Đàn ông, đời sống, showbiz, tin tức, Xã hội

Đạ𝗶 𝗡ǥ𝗵ĩ𝗮 𝗺𝗶ệ𝘁 𝗺à𝗶 𝗹à𝗺 𝘁ừ 𝘁𝗵𝗶ệ𝗻 ở 𝘁𝘂ổ𝗶 𝗨𝟱𝟬: Monǥ muốи được đi tu, an chay trườиǥ

Là một MC, nghệ sĩ hoạt ngôn, hài hước, luôn mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả, Đại Nghĩa còn biết đến là người có lối sống lành mạnh, chăm từ thiện.

Đại Nghĩa là một MC ngoài 40 tuổi, kiếm tiền tỷ, nhẵn mặt trên các chương trình truyền hình và được mệnh danh là một “MC Quốc dân”.

Tuy sự nghiệp thành đạt thế nhưng nam MC có lối sống vô cùng giản dị, tích cực đi từ thiện, tài sản lớn nhất anh có đó là vườn rau sạch phục vụ cho việc ăn chay trường. Ngoài ra anh tiết lộ ước nguyện từ nhỏ khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Ngoài tài năng, nam MC gây ấn tượng bởi sự trẻ trung, hiền lành. (Ảnh: FBNV)

Thành công trong sự nghiệp, thế nhưng chuyện riêng tư Đại Nghĩa lại cực kỳ kín tiếng. Đã sang tuổi 42 nhưng MC Đại Nghĩa vẫn độc thân vui vẻ. Mới đây, nam MC xuất hiện tại chương trình Hẹn hò cùng Cát Tường, anh đã có những trải lòng về cuộc đời và sự nghiệp.

Đây là lần hiếm hoi nam MC chia sẻ về chuyện riêng tư, cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

ít ai biết rằng, nam diễn viên từng đấu tranh tư tưởng một thời gian dài trước khi theo nghề. Anh có tâm nguyện được đi tu, thế nhưng vì muốn chăm cho cho đấng sinh thành, Đại Nghĩa đã tạm gác nhu cầu cá nhân và tham gia nghệ thuật.

Tại chương trình. Nam MC của Giọng ải giọng ai bộc bạch: “Từ nhỏ, tôi đã có ước nguyện đi tu. Nhưng đến năm lớp 12, chuẩn bị thi đại học thì tôi bị đấu tranh nội tâm, giằng xé giữa hai con đường.

Một là mình trở thành tu sĩ. Hai là mình trở thành nghệ sĩ. Nhưng tôi là con một trong nhà nên thời điểm đó, gia đình tôi có ý ngăn cản. Lúc đó, tôi ước ao có người anh hoặc người em thay thế trách nhiệm gia đình. Từ nhỏ, tôi đã nói với ba mẹ tôi muốn đi tu”.

Từ khi chập chững bước vào nghề hay đã đứng trên đỉnh cao danh vọng, trách nhiệm gia đình của anh vẫn không đổi. (Ảnh: FBNV)

Nhẵn mặt trên các chương trình truyền hình, phim ảnh với các vai trò khác nhau cùng khối lượng công việc lớn nhưng MC Đại Nghĩa lại có cuộc sống bình thường và rất giản dị

. Anh ăn chay trường và tích cực với công tác thiện nguyện. Cũng chương trình Hẹn hò cùng Cát Tường, MC Đại Nghĩa đã chia sẻ về việc ăn chay trường trong suốt 10 năm nay.

Tiết lộ về lý do chọn ăn chay, Đại Nghĩa bộc bạch ăn chay đến với anh như một cái duyên. Nam MC chia sẻ: “Cuối năm 2010, đến ngày rằm thì tôi quyết định ăn chay. Trước đó, tôi rất lười biếng, quên hoặc cố tình quên ăn chay. Nhưng vào ngày rằm năm đó, tôi đã ăn chay, ăn đến 2-3 ngày sau vẫn thấy ngon, không còn thèm đồ mặn. Vậy là thói quen đó kéo dài đến bây giờ”.

Nam MC ăn chay trường đã hơn 10 năm. (Ảnh: FBNV)

Tậu biệt thự khủng, tài sản lớn nhất của anh chính là vườn rau thủy canh. (Ảnh: FBNV)

Cuộc sống đời thường của “MC Quốc dân” điềm đạm dung dị. Đại Nghĩa là một trong những nghệ sĩ chăm làm từ thiện nhất showbiz. Việc thiện nguyện của anh cũng không phô trương như nhiều ngôi sao khác, hoạt động năm này đến năm khác đều trong im lặng, không kèn trống.

Nam MC chính là người sáng lập nguồn quỹ An Vui. Anh đã vận động và xây dựng hơn hơn 400 giếng nước sạch, hơn 70 ngôi nhà An Bình và 60 cây cầu An Lạc.

San sẻ tấm lòng, tình người, nam MC bộc bạch: “Tôi biết chia sẻ, giúp đỡ những người xung quanh thì tự nhiên mình thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn rất nhiều. Nó ý nghĩa hơn rất nhiều so với chuyện đi cưới một cô vợ, đẻ ra một thằng còn rồi dồn núi tiền cho thằng con hưởng. Tôi không có suy nghĩ đó”.

Một trong những cây cầu nam MC xây dựng.

Giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đại Nghĩa tất bật góp “lửa” trợ giúp cho người dân gặp khó khăn. Anh hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 80 chốt đồn biên phòng chống dịch COVID-19, hàng ngàn tấn rau củ cho người dân khu vực phong tỏa, tham gia đoàn tình nguyện hỗ trợ tuyến đầu chống dịch…

Nam MC “luôn tay luôn chân” từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát. Ngoài ra, khi Ấn Độ bùng dịch mạnh, anh cũng đã kêu gọi quyên góp ủng hộ nước bạn vượt qua khó khăn.

Anh hoạt động hết mình trong công tác chống dịch và hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn. (Ảnh: FBNV)

Có sự nghiệp thành công, ở tuổi U50 sao nam của Gia đình phép thuật chưa từng cảm thấy mình cần phải có trách nhiệm trong chuyện lấy vợ, sinh con cho ba mẹ vui lòng. Ba mẹ Đại Nghĩa cũng chỉ thực sự vui khi thấy anh trở thành người biết giúp đỡ người khác.

MC bộc bạch: “Chí nguyện của tôi không phải lấy vợ, sinh con rồi cùng nhau ngồi giữ tiền. Tôi đã chọn cuộc sống hiện tại với công việc, bên cạnh tôi có gia đình, bằng hữu và khán giả. Ngoài nghệ thuật, tôi đi làm thiện nguyện với bạn bè, ý nghĩa hơn rất nhiều so với việc mình có một gia đình riêng. Bao lâu nay tôi vẫn sống như thế và thấy rất thanh thản”.

Người nghệ sĩ vì cộng đồng không nghĩ đến hạnh phúc riêng tư. (Ảnh: FBNV)

Hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, Đại Nghĩa luôn giữ hình ảnh thân thiện, chân chất. Dù cuộc sống có đổi thay như thế nào, “MC Quốc dân” vẫn dung dị như vậy. Anh luôn là tấm gương cho khán giả và đồng nghiệp trẻ ngưỡng mộ.

ĐẠI NGHĨA ĐAU LÒNG VÌ KHÔNG ĐỦ TRỨNG CHO BÀ CON

Nam Mc nhiều ngày qua không ngủ đủ giấc, mỗi ngày làm việc cật lực từ sáng đến giữa khuya để mang đủ thức ăn đến mọi nơi. Thời tiết ở Sài Gòn cũng đang rất thất thường nhưng không cản chân được Đại Nghĩa và cả đoàn.

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc Đại Nghĩa đích thân tặng quà cho khu vực phong tỏa. Thế nhưng có đến 300 hộ dân mà chỉ còn 30 hộp trứng, nam MC đau lòng chia sẻ khi đang đứng dưới trời mưa:

Trong tình hình khó khăn này Nghĩa cũng muốn hỗ trợ người dân nhiều lắm nhưng giờ có được bao nhiêu để mình giúp bây giờ, đến đây thấy có tận 300 hộ dân mà còn có 30 hộp trứng tính ra mỗi người có được 1 quả trứng, nghe mà thấy tủi thân nhưng mà giờ thật sự không còn chỗ nào bán trứng, Nghĩa có dặn với mấy chị bán trứng là khi nào có trứng thì báo Nghĩa liền”.