từ thiện, Xã hội

𝐂𝐡ồ𝐧𝐠 𝐕𝐢ệ𝐭 𝐇ươ𝐧𝐠 𝐭â𝐦 𝐬ự 𝐠ặ𝐩 𝐧𝐡𝐢ề𝐮 𝐤𝐡ó 𝐤𝐡ă𝐧 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐡𝐨ạ𝐭 độ𝐧𝐠 𝐭ừ 𝐭𝐡𝐢ệ𝐧: chạy deadline trước 18h

Trên trang cá nhân, ông xã Việt Hương đã chia sẻ nhiều về những khó khăn trong việc làm từ thiện mùa dịch như thế này.

𝘛ừ 𝘯𝘨à𝘺 𝘛𝘗.𝘏𝘊𝘔 𝘨𝘪ã𝘯 𝘤á𝘤𝘩 𝘹ã 𝘩ộ𝘪 𝘵𝘩𝘦𝘰 𝘊𝘩ỉ 𝘵𝘩ị 16, 𝘷ợ 𝘤𝘩ồ𝘯𝘨 𝘝𝘪ệ𝘵 𝘏ươ𝘯𝘨 đã 𝘤𝘩ă𝘮 𝘤𝘩ỉ 𝘩𝘰ạ𝘵 độ𝘯𝘨 𝘵𝘩𝘪ệ𝘯 𝘯𝘨𝘶𝘺ệ𝘯 𝘨𝘪ú𝘱 đỡ 𝘯𝘩ữ𝘯𝘨 𝘵𝘳ườ𝘯𝘨 𝘩ợ𝘱 𝘬𝘩ó 𝘬𝘩ă𝘯. 𝘔ỗ𝘪 𝘯𝘨à𝘺, 𝘩ọ đề𝘶 đứ𝘯𝘨 𝘳𝘢 𝘩ỗ 𝘵𝘳ợ 𝘯𝘩ữ𝘯𝘨 𝘯𝘩𝘶 𝘺ế𝘶 𝘱𝘩ẩ𝘮 𝘤ầ𝘯 𝘵𝘩𝘪ế𝘵 𝘤ũ𝘯𝘨 𝘯𝘩ư 𝘵ự 𝘤𝘩𝘶ẩ𝘯 𝘣ị 𝘯𝘩ữ𝘯𝘨 𝘱𝘩ầ𝘯 𝘤ơ𝘮, 𝘤𝘩𝘪ế𝘤 𝘣á𝘯𝘩 𝘮ì để 𝘨ử𝘪 đế𝘯 𝘤á𝘤 𝘣ệ𝘯𝘩 𝘷𝘪ệ𝘯, 𝘬𝘩𝘶 𝘱𝘩𝘰𝘯𝘨 𝘵ỏ𝘢. 𝘚𝘰𝘯𝘨 𝘩𝘰ạ𝘵 độ𝘯𝘨 𝘵ừ 𝘵𝘩𝘪ệ𝘯 𝘵𝘳𝘰𝘯𝘨 𝘵ì𝘯𝘩 𝘩ì𝘯𝘩 𝘥ị𝘤𝘩 𝘯𝘩ư 𝘵𝘩ế 𝘯à𝘺 đã 𝘮𝘢𝘯𝘨 đế𝘯 𝘤𝘩𝘰 ê-𝘬í𝘱 𝘬𝘩ô𝘯𝘨 í𝘵 𝘬𝘩ó 𝘬𝘩ă𝘯.

Nhạc sĩ Hoài Phương tâm sự về trở ngại trong thời gian làm từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Cụ thể, nhạc sĩ Hoài Phương đăng tải bài viết tiết lộ bếp từ thiện của vợ chồng anh càng ngày càng nhận nhiều “đơn hàng”. Vì số lượng quà phát sinh quá nhiều, bếp Hương Việt phải huy động xe tải để hỗ trợ giao hàng. Bên cạnh đó, thành phố trong thời gian này còn giới hạn khung giờ di chuyển ngoài đường, chính vì thế mà đội từ thiện gặp khó khăn hơn.

Để giữ an toàn hơn khi ra ngoài phát quà ở thời điểm này, ê-kíp của vợ chồng Việt Hương đã quyết định diện đồ bảo hộ xanh. Nam nhạc sĩ không quên gửi lời nhắc nhở bà con nghiêm túc thực hiện quy định 5K, đặc biệt là những người đang ở trong khu vực phong tỏa. “Mấy lời nhắc tưởng như thừa nhưng chúng ta vẫn luôn phạm phải mà không biết. Hãy vì sức khỏe và mạng sống của chính mình mà làm những việc đơn giản này.”

Nhóm từ thiện của Việt Hương mặc đồ bảo hộ khi phát quà. (Ảnh: FBNV)

 Lượng người đăng ký nhận quà phát sinh nhiều, nhóm từ thiện phải tranh thủ để kịp thời gian đi phát. (Ảnh: FBNV)

𝑻𝒉ờ𝒊 𝒈𝒊𝒂𝒏 𝒒𝒖𝒂, 𝒄ô𝒏𝒈 𝒄𝒉ú𝒏𝒈 𝒗ô 𝒄ù𝒏𝒈 𝒏𝒈ưỡ𝒏𝒈 𝒎ộ 𝒗à 𝒙ú𝒄 độ𝒏𝒈 𝒌𝒉𝒊 𝒕𝒉𝒆𝒐 𝒅õ𝒊 𝒉à𝒏𝒉 𝒕𝒓ì𝒏𝒉 𝒕𝒉𝒊ệ𝒏 𝒏𝒈𝒖𝒚ệ𝒏 𝒄ủ𝒂 𝑯𝒐à𝒊 𝑷𝒉ươ𝒏𝒈 – 𝑽𝒊ệ𝒕 𝑯ươ𝒏𝒈. 𝑴ỗ𝒊 𝒏𝒈à𝒚, 𝒉𝒂𝒊 𝒗ợ 𝒄𝒉ồ𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒉ệ 𝒔ĩ 𝒃ỏ 𝒓𝒂 𝒌𝒉𝒐ả𝒏𝒈 50 𝒕𝒓𝒊ệ𝒖 đồ𝒏𝒈 để 𝒎𝒖𝒂 𝒄á𝒄 𝒏𝒉𝒖 𝒚ế𝒖 𝒑𝒉ẩ𝒎. 𝑵ữ 𝒅𝒂𝒏𝒉 𝒉à𝒊 𝒕𝒊ế𝒕 𝒍ộ 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒌ế 𝒉𝒐ạ𝒄𝒉, 𝒄ô 𝒔ẽ 𝒉ỗ 𝒕𝒓ợ 𝒄𝒉𝒐 𝒃à 𝒄𝒐𝒏 𝒌𝒉ó 𝒌𝒉ă𝒏 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 15 𝒏𝒈à𝒚. 𝑻𝒓𝒐𝒏𝒈 đó, 𝒕𝒐à𝒏 𝒃ộ 𝒄𝒉𝒊 𝒑𝒉í 𝒅𝒐 𝑽𝒊ệ𝒕 𝑯ươ𝒏𝒈 𝒕ự 𝒄𝒉𝒊 𝒓𝒂 𝒗à 𝒉𝒐à𝒏 𝒕𝒐à𝒏 𝒌𝒉ô𝒏𝒈 𝒌ê𝒖 𝒈ọ𝒊 𝒒𝒖𝒚ê𝒏 𝒈ó𝒑.

Việc lượng quà phát sinh nhiều trong lúc thành phố giới hạn giờ ra đường cũng chỉ là một trong những trở ngại mà vợ chồng Việt Hương phải đối mặt thời gian qua. Từ những người nghệ sĩ chỉ quen với việc cầm mic, đứng trên sân khấu, nữ danh hài cùng ông xã phải tự tay khiêng vác, phân chia cả tấn thực phẩm, tự tay mang từng phần quà đến trao tặng cho người dân khó khăn ở vùng dịch TP.HCM.

Việt Hương tự chi trả số tiền làm thiện nguyện. (Ảnh: FBNV)

Vì tình hình thời tiết, nhiều chặn chốt mà có những ngày việc nhập nguyên vật liệu nấu cơm, làm bánh đến chậm. (Ảnh: FBNV)

Có những ngày, bếp Hương Việt còn gặp trục trặc khi việc nhập nguyên vật liệu, cả nhóm phát quà trong tình trạng ướt nhẹp vì mưa to gió lớn. Cho đến chuyện ông xã Việt Hương vì sống lâu năm ở Mỹ mà không thông thuộc đường xá ở Sài Gòn, việc đi lại nhiều điểm xa để phát quà cho bà con cũng gặp không ít khó khăn. Hay thậm chí, việc làm từ thiện của Việt Hương vẫn bị một số người bình luận khiếm nhã, cho rằng họ đang “kinh doanh nghề từ thiện”.

Có những ngày Hoài Phương đi phát quà trong thời tiết mưa gió, anh lại không thông thuộc đường Sài Gòn. (Ảnh: FBNV)

Dẫu nhiều khó khăn trong lúc làm từ thiện, Việt Hương vẫn tìm thấy niềm vui, chia sẻ những điều tích cực. (Ảnh: FBNV)

Dẫu gặp nhiều trở ngại, khó khăn, thế nhưng vợ chồng Việt Hương vẫn tìm thấy được nhiều niềm vui trong công việc thiện nguyện. Mỗi ngày, họ vẫn chọn những thực phẩm tươi ngon nhất, chuẩn bị những phần bánh, phần cơm chất lượng nhất để gửi đến cho những bà con chịu ảnh hưởng từ dịch. Chính vì tấm lòng đẹp này, vợ chồng của nữ danh hài đã nhận về rất nhiều lời khích lệ cũng như sự ngưỡng mộ từ công chúng.