ẻ: “Đ𝗶 𝘅𝗶𝗻 𝗻𝗵ư 𝘃ậ𝘆 𝗻𝗴ạ𝗶 𝘃à 𝗺ắ𝗰 𝗰ỡ 𝗹ắ𝗺 𝗰𝗼𝗻 à, 𝗻𝗵ư𝗻𝗴 𝗯𝗶ế𝘁 𝗹à𝗺 𝘀𝗮𝗼. 𝗦á𝗻𝗴 𝗺ở 𝗺ắ𝘁 𝗱ậ𝘆 𝗹à 𝗻𝗴𝗵ĩ 𝗵ô𝗺 𝗻𝗮𝘆 𝗹à𝗺 𝘀𝗮𝗼 đó𝗻𝗴 𝘁𝗶ề𝗻 𝗻𝗵à. 𝗧ố𝗶 𝗰ũ𝗻𝗴 𝘁𝗿ằ𝗻 𝘁𝗿ọ𝗰, 𝘁𝗶ề𝗻 𝘁𝗵ì 𝗹à𝗺 𝗸𝗵ô𝗻𝗴 𝗿𝗮… 𝗚𝗶ờ 𝗰𝗵ú 𝗰𝗵ỉ ướ𝗰 𝗰ó 𝗰á𝗶 𝗰𝗵ồ𝗶 𝗹á 𝗻𝗵ỏ, 𝟮 𝘃ợ 𝗰𝗵ồ𝗻𝗴 ở 𝗸𝗵ô𝗻𝗴 𝗰ầ𝗻 𝗹𝗼 𝗻𝗴𝗵ĩ 𝗻ữ𝗮. 𝗖𝗵ứ 𝗰ô 𝗰𝗵ú 𝗴𝗶à 𝗾𝘂á 𝗿ồ𝗶, 𝗸𝗵ô𝗻𝗴 𝗯𝗶ế𝘁 𝗺𝗮𝗶 𝗻𝗮𝘆 𝗹à𝗺 𝘀𝗮𝗼 đâ𝘆 𝗰𝗼𝗻…”

Hiện tại, câu chuyện của cụ ông đạp xe từ Sài Gòn về Phú Yên vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Còn bạn có suy nghĩ gì hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.