tin tức

Điều kỳ diệu đến với ② ɬɧąŋɧ niên tɧất ngɧiệp đi bộ hơn 𝟗𝟎𝟎 𝐤𝐦 về quê

Thất nghiệp, trong người không có nhiều tiền, hai nam thanh niên dự định đi bộ hơn 900km về quê nhưng rất may đã được các mạnh thường quân giúp đỡ.

Dịch bệnh đã khiến nhiều doanh nghiệp, nhà máy phải tạm thời đóng cửa, dừng hoạt động. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến những người là lao động nghèo, cả cuộc sống chỉ biết trông chờ vào đồng lương hàng tháng. Mới đây, nhiều người không khỏi thương cảm cho hoàn cảnh của hai bạn trẻ làm việc ở Thủ Đức nhưng thất nghiệp do dịch nên đành phải đi bộ về quê.

Cụ thể, theo Tuổi Trẻ, chị N.T.T., admin một nhóm đồng hương Thừa Thiên Huế ở TP.HCM xác nhận, chị chính là người đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội. Chị T. cho biết, chị gặp hai thanh niên này ở Đồng Nai, qua trò chuyện được biết hai bạn vốn làm thuê ở quận 2 (hiện là TP.Thủ Đức). Tuy nhiên vì dịch bệnh ập đến nên đã 2 tháng qua họ mất việc.

Trong người chẳng còn nhiều tiền, hơn nữa các phương tiện vận tải ở TP.HCM về Huế đã dừng hoạt động nên hai nam thanh niên quyết định đi bộ hơn 900km về quê. Khi đi đến trạm kiểm dịch ở cửa ngõ vào tỉnh Đồng Nai, lực lượng chức năng đã yêu cầu hai thanh niên dừng lại để kiểm tra.

Lúc này, tại chốt có một người Huế làm việc, sau khi trò chuyện, biết được hoàn cảnh của hai thanh niên, người này quyết định giữ họ lại chỗ mình ở và tìm kiếm sự hỗ trợ. Đây cũng chính là cầu nối giúp chị T. biết đến câu chuyện của hai bạn trẻ và mua vé tàu cho họ về Huế sau 3 ngày ở lại Đồng Nai.

Tuy nhiên, do tàu xuất phát từ Đồng Nai không dừng tại Huế nên chị T. đã mua vé cho hai bạn đi từ ga Bình Thuận vào ngày 21/7 vừa qua. Vì thế, một vị mạnh thường quân khác đã đưa hai thanh niên đi từ Đồng Nai đến Bình Thuận để lên tàu. Bên cạnh đó còn có một số nhà hảo tâm khác quyên góp tiền để hai bạn trẻ có lộ phí đi đường.

Theo lời chị T., vượt qua hành trình dài, hai thanh niên cuối cùng đã về đến quê hương và đang được cách ly theo quy định.

Sự việc này đã khiến nhiều người nhớ đến 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An tránh dịch. Và điều ấm lòng đã xảy ra vào ngày 19/7, khi đến chốt kiểm soát dịch tễ Chung Mỹ, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, lực lượng chức năng đã nắm bắt được thông tin về gia đình nghèo này. Sau đó, câu chuyện được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, rất nhiều mạnh thường quân đã chung tay giúp đỡ họ.

Cũng theo Tuổi Trẻ, chiều 22/7, 4 mẹ con này đã về quê an toàn, được đưa về Trạm y tế xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc cách ly. Xúc động trước tấm lòng của các mạnh thường quân, bà H. (50 tuổi, người mẹ) chia sẻ: “Chúng tôi cảm ơn mọi người đã quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ để 4 mẹ con về quê hương an toàn”.

Trước đó, theo Dân Trí, 30 lao động nghèo đi bộ từ Bình Định về Quảng Ngãi đến đói lả cũng đã được cảnh sát giao thông kịp thời hỗ trợ. Theo đó, lực lượng chức năng làm việc tại chốt kiểm soát dịch đèo Bình Đê, điểm giáp ranh giữa tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi đã tặng mì tôm, sữa để bà con dùng tạm, sau đó họ còn gom tiền, thuê xe cho cả nhóm về quê.

Có thể thấy, trong thời điểm khó khăn như hiện nay, những câu chuyện trên như một sự động viên ấm áp, giúp mọi người có thêm niềm tin và tinh thần chiến thắng dịch bệnh