tin tức

Gáι cưng νề từ νùng djch, cha mẹ cho ‘cắm trạι’ gιữa νườn, tιếρ tế đồ ăn cách xα chục mét

Trở về từ dùng dịch, cô gái được ba mẹ thiết kế cho “trại cách ly” quá tuyệt vời giữa vườn cây trái. Ai cũng có ý thức như thế này thì góp phần lớn vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh.

Những người trở về từ vùng dịch sẽ khai báo y tế, tự cách ly tại nhà theo quy định. Để an toàn cho gia đình, những người này sẽ ở nhà riêng hoặc phòng riêng, ăn uống sinh hoạt cũng không được tiếp xúc gần với người nhà. Cẩn thận như vậy là để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh, nếu có triệu chứng nào sẽ phải báo ngay cho lực lượng y tế nơi cư ngụ.

Cô gái có tên tài khoản @thunguyetttt sau đây cũng vậy, cô được ba mẹ thiết kế cho “trại cách ly” giữa vườn cây trái xanh um, vô cùng yên bình với những loại cây chủ yếu như: cà phê, chôm chôm, hồ tiêu… Thay vì cách ly tại nhà riêng hay phòng riêng như những người khác, cô gái được ba mẹ đặt cách ở ngoài căn lều bạt với trang thiết bị đầy đủ từ giường chiếu, mền gối, bếp núc,… Nhìn cảnh vật xung quanh và chiếc lều bạt thật sự rất lý tưởng cho việc nghỉ ngơi. Hằng ngày làm bạn với cỏ cây hoa lá, cô gái còn được ba mẹ tiếp tế đồ ăn bằng cách để lên chiếc ghế nhựa cách xa căn lều khoảng chục mét.

“Trại cách ly” gần gũi với thiên nhiên do bố mẹ làm cho con gái. Ảnh chụp màn hình, @thunguyetttt

Nhiều người khi xem được đoạn clip đã phải thốt lên: “Sao giống cắm trại quá vậy?”. Mà rõ ràng cách làm của gia đình cô gái cho thấy ý thức phòng dịch rất tốt. Thay vì để con gái vào nhà ăn chung, sinh hoạt chung mà nguy cơ lây nhiễm cao thì họ lại thiết kế cho cô căn lều riêng, cung cấp đều đủ trang thiết bị để chờ đủ thời gian cách ly thì mới cho vào nhà. Phòng bệnh hơn chữa bệnh mà.

Chiếc ghế là nơi gia đình để thức ăn cho con gái. Ảnh chụp màn hình, @thunguyetttt

Cư dân mạng để lại nhiều bình luận, nhiều người cho rằng cô gái may mắn khi gia đình cho cách ly ngoài khu vườn xanh mát chứ nhiều người còn buộc phải ở những nơi tréo ngoe hơn rất nhiều mà vẫn phải chịu:

– Ở đây còn ngon hơn. Bữa nghe ông chú kia nói “nó cách ly tập trung xong về nhà tao cho ra chuồng bò ở khi nào bên y tế cho vô thì vô”.

– Trời ơi xịn quá, vậy là sáng nào cũng có cafe uống và được ăn chôm chôm mỗi ngày.

– Gia đình này làm như vậy để khỏi ảnh hưởng dịch bệnh, ý thức rất tuyệt vời. Chúc gia đình khỏe mạnh và bình an.

– Ba mẹ làm vậy là đúng các bạn ạ, không làm liên lụy đến với ai hết một mình một ngựa cho chắc hết hai mốt ngày là bình an.

– Mẹ mình cũng nói vậy á, nhà có chuồng bò con về đi rồi ở đó.

Từ thức ăn, nước uống cho tới mền gối, giường nệm,… đều được trang bị đầy đủ cho con gái cưng. Ảnh chụp màn hình, @thunguyetttt

Đợt Tết vừa qua có đoạn clip con trai từ Hà Nội về thăm nhà liền bị bố mẹ đuổi đi vì sợ mang dịch về. Con trai năn nỉ đến mấy, bố mẹ cũng tuyệt đối không mở cửa, thậm chí con trai để lại vài gói miến làm quà cũng bị bố mẹ từ chối thẳng thừng. Trong khi cậu con trai chần chừ không muốn đi, người bố từ trên lầu còn ném tiền xuống thúc giục đi cho nhanh. Nhiều người sau khi xem đoạn clip đã bày tỏ ý kiến thích thú, vừa tội nghiệp cậu con trai vừa tán thành tinh thần phòng dịch của ông bố. Rõ ràng là trong thời buổi này, ai ở đâu thì ở yên chỗ đó, di chuyển lung tung làm ảnh hưởng đến gia đình thì khổ lắm.

Đến cả túi miến cũng nhất định không lấy, bố mẹ cứng nhất năm đây rồi. Ảnh chụp màn hình, FP Khôn sợ chó

Hy vọng người người nhà nhà đều có ý thức tuyệt đối trong việc phòng chống dịch để những ngày bình yên sớm trở lại, công việc làm ăn được thuận lợi. Không có gì là không thể, miễn chúng ta đồng lòng, chung tay cùng nhà nước chống dịch thì chắc chắn nCoV sẽ được đẩy lùi. Mọi người cố lên nhé!