từ thiện, Xã hội

𝗧𝗵á𝗼 𝘁𝘂иǥ 𝘁ấ𝘁 𝗰ả ǥ𝗵ế 𝘁𝗿êи 𝟱 𝘁à𝘂 𝘀𝗶ê𝘂 𝘁ố𝗰 𝘁𝗿𝗶ệ𝘂 đô, 𝗰ấ𝗽 𝘁ố𝗰 𝘃ậи 𝗰𝗵𝘂𝘆ể𝗻 𝟰𝟬 𝘁ấ𝗻 𝗹ươиǥ 𝘁𝗵ự𝗰 𝗰ứ𝘂 𝘁𝗿ợ 𝗧𝗣.𝗛𝗖𝗠

5 con tàu cao tốc có giá trị lên đến hàng triệu USD được tháo tung ghế, chuyển đổi thành phương tiện vận chuyển hàng hoá, cấp tốc đem đồ cứu trợ về TP.HCM.

Những ngày qua, nhiều địa phương trên cả nước đã gửi hàng chục tấn lương thực, nhu yếu phẩm để hỗ trợ TP.HCM chống dịch. Theo VOV Giao thông, đầu giờ chiều ngày 19/7, ông Trần Song Hải – Tổng giám đốc Greenlines DP, đơn vị được cơ quan chức năng cho phép sử dụng tàu cao tốc chở khách để chở hàng hóa trong dịp này cho biết, hiện đã có 2 tàu cao tốc rời bến phà tạm Rạch Miễu, tỉnh Tiền Giang để chở rau, củ về TP.HCM.

Hàng hoá được đưa từ bến phà tại Tiền Giang lên hai tàu cao tốc vào chiều 19/7. (Ảnh: Lao động)

Trước đó, vào sáng cùng ngày, khoảng 40 tấn hàng của bà con Tiền Giang đã được tập kết rồi vận chuyển ra bến phà tạm Rạch Miễu. Đơn vị cũng đã chuẩn bị 5 con tàu cao tốc để đưa hàng hoá thiết yếu từ các tỉnh miền Tây về TP.HCM và ngược lại.

Toàn bộ ghế ngồi đã được tháo dỡ. (Ảnh: Lao động)

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, toàn bộ nhân viên, thuỷ thủ đều không rời khỏi tàu. Mỗi lần tàu rời hoặc cập bến đều có sự hỗ trợ từ đội bốc xếp hàng hoá chuyên nghiệp của địa phương.

Bản vẽ trong tàu cao tốc sau khi tháo bỏ ghế hành khách. (Ảnh: Lao động)

Để thực hiện công việc này, toàn bộ tàu cao tốc có giá trị lên đến hàng triệu USD đã được tháo dỡ toàn bộ ghế ngồi, đồng thời được cơ quan đăng kiểm cấp giấy phép hoạt động từ tàu cao tốc du lịch sang tàu vận chuyển hàng hóa. Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng đã luồng xanh đường thủy cho những con tàu này trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Hàng hóa được xếp vào khoang tàu cao tốc gọn gàng. (Ảnh: VietNamNet)

Được biết, các mặt hàng được vận chuyển trên 5 con tàu này gồm hàng hoá thiết yếu (lương thực, thực phẩm như: gạo, bún khô, mì gói, thịt, trứng, rau củ quả, thủy hải sản… ); các trang thiết bị y tế và nguyên vật liệu phục vụ phòng, chống dịch. Việc sử dụng tàu cao tốc sẽ giúp số hàng hoá này đến tay người dân vùng dịch nhanh chóng, lương thực đảm bảo tươi ngon.

Những con tàu này vận chuyển hàng hoá hoàn toàn miễn phí. (Ảnh: VietNamNet)

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM đang có nhiều diễn biến khó lường hơn trước. Với tinh thần “tương thân, tương ái”, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã hỗ trợ thành phố mang bên Bác cả về nhân lực và hàng hoá để phòng, chống dịch.

Mới đây nhất, lãnh đạo tỉnh An Giang đã trao 60 tấn gạo, 20 tấn rau củ các loại cùng 10.000 lon cá hộp các loại, nhiều hàng hóa, vật phẩm…của đồng bào, chiến sĩ tỉnh An Giang để ủng hộ người dân TP.HCM đang “căng mình” chống dịch, theo Người lao động.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang (thứ 2 từ phải sang) trao quà của nhân dân tỉnh đến người dân TP.HCM. (Ảnh: Báo Người lao động)

𝗡𝗴𝗼à𝗶 𝗿𝗮, 𝗰á𝗰 đị𝗮 𝗽𝗵ươ𝗻𝗴 𝗸𝗵á𝗰 đã 𝗵ỗ 𝘁𝗿ợ 𝘁𝗶ề𝗻 ủ𝗻𝗴 𝗵ộ 𝗰ô𝗻𝗴 𝘁á𝗰 𝗽𝗵ò𝗻𝗴, 𝗰𝗵ố𝗻𝗴 𝗱ị𝗰𝗵 𝗰𝗵𝗼 𝗻𝗴ườ𝗶 𝗱â𝗻 𝗦à𝗶 𝗚ò𝗻, 𝗰ụ 𝘁𝗵ể: 𝗧𝗣 𝗛ả𝗶 𝗣𝗵ò𝗻𝗴 ủ𝗻𝗴 𝗵ộ 𝟭𝟬 𝘁ỷ đồ𝗻𝗴; 𝗧𝗵𝗮𝗻𝗵 𝗛ó𝗮, 𝗟â𝗺 Đồ𝗻𝗴, 𝗤𝘂ả𝗻𝗴 𝗡𝗮𝗺 𝘃à 𝗕ì𝗻𝗵 Đị𝗻𝗵 𝗺ỗ𝗶 𝘁ỉ𝗻𝗵 ủ𝗻𝗴 𝗵ộ 𝟮 𝘁ỷ đồ𝗻𝗴; 𝗟â𝗺 Đồ𝗻𝗴 ủ𝗻𝗴 𝗵ộ 𝟮 𝘁ỷ đồ𝗻𝗴; 𝗛à 𝗧ĩ𝗻𝗵 ủ𝗻𝗴 𝗵ộ 𝟭,𝟯 𝘁ỷ đồ𝗻𝗴; 𝗤𝘂ả𝗻𝗴 𝗡𝗴ã𝗶 ủ𝗻𝗴 𝗵ộ 𝟭 𝘁ỷ đồ𝗻𝗴; 𝗕ế𝗻 𝗧𝗿𝗲 ủ𝗻𝗴 𝗵ộ 𝟱𝟬𝟬 𝘁𝗿𝗶ệ𝘂 đồ𝗻𝗴… 𝗩à𝗼 𝗴ầ𝗻 𝗰𝘂ố𝗶 𝘁𝗵á𝗻𝗴 𝟲, 𝗧𝗣. Đà 𝗡ẵ𝗻𝗴 𝗰ũ𝗻𝗴 𝗴ử𝗶 𝘁ặ𝗻𝗴 𝗧𝗣.𝗛𝗖𝗠 𝟭𝟬 𝘁ỷ đồ𝗻𝗴 để 𝗵ỗ 𝘁𝗿ợ đị𝗮 𝗽𝗵ươ𝗻𝗴 𝗻à𝘆 𝗰𝗵ố𝗻𝗴 𝗱ị𝗰𝗵.

Nhiều địa phương gửi gửi đồ hỗ trợ TP.HCM chống lại dịch bệnh. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo Zing, tính đến ngày 15/7, Sở Y tế TP.HCM cũng đã đón 24 đoàn công tác với 4.473 người đến từ Sở Y tế các tỉnh; Bệnh viện Bộ, ngành; Bệnh viện đa khoa tỉnh cùng 11 trường Cao đẳng, Đại học. Trong đó, có 535 bác sĩ; 1.222 điều dưỡng; 2.655 sinh viên; 8 giảng viên và 53 kỹ thuật viên gia nhập lực lượng chống dịch tại Sài Gòn.

Thời điểm hiện tại, TP.HCM đang được coi là “điểm nóng” của dịch Covid-19. Để hạn chế tối đa tốc độ lây lan của virus SARS-CoV-2, trong thời gian tới, người dân trên địa bàn cần nghiêm túc tuân thủ chỉ thị của Chính phủ và chính quyền địa phương, từ đó bảo vệ bản thân, gia đình và cả cộng đồng.

http://yan.thethaovanhoa.vn/thao-tung-ghe-tau-cao-toc-trieu-do-cap-do-cho-hang-hoa-cuu-tro-tphcm-271327.html

Tổng hợp : Yan.vn

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ