tin tức

KᏂẩu quyết cᏂiến tᏂắng dịch bệnᏂ kiểu đỉnh 𝐜𝐚𝐨: “Çнịυ кнó cô đơη, cả ηước мαηg ơη”

Nhiều lời kêu gọi người dân ở nhà chống dịch đã được chia sẻ lên mạng xã hội khiến ai nấy đều phải bật cười vì quá thú vị.
Tình hình dịch bệnh đang trở nên ngày càng phức tạp, người dân được khuyến cáo không ra khỏi nhà – đây được xem biện pháp hiệu quả trong việc phòng chống dịch. Trước yêu cầu này, không ít các địa phương đã dán các biểu ngữ, lời kêu gọi mọi người hãy ở nhà để tránh làm lây lan dịch bệnh. Dù chỉ đơn giản in trên tờ A4, thế nhưng khi đọc khiến ai cũng bật cười thích thú.


Bài viết thu hút sự chú ý của nhiều người (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, một tài khoản tên D.N đã chia sẻ hình ảnh về những tờ cổ vũ người dân ở nhà với nhiều nội dung khác nhau như: “Gió đưa cành trúc la đà, muốn không dương tính ở nhà giùm đi”, “Chịu khó cô đơn, cả nước mang ơn”, “Dã tràng xe cát biển Đông, đang mùa cô-vít mình không ra đường”…


Văn thơ rất đi vào lòng người. (Ảnh: D.N)

Những lời kêu gọi ngắn gọn nhưng rất “đi vào lòng người”. Ngay bên dưới cư dân mạng đã để lại bình luận bày tỏ sự phấn khích, cũng như sáng tạo thêm nhiều câu “chất” không kém.


Dù có sai chính tả nhưng tuyên dương tinh thần (Ảnh: D.N)

– “Khẩu quyết chiến thắng dịch bệnh, đỉnh cao luôn á. Mọi người hãy cùng nhau thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế và chính phủ để nhanh đẩy lùi dịch bệnh nhé”.

– “Vì độc lập tự do của Tổ Quốc. Vì lý tưởng chấm dứt giãn cách xã hội. Ở nhà! Ở nhà! Ở nhà!”

– “Không đeo khẩu trang – xin đừng lang thang. Không giữ khoảng cách – đừng trách Covid.”

– “Thà ở nhà thở dài còn hơn ra ngoài thở máy”

– “Vừa hay vừa ý nghĩa, cứ đơn giản mà đi vào lòng người. Chẳng hiểu vẫn có một số người cố tình vi phạm, lách luật để ra khỏi nhà đang nghĩ gì nữa. Làm ơn hãy nghiêm chỉnh chấp hành đi, cô đơn một chút, khó khăn một chút nhưng về lâu dài sẽ ổn” – một số bình luận của cư dân mạng.


Chịu khó ở nhà một chút để cả nước khỏe mạnh (Ảnh: D.N)


Thẳng thắn nhưng truyền tải thông điệp rất ý nghĩa. (Ảnh: D.N)

Không chỉ có những lời cổ vũ này, cư dân mạng còn liên tục chia sẻ hình ảnh tích cực trong mùa giãn cách để mọi người có thể cùng nhau thư giãn. Trong số đó phải kể đến loạt “boss” cực hài hước.

Mới đây, người dùng mạng không khỏi bật cười trước khoảnh khắc bé mèo “thất vọng” khi nhìn thấy con sen tích trữ mùa dịch. Ngoài rau xanh và củ quả, dường như “bà chủ” này quên mất nhà còn có đại boss nên chẳng có chút pate hay hạt nào. Biểu cảm của thú cưng ngay lập tức chiếm sóng.


Rồi pate đâu? (Ảnh: T.T)

Không những thế, cún cưng của một tài khoản cũng chiếm Spotlight khi thẫn thờ nhìn theo đội thiện nguyện tới trao quà hỗ trợ. Theo đó, khi thấy những người mặc đồ bảo hộ tới, boss chờ mãi không có miếng đồ ăn nào nên đành bất lực, nhìn xa xăm.


“Anh ơi, đồ ăn của em đâu ạ?” – boss thắc mắc (Ảnh: C.N.G)


“Lại quên tui rồi” (Ảnh: C.N.G)

Dù đang trong thời điểm giãn cách, tâm lý nhiều người sẽ không thích, tuy nhiên, việc nghiêm túc thực hiện yêu cầu của Bộ Y tế và Nhà nước là đóng góp lớn nhất trong công cuộc phòng chống dịch.