Việc Tốt, Xã hội

𝐍ǥườ𝐢 𝐩𝐡ụ иữ 𝐦ở 𝐜𝐡ợ 𝐫𝐚𝐮 𝟎 đồиǥ 𝐥ớ𝐧 𝐧𝐡ấ𝐭 𝐓𝐏.𝐇𝐂𝐌: 𝐓ặиǥ 𝟐𝟎 𝐭ấ𝐧 𝐫𝐚𝐮 𝐯à иấ𝐮 𝐜ơ𝐦 𝐦𝐢ễи 𝐩𝐡í 𝐦ỗ𝐢 𝐧ǥà𝐲 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐠ườ𝐢 𝐝âи

Chủ của chợ rau 0 đồng này là chị Đỗ Thị Ngọc Phượng, 39 tuổi, quê ở Sóc Trăng. Đây được xem là chợ rau miễn phí lớn nhất TP.HCM trong những ngày thành phố bị giãn cách xã hội với số lượng rau củ quả lên tới hơn 20 tấn mỗi ngày. Được biết toàn bộ số rau củ này có xuất xứ từ Đà Lạt và được một nhóm thiện nguyện khác mua giúp chị Phượng với giá rẻ.

Ảnh: VNEWS

Chị Phượng chia sẻ, rau củ nhập về sẽ được phân loại, sau đó xe lực lượng hỗ trợ phòng dịch sẽ đến nhận và đem về phát cho người dân ở khu vực mình quản lý. Chị cho hay, thời gian này mọi người tuy vất vả nhưng ai nấy đều nỗ lực để giúp đỡ phần nào cuộc sống bà con đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Ảnh: VNEWS

𝐂𝐡ị 𝐓𝐫ầ𝐧 𝐇𝐮ỳ𝐧𝐡 𝐘ế𝐧 – 𝐜𝐡𝐢 𝐡ộ𝐢 𝐭𝐫ưở𝐧𝐠 𝐩𝐡ụ 𝐧ữ 𝐤𝐡𝐮 𝐩𝐡ố 𝟏𝐀, 𝐩𝐡ườ𝐧𝐠 Đô𝐧𝐠 𝐇ư𝐧𝐠 𝐓𝐡𝐮ậ𝐧, 𝐪𝐮ậ𝐧 𝟏𝟐 𝐥à 𝟏 𝐯ị 𝐤𝐡á𝐜𝐡 𝐭𝐡ườ𝐧𝐠 𝐱𝐮𝐲ê𝐧 𝐠𝐡é 𝐥ấ𝐲 𝐫𝐚𝐮 𝐭ạ𝐢 𝐜𝐡ợ 𝟎 đồ𝐧𝐠. 𝐂𝐡ị 𝐜𝐡𝐢𝐚 𝐬ẻ: “𝐋ấ𝐲 𝐫𝐚𝐮 𝐯ề, 𝐭ặ𝐧𝐠 𝐦ộ𝐭 í𝐭 𝐜𝐡𝐨 𝐛à 𝐜𝐨𝐧 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐜𝐡ố𝐭 𝐩𝐡𝐨𝐧𝐠 𝐭ỏ𝐚. 𝐌ộ𝐭 í𝐭 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐡ữ𝐧𝐠 𝐡ộ 𝐝â𝐧 𝐤𝐡ó 𝐤𝐡ă𝐧, 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐮 𝐩𝐡ò𝐧𝐠 𝐭𝐫ọ ở đị𝐚 𝐩𝐡ươ𝐧𝐠.

Còn lại chị nấu khoảng 150 suất cơm đem tặng. Được nhận nguồn rau củ ở đây nó như là một món quà, như cái phao lúc mình gặp ở giữa ngoài khơi. Thật ra mình rất trân quý vì ở đây, của cho không bằng cách cho. Họ cho rất là nhiệt tình và cảm thấy rất trân trọng về điều đó”.

Ảnh: VNEWS

Ngoài mở chợ rau 0 đồng, chị Phượng còn là chủ của bếp ăn thiện nguyện Mãn Tự. Bếp ăn này đã diễn ra được gần 2 tháng và sẽ tiếp tục duy trì hoạt động cho đến khi dịch bệnh được đẩy lùi. “Chị mong người dân cảm thấy không bị bỏ lại phía sau.

𝗧ạ𝗶 𝘃ì 𝗸𝗵ô𝗻𝗴 𝗰𝗵ỉ 𝗿𝗶ê𝗻𝗴 𝗯ế𝗽 𝗠ã𝗻 𝗧ự 𝗺à 𝗿ấ𝘁 𝗻𝗵𝗶ề𝘂 𝗯ế𝗽 𝗸𝗵á𝗰 𝗰ũ𝗻𝗴 𝗻ấ𝘂 𝗰ơ𝗺 𝗻𝗵ư𝗻𝗴 𝘀ứ𝗰 𝗰ó 𝗴𝗶ớ𝗶 𝗵ạ𝗻. 𝗡ê𝗻 𝗻ế𝘂 𝗺ì𝗻𝗵 𝘁ặ𝗻𝗴 𝗿𝗮𝘂 𝗰ủ 𝗾𝘂ả 𝗰ó 𝗹ẽ 𝘀ẽ í𝘁 𝗰ó 𝗻𝗴ườ𝗶 𝗯ị 𝗯ỏ 𝗹ạ𝗶 𝗵ơ𝗻. 𝗖ó 𝘁𝗵ể 𝗺𝗮𝗻𝗴 𝗺ộ𝘁 𝘁ì𝗻𝗵 𝘆ê𝘂 𝘁𝗵ươ𝗻𝗴 𝘃à 𝗵ơ𝗶 ấ𝗺 để độ𝗻𝗴 𝘃𝗶ê𝗻 𝗰𝗵𝗼 𝗯à 𝗰𝗼𝗻 𝗸𝗵𝘂 𝗰á𝗰𝗵 𝗹𝘆” – 𝗖𝗵ị 𝗣𝗵ượ𝗻𝗴 𝗯à𝘆 𝘁ỏ.

Mỗi ngày, bếp thiện nguyện của chị Phượng nấu từ 4-5000 suất ăn và gửi tặng cho các khu cách ly, người lao động mưu sinh vỉa hè và các khu mái ấm. Ấm lòng hơn là bếp của chị có rất nhiều tình nguyện viên cùng sẵn sàng góp sức, gửi gắm tình cảm của mình đến cho bà con đang gặp nhiều khó khăn.

Nguồn tham khảo: VNEWS.