Cuộc sống, tin tức

Câu chuyệи cô ǥái xăm “tiи nhắn cuối cùиǥ mẹ gửi” làm lay độиǥ dân mạиǥ

Đằng sau mỗi hình xăm có thể là những câu chuyện vô cùng ý nghĩa hay một kỷ niệm đẹp đẽ mà chủ nhân nó từng có.

Chiều tối 30-10, cộng đồng mạng liên tục truyền tay chia sẻ dòng trạng thái kèm ảnh chụp hình xăm “tin nhắn cuối cùng mẹ gửi” của một nữ thợ xăm ở TP. Đà Nẵng.

Trên trang cá nhân của mình, nữ thợ xăm viết: “Hôm nay mình có nhiều cảm xúc lẫn lộn quá! Cô bé bảo ‘Xăm cho em dòng tin nhắn cuối mẹ gửi cho em’. Nghe tới đây, mình khựng lại một lúc…

Vừa xăm, tay mình vừa run, vội vàng nghĩ tới mẹ của mình, có chút gì đó nghẹn ở cổ. Và cuối cùng, thật may mắn vì mình đã hoàn thành nó, giữ nguyên font chữ và không thay đổi một chút gì. Vì… bao nhiêu tình cảm của mẹ vẫn còn ở nguyên đấy, không bao giờ mất đi”.

Hình xăm “phỏng vấn đậu hay ko bé” được lan tỏa khắp mạng xã hội vì câu chuyện ý nghĩa đằng sau. (Nguồn: FBNV)

Dòng trạng thái của nữ thợ xăm trở nên viral trên mạng xã hội. Nhiều hội nhóm, trang fanpage liên tục chia sẻ lại câu chuyện đầy ý nghĩa trên và lan tỏa rộng khắp đến các cư dân mạng Việt. Hình ảnh của hình xăm “phỏng vấn đậu hay ko bé” vì thế mà được nhiều người biết đến.

Được biết, nữ thợ xăm trên tên là Kiều My, hay còn gọi là My Anna (SN 1996), ở Đà Nẵng. Kiều My cũng cho biết, hình xăm ấy cô không tính phí và xem đó là một niềm an ủi nho nhỏ, mong chủ nhân của hình xăm có thể vượt qua được những mất mát vừa có.

Theo đó, hình xăm trên được Kiều My thực hiện trong 45 phút, thỉnh thoảng cô dừng lại để cân bằng cảm xúc trước khi thực hiện tiếp tục công việc của mình.

Ngoài hình xăm trên, cô khách trẻ còn yêu cầu Kiều My xăm một tấm ảnh gia đình lên cánh tay. Ở tấm ảnh này, có những nụ cười đã hóa thành kỷ niệm, khiến cô càng thêm xúc động.

Một hình xăm tiếng Việt khác được Kiều My thực hiện, từng khiến cô đọng lại nhiều cảm xúc. (Nguồn: FBNV)

Tài khoản Bích Trang để lại lời bình luận: “Có những hình xăm, đằng sau ấy là một câu chuyện, một cảm xúc hay kỷ niệm cũ mà người muốn xăm mãi lưu giữ. Cám ơn bạn đã chia sẻ nè”.

Bạn Ngọc Minh cũng lên kế hoạch về một hình xăm như trên, đã trải lòng: “Em cũng tính xăm câu ‘con gái mình học luật’ của ba em. Không phải là câu nói cuối cùng mà là câu ba em nói với mẹ lúc đang mê sảng. Ba em mất hồi tháng 4 do ung thư não và em cũng chỉ mới 20 tuổi”.

Phía dưới bình luận, tác giả của dòng trạng thái đang viral trên mạng để lại những lời an ủi hay “thả tim” đồng cảm với từng câu chuyện vô cùng ý nghĩa của cuộc đời mỗi người.