tin tức

Xôn xao hình ảnh gia đình nhà Thủy Tiên khắc tên lên mai rùa để phóng sinh gây tranh cãi

Hình ảnh những chiếc mai rùa được khắc tên của cả gia đình nhà ca sĩ Thủy Tiên để đem đi phóng sinh đang nhận được rất nhiều sự chú ý của khán giả.

Mới đây, trong một vài group chuyên bàn chuyện showbiz, cư dân mạng bất ngờ chuyền tay nhau hình ảnh được cho là chụp từ Facebook mẹ ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ việc thả động vật để phóng sinh. Điều khiến dân mạng tranh cãi dữ dội chính là việc tên của các thành viên trong gia đình ca sĩ Thủy Tiên đều được khắc lên mai rùa.

Hình ảnh những chiếc mai rùa khắc tên gia đình ca sĩ Thủy Tiên được dân mạng lan truyền – Ảnh: Saostar

Nhiều người nổi giận cho rằng đây là việc làm phản khoa học, cần phải lên án kịch liệt. Theo tìm hiểu, mai rùa được hình thành từ 50 chiếc xương khác nhau. Nó đúng là rất cứng rắn nên mới có thể bảo vệ cho loài rùa trước sự tấn công của kẻ thù. Tuy nhiên, nơi này cũng có dây thần kinh bên trong, cung cấp máu nên rùa có thể chảy máu, đau đớn khi bị tổn thương.

Một số người khi chọn rùa để phóng sinh thường khắc thêm biểu tượng chữ “Vạn” và tên người với mong muốn cầu may mắn, bình an. Tuy nhiên, hành động này luôn vấp phải những ý kiến trái chiều từ dư luận.

Hành động được cho là của gia đình nhà Thủy Tiên đang nhận được nhiều sự chú ý – Ảnh: Saostar

Trước đó trên trang cá nhân, Thủy Tiên cũng đăng tải bài viết tiết lộ mẹ ruột của cô cũng rất hay làm từ thiện. Theo lời nữ ca sĩ, nhiều năm qua, cô vẫn bảo mẹ hãy nghỉ làm để con nuôi. Bởi mẹ cô ăn chay trường 46 năm nay, lại tu hành sống tiết kiệm nên bản thân cô lo cho mẹ sẽ không có tốn bao nhiêu. Nữ ca sĩ tâm sự, cứ khoảng 1-2 ngày, mẹ của cô lại “than” dùm người khác rồi bắt cô gửi tiền. Nhiều khi cuối tháng nhìn số tiền, cô cũng thấy choáng váng.

Tuy nhiên, Thủy Tiên vẫn vui vì thấy mẹ còng cọc hàng ngày phi xe tận vùng sâu vùng xa, bất kể nắng mưa từ sáng đến tối mịt. Bởi, đó là lúc cô an tâm là mẹ mình còn sức khoẻ để làm điều mẹ muốn.

Thủy Tiên tiết lộ mẹ cô cũng là người rất thích làm từ thiện – Ảnh: Saostar

Hiện tại, tranh cãi xoay quanh việc gia đình nhà Thủy Tiên khắc tên lên mai rùa để phóng sinh vẫn đang nhận được nhiều sự chú ý của dân mạng.

Nguồn: Saostar