tin tức

Cô gái gặρ ¢нốт, gấp gáp trình bày lý do ra đường lúc nửa đêm: Chống djch phải chống chửa

Tưởng có gì cấp bách lắm, hóa ra món đồ thiết yếu mà người phụ nữ này cần mua đã khiến những người canh chốt kiểm djch cảm thấy hơi đỏ mặt.

Nhiều tỉnh thành áp dụng chỉ thị 16, hạn chế ra ngoài đường và nếu ra ngoài thì chỉ ưu tiên cho những trường hợp cấp thiết như đi cấp cứu. Thế nhưng cô gái sau đây đã làm những người canh chốt kiểm djch cảm thấy vô cùng bối rối khi cô lái xe đi mua thứ mà theo cô là thiết yếu, còn người ngoài nhìn vào hơi đỏ mặt.

Cụ thể, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một cô gái điều khiển xe máy ra đường, bị yêu cầu dừng lại kiểm tra. Khi được hỏi nguyên nhân ra đường lúc trời tối, chị này cho biết: “Tui đi mua thuốc ở tiệm quen gần đây nè. Thuốc thiệt, bộ anh không tin tui hả?”. Vừa nói, chị vừa lôi ra từ trong túi quần một bịch màu đen, bên trong chứa 2 hộp “ba con sâu”.

Ảnh Trangbaotuoitre

Người giữ chốt khi thấy 2 hộp “ba con sâu” thì bối rối vài giây. Sau vài giây, người giữ chốt vẫn chưa cho cô gái rời đi nên 2 bên có cự cãi. Cô gái vùng vằng: “Ủa! Cái này không hợp lệ thì cái gì hợp lệ trời. Lỡ không có cái này có bầu sao trời?”. Vừa nói dứt lời, cô gái tăng ga chạy đi khiến người giữ chốt chưa kịp phản ứng.

Đoạn clip sau khi đăng lên mạng đã được cư dân mạng quan tâm và để lại nhiều bình luận:

– Đồ thiết yếu chứ gì nữa, lỡ bầu bì trong mùa dịch này đi đẻ ở đâu..khó lắm chứ.

– Đây là đồ dùng thiết yếu và tế nhị. Các anh chán thật. Cái này kiểm tra xong phải cho đi luôn mới đúng, đằng này lại còn phải xin ý kiến nữa chứ.

– Đúng đó cũng là một mặt hàng thiết yếu, đâu chỉ có ăn mới thiết yếu. Đã bán ở tiệm thuốc tây thì cũng xem như một trong những sản phẩm thiết yếu, thiết yếu ở mặt khác.

Ảnh Trangbaotuoitre

Cũng có ý kiến cho rằng, đây hẳn là clip vui chứ không có ai nửa đêm chạy ra đường mua “ba con sâu” rồi cả gan thông chốt như cô gái đâu. Chắc chắn là ở nhà buồn quá nên bày trò vui đăng lên mạng cho mọi người xả stress ấy mà.

Ảnh Trangbaotuoitre

Vì người dân bị hạn chế đi ra đường nhưng nhu cầu ăn uống là không thể ngưng lại. Cho nên người ta mới nghĩ cách là “gom order”, tức là nhà nào muốn mua gì thì viết vào tờ giấy cho cụ thể để cử một người đại diện trong xóm, hoặc trong gia đình đi mua. Và cũng từ đây mạng xã hội xuất hiện một tờ giấy nhờ mua thức ăn, vật dụng thiết yếu và kèm cả món đồ hơi “tế nhị”. Không biết người được nhờ có dám mua hay không.

Kiểu này ông biết chị Hân có ngại khi mua giúp không nữa. Ảnh Vietnamnet

Hy vọng djch mau hết để đời sống của người dân được trở lại bình thường như trước. Lúc đó muốn đi mua cái gì, dù tế nhị đến đâu cũng không cảm thấy lo lắng hay ngại ngùng nữa nha. Mọi người chú ý giữ gìn sức khỏe và cố gắng thực hiện tốt chỉ thị 16 nhé!