tin tức

Mặƈ αι тнιếυ яαυ ăη, ƈнị gáι đι ѕιêυ тнị νô тư χớι тυηg кнαу χà ℓáƈн, вẻ ℓá ηgσàι ƈнỉ ℓấу ℓõι ηση

Trong lúc dịch bệnh, thực phẩm nhiều khi rơi vào tình trạng thiếu thốn mà người phụ nữ này có thể đứng lựa phần non, phần lá ngoài thì ngắt bỏ tại chỗ. Ủa chị, sao ích kỷ dữ vậy?

Mới coi được đoạn clip trên Tik Tok ghi cảnh một người phụ nữ đi siêu thị có hành động không thể thông cảm được chị em ạ. Trong lúc dịch bệnh căng thẳng, thực phẩm nhiều khi rơi vào tình trạng thiếu thốn, đặt trên mạng có khi phải chờ thật lâu mới có thì người phụ nữ này may mắn khi siêu thị chất đầy rau củ quả tươi ngon. Nhưng chị ta lại không biết điều hiểu chuyện lắm, mua rau với cái thói không thể chấp nhận được.

Chuyện là đoạn clip được quay tại quầy rau xà lách, người phụ nữ đứng lựa từng mớ, bên trái đặt chiếc túi trong đó có khá nhiều rau được “tuyển chọn”. Cô ta muốn mua thêm nên đứng lựa, xào xáo tìm kiếm, nhặt từng mớ xà lách lên, dòm ngó rồi bỏ qua một bên hoặc dùng tay ngắt bỏ phần lá bên ngoài, chỉ lấy lõi non phía trong. Mà đâu chỉ 1-2 mớ, đoạn clip dài 21 giây cho thấy hành động lựa chọn này được lặp đi lặp lại trước khi cho vào túi.

Mua rau kiểu thiếu ý thức, lựa phần ngon nhất lấy, bỏ phần lá ngoài lại cho ai? Ảnh chụp màn hình, Báo đất việt

Đoạn clip ghi lại thói mua hàng bất lịch sự này đã đăng tải lên mạng xã hội và nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Ai nấy đều cho rằng, kiểu mua rau “khôn lỏi” như vậy ở trong siêu thị không ai nói chứ ngoài chợ là bị “ăn chửi” ngay. Đồng ý mua bất cứ thứ gì chúng ta cũng muốn lựa phần ngon nhất để xứng đáng với số tiền mình bỏ ra và ngon miệng, đẹp mắt khi chế biến. Nhưng nghĩ mà xem, nếu ai cũng lựa như người phụ nữ này thì sao đây? Đứng lặt từng lá xà lách, bỏ hết phần bên ngoài chỉ lấy lõi non bên trong, xóc xỉa lộn xộn hết khay thì người đến sau sẽ mua cái gì đây? Rồi siêu thị sẽ phải bỏ đi những phần lá này, vậy thì thiệt thòi ai chịu?

Cư dân mạng để lại nhiều bình luận:

  • – Ích kỷ thật sự, chỉ biết nghĩ cho riêng mình.
  • – Lựa kỹ như chị thì rau tươi, rau xanh cũng thành dập nát. Sợ chị quá cơ.
  • – Hình ảnh một người tốt bụng đang nhặt rau giúp cho mọi người đến sau, chúc mừng chị đủ gạch xây nhà.
  • – Xong về chị khoe cứ như chị là người khôn. Đúng, chị khôn nhưng là khôn lỏi.
  • – Ai bênh bà được vậy, ngày thường còn thấy không được, đây dịch bệnh không có rau mà làm vậy coi được hông? Mà rau nhìn tươi thế kia chứ hư đâu mà bênh.

Khay rau ngon bị chị ta xới tung lên hết. Ảnh chụp màn hình, Báo đất việt

Trong thời buổi thực phẩm thiếu, rau của quả nhiều nơi rất khan hiếm mà người phụ nữ này ích kỷ chỉ biết cho riêng mình. Khi mua cũng phải chừa lại cho người đến sau chứ không phải càn quét hết, để sẵn cái bọc to rồi đứng ngắt lá này bỏ, quăng mớ kia ra là không thể chấp nhận nhận được. Đối với những loại rau như xà lách, cần tàu, cải ngọt cải đắng,… là phải lấy cả bó chứ ai cho lựa như vầy? Rau có ngon đến mấy mà chị làm hành động này chẳng mấy chốc héo úa, dập hết.

Lựa cho kỹ vào, xáo trộn hết cả quầy rau của siêu thị thì ăn vào có đẹp hay sống thọ thêm chút nào không? “Cái nết” mua rau này đúng là không ai bênh được. Mọi người thấy hành động của người phụ nữ này như thế nào?