bé yêu, Cuộc sống, tin tức

Nụ cười của đứa bé ăn xin dành cho mẹ trên chuyến phà mưu sinh xuôi ngược: Một bức ảnh giản dị nhưng vô cùng ấm áp

Bức ảnh này giản dị thôi nhưng mang một sức mạnh to lớn, vượt lên trên những thái độ cảm thán thông thường mà người xem hay dành cho hàng vạn bức ảnh có nội dung tương tự về những người có hoàn cảnh kém may mắn. Sức mạnh của nó, xuất phát từ nụ cười và hành động dùng tay vuốt má mẹ của cậu bé ăn xin.

Ảnh minh họa

Nếu có một thứ gì đó được mệnh danh là chân thật và thiêng liêng nhất trên đời thì đó chính là tình cảm gia đình, cụ thể là tình thương của bố mẹ dành cho con cái và tình yêu của con cái dành cho đấng sinh thành. Trong đó, tình mẫu tử có lẽ là loại tình cảm mãnh liệt nhất, thật thà nhất mà ai ai cũng có từ sâu thẳm con tim. Nó là tài sản quý giá mà mỗi người con, mỗi người phụ nữ có được trên đoạn đời trần ai ngắn ngủi, dù cho họ thuộc tầng lớp nào, làm nghề gì, hoàn cảnh ra sao.

Thật vậy, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chỉ cần con có mẹ, mẹ có con, sát cánh bên nhau, sẻ chia an ủi với nhau về đời sống thường nhật lắm gian nan, thì mọi chuyện, mọi cơn bi cực ai ai cũng có thể vượt qua được. Không tin thì nhìn bức ảnh đầy ấm áp về cặp mẹ con ăn xin xa lạ, trên một chuyến phà đi về một vùng đất nào đó, cũng hoàn toàn xa lạ dưới đây.

Bức ảnh này giản dị thôi nhưng mang một sức mạnh to lớn vượt lên trên những thái độ cảm thán thông thường mà người xem hay dành cho hàng vạn bức ảnh có nội dung tương tự.

Trong ảnh, hai mẹ con tàn tạ: đứa trẻ áo quần rách rưới, nón vải bạc màu, người mẹ áo quần cũng sờn bạc, nón lá tả tơi, túi đeo lủng lỗ, tay cầm ca; tất cả những thứ này đã giúp mọi người dễ dàng nhận ra rằng cặp mẹ con kia làm nghề ăn xin. Thế nhưng, những chi tiết dễ khiến người ta thốt lên hai chữ ’đáng thương’ như bao lần bắt gặp những hoàn cảnh ăn xin, ăn mày khốn khổ tương tự ấy, hoàn toàn đã bị nụ cười và hành động dùng tay vuốt má mẹ của cậu bé làm lu mờ.

Sau khi được một người dùng mạng có nickname Tủm Tỉm đăng đàn sẻ chia trong một hội nhóm có rất đông thành viên trên mạng xã hội, bức ảnh ’nụ cười của đứa trẻ ăn xin dành cho mẹ trên chuyến phà mưu sinh xuôi ngược’ này đã làm cho thêm hàng ngàn người cảm thấy ấm áp trong lòng.

Cùng với nhan đề: ’Cuộc sống này dù có thế nào đi nữa, bên mẹ vẫn luôn là hạnh phúc nhất’, bức ảnh đã thu về được gần 9 nghìn lượt thích và hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận chỉ sau vài giờ đăng tải. Những con số này đã phần nào nói lên về sự lan tỏa của những cảm xúc tích cực mà nụ cười của đứa trẻ ăn xin kia mang lại, cũng như là sức mạnh lớn lao của tình mẫu tử, phải không nào?

Nguồn Tin: tiin