đời sống, Việc Tốt, Xã hội

𝗩ợ 𝗰𝗵ư𝗮 𝗰ắ𝘁 𝗰𝗵ỉ 𝘃ế𝘁 𝗺ổ 𝗰ù𝗻𝗴 𝗰𝗵ồ𝗻𝗴 𝘃à 𝗰𝗼𝗻 𝘀ơ 𝘀𝗶𝗻𝗵 𝘃ượ𝘁 𝗵ơ𝗻 𝟭.𝟯𝟬𝟬 𝗸𝗺 𝘃ề 𝗾𝘂ê 𝗯ằ𝗻𝗴 𝘅𝗲 𝗺á𝘆: “𝗡𝗵ì𝗻 𝘁𝗵ươ𝗻𝗴 𝘃ô 𝗰ù𝗻𝗴”

Dịch Covid-19 kéo dài, anh Xô mất việc suốt 2 tháng nay. Vợ anh mới sinh được 1 tuần, 2 vợ chồng quyết định quấn con trong khăn rồi từ Bình Dương về Nghệ An bằng xe máy.

ảnh minh họa

Anh Trần Vương, thành viên câu lạc bộ xe bán tải TP Đà Nẵng cho biết, trong những ngày qua đã giúp hàng nghìn lượt người các tỉnh từ TP HCM về quê khi họ đi ngang qua địa bàn Đà Nẵng. Tuy nhiên, trường hợp gia đình anh Xô khiến những thành viên câu lạc bộ vô cùng xót xa, đồng cảm.

“Vợ anh Xô mới sinh 1 tuần mà 2 vợ chồng vẫn quyết định đưa con vượt đường trường để về. Chúng tôi rùng mình khi tưởng tượng quãng đường mà họ vượt qua, dưới cái nắng, cái gió”, anh Vương nói.

Thành viên câu lạc bộ xe bán tải hỗ trợ người dân trong đêm

Trao đổi qua điện thoại, anh Xô cho hay do dịch Covid-19 bùng phát tại Bình Dương nên 2 tháng nay anh bị thất nghiệp. Toàn bộ số tiền dành dụm được từ công việc làm thuê đổ hết vào chăm sóc vợ đang mang thái sắp đến ngày sinh nở.

Tuần trước, vợ anh Xô, chị Phùng A Tranh đến bệnh viện sinh con. Bé trai nặng hơn 2,6 kg chào đời trong sự vui mừng lẫn lo lắng của 2 vợ chồng.

Chị Tranh cùng con trai 9 ngày tuổi nằm nghỉ bên đường sau quãng đường từ Bình Dương về đến Đà Nẵng

“𝘝ợ 𝘦𝘮 ở 𝘣ệ𝘯𝘩 𝘷𝘪ệ𝘯 4 𝘯𝘨à𝘺 𝘵𝘩ì 𝘷ề 𝘯𝘩à 𝘵𝘳ọ. 𝘉à 𝘤𝘰𝘯 𝘵𝘳𝘰𝘯𝘨 𝘹ó𝘮 𝘵𝘳ọ 𝘩ọ 𝘤ũ𝘯𝘨 đã 𝘷ề 𝘲𝘶ê 𝘩ế𝘵 𝘬𝘩ô𝘯𝘨 𝘤ò𝘯 𝘢𝘪 𝘤ả. 3 𝘯𝘨à𝘺 𝘵𝘳ướ𝘤, 𝘷ợ 𝘤𝘩ồ𝘯𝘨 𝘦𝘮 𝘣à𝘯 𝘯𝘩𝘢𝘶 𝘱𝘩ả𝘪 𝘷ề 𝘲𝘶ê. 𝘊𝘩ú𝘯𝘨 𝘦𝘮 𝘲𝘶ấ𝘯 𝘤𝘰𝘯 𝘵𝘳𝘰𝘯𝘨 𝘬𝘩ă𝘯 𝘳ồ𝘪 𝘹𝘶ấ𝘵 𝘱𝘩á𝘵 𝘷à 𝘯𝘩ậ𝘱 𝘷à𝘰 𝘮ộ𝘵 đ𝘰à𝘯 50 𝘯𝘨ườ𝘪 𝘬𝘩á𝘤, 𝘵𝘳𝘰𝘯𝘨 đó 𝘤ó 𝘢𝘯𝘩 𝘵𝘳𝘢𝘪 𝘷à 𝘤𝘩ị 𝘥â𝘶.

Đường xa, anh chị dâu cũng bị lạc mất không liên lạc được nữa. Xe của em cũ rồi, trên đường về hư mãi nên nhiều lần phải dừng lại sửa. Về đến Đà Nẵng thì chết máy phải dừng lại.

Em may mắn được các bạn hỗ trợ, sửa xe và thuê xe để vợ chồng về đến quê, không biết cảm ơn sao cho hết”, anh Xô tâm sự.

Anh Xô cho hay đợt này cả gia đình về quê chưa biết khi nào quay lại Bình Dương vì dịch bệnh nên cứ ở nhà “có ăn đó”.

Chỉ mong bà con an toàn

Anh Vương cho hay, trước hoàn cảnh gia đình vợ chồng anh Xô, tất cả thành viên câu lạc bộ xe bán tải Đà Nẵng và những người chứng kiến đều xót xa.

“Vết mổ của chị Tranh còn chưa kịp cắt chỉ. Vì không thể bám trụ được họ mới về. Nhìn thương vô cùng”, anh Vương xót xa.

Theo anh Vương, nhóm nắm được thông tin vợ chồng anh Xô nên có cố gắng tìm kiếm trong dòng người từ miền Nam về quê. May mắn, duyên số đã giúp nhóm tìm được vợ chồng anh chị.

“Chúng tôi đã quyết định góp tiền thuê 1 xe ô tô để vợ chồng anh chị cùng về quê. Xe còn dư chỗ nên chúng tôi ghép cùng 1 gia đình khác cũng có con nhỏ. Câu lạc bộ cũng hỗ trợ vợ chồng anh chị 3 triệu đồng làm lộ phí.

Cầu mong anh chị về quê an toàn”, anh Vương nói.

Vợ chồng anh Xô cùng con trai 9 ngày tuổi được hỗ trợ về quê

Câu lạc bộ xe bán tải TP Đà Nẵng hỗ trợ gia đình chị Tranh

Theo anh Vương, chiếc xe máy của vợ chồng anh Xô đã “bệnh” rất nặng. Các thành viên câu lạc bộ sẽ sửa chữa, tân trang lại trước khi gửi về Nghệ An cho vợ chồng anh chị.

Đạ𝗶 𝗱𝗶ệ𝗻 𝗰â𝘂 𝗹ạ𝗰 𝗯ộ 𝘅𝗲 𝗯á𝗻 𝘁ả𝗶 Đà 𝗡ẵ𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗼 𝗯𝗶ế𝘁 𝘀𝘂ố𝘁 𝗻𝗴à𝘆 𝗾𝘂𝗮 đã 𝗰ù𝗻𝗴 𝗰á𝗰 𝗹ự𝗰 𝗹ượ𝗻𝗴 𝗯á𝗺 𝗰𝗵ố𝘁 𝗸𝗶ể𝗺 𝗱ị𝗰𝗵 để 𝗵ỗ 𝘁𝗿ợ 𝗻𝗵ữ𝗻𝗴 𝗻𝗴ườ𝗶 𝘁ừ 𝗺𝗶ề𝗻 𝗡𝗮𝗺 𝘃ề 𝗾𝘂ê. 𝗠ỗ𝗶 𝗻𝗴à𝘆, 𝗵à𝗻𝗴 𝗻𝗴𝗵ì𝗻 𝗹ượ𝘁 𝗻𝗴ườ𝗶 𝗵ồ𝗶 𝗵ươ𝗻𝗴 𝗯ằ𝗻𝗴 𝘅𝗲 𝗺á𝘆 đượ𝗰 𝗰á𝗰 𝘁𝗵à𝗻𝗵 𝘃𝗶ê𝗻 𝘁𝗿𝗼𝗻𝗴 đ𝗼à𝗻 𝘁𝗿ợ 𝗴𝗶ú𝗽 𝗹à 𝗻𝗵ữ𝗻𝗴 𝗽𝗵ầ𝗻 𝘁𝗵ứ𝗰 ă𝗻, 𝗻ướ𝗰 𝘂ố𝗻𝗴.

“Chúng tôi cũng sửa chữa xe cho mọi người với tâm niệm chỉ mong bà con an toàn”, anh Vương chia sẻ.

 

Nguồn Tin: soha