tin tức

Cạn tιền, 2 ƈha ƈon bị ƈhủ trọ “ƈho ra đường”: Cha ɖang tay ôm ƈon ngủ với trăm ngàn nỗi lo

Nhìn hoàn cảnh của 2 cha con mà rơi nước mắt. Mùa djch này nếu có thể hãy dang rộng vòng tay mà giúp nhau, dù chỉ là chén cơm nguội hay một chỗ ngả lưng.

Dẫu biết giúp đỡ người khác là xuất phát từ cái tâm của mỗi người chứ không ai có quyền ép buộc. Thế nhưng trong tình hình djch bệnh khó khăn như hiện tại, nếu được, hãy lan tỏa tình yêu thương của mình đến với những hoàn cảnh khó khăn thông qua việc làm thiết thực chứ đừng nhẫn tâm quay lưng như trường hợp sau đây.

Trên fanpage đông thành viên có chia sẻ về câu chuyện của 2 cha con bị chủ trọ đuổi ra đường vì không có tiền đóng. Chưa biết thực hư thế nào nhưng hiện tại chủ đề này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý và hàng chục bình luận:

“Hai cha con dắt nhau đi loanh quanh cho hết thời gian trong nỗi tuyệt vọng, chủ trọ đuổi vì không có tiền đóng trọ, dịch thì phong tỏa cả thành phố không về quê được.

Đó cũng là hoàn cảnh chung của rất nhiều trường hợp mà đêm qua mình bắt gặp trên đường Lý Thường Kiệt.

Thành phố hoa lệ, hoa thì của người giàu nhưng lệ lại luôn dành cho người nghèo. Chỉ mong sao dịch sớm qua đi để những mảnh đời cơ nhỡ bớt đi được khó khăn, vất vả…”

Hình ảnh 2 cha con ngủ gục dưới mái hiên nhà người ta. Ảnh FP Cười ngả cười nghiêng

Bên dưới bài viết là hình ảnh 2 cha con đang tựa vào nhau nằm trước mái hiên nhà người ta. Họ lấm lem, khắc khổ, con gác đầu lên chân cha với giấc ngủ tạm bợ. Tối nay họ có được ăn no hay không, ngày mai liệu có chốn nào dung thân hay không, cả 2 cha con đều không biết. Cuộc sống này nhọc nhằn quá:

– Ác quá,mùa dịch này nếu mình đủ ăn rồi. Miễn tiền trọ cho họ thì mình cũng đâu chết đói. Sau mà ác vậy.

– Thời buổi bây giờ cũng không thể dùng từ sức dài vai rộng được. Sức dài vai rộng mà không ai mướn cũng khổ. Cầu cho djch bệnh qua mau.

– Thương quá. Nhìn người bố ngủ gục nhưng vẫn dang tay che chở cho con mà thấy tội nghiệp.

– Dịch bệnh ai cũng khó khăn, thấy cảnh này cũng phải thông cảm còn chút tình người chứ chủ trọ.

– Mong các chủ trọ xem clip này hãy mở lòng từ bi giúp đỡ họ thấy thương quá.

Mùa djch này không ít thì nhiều ai cũng có những khó khăn riêng. Người ở quê khổ lắm vẫn có thể trụ được, dù sao cuộc sống ở quê cũng dễ thở hơn. Còn thành phố, mỗi thứ đều phải mua bằng tiền, không có tiền thì đến chỗ ngả lưng còn không có chứ đừng mơ đến nhà to xe đẹp hay ăn sang mặc ngộ.

Họ lấm lem, khắc khổ, con gác đầu lên chân cha với giấc ngủ tạm bợ.

Hoàn cảnh của 2 cha con trong câu chuyện trên đây thật khiến người ta chạnh lòng. Không tiền, không chỗ ở, đến chủ nhà trọ cũng không chút thương tình mà cho trú lại vài đêm. Đuổi người ta ra đường chỉ vì không đóng tiền trọ là lý do không chút tình người. Nếu 2 cha con có nợ nhiều tháng đi chăng nữa, đuổi họ đi trong hoàn cảnh này thì họ biết phải làm sao, biết đi về đâu.

Nếu không thương người cha thì hãy nghĩ đến đứa con trai còn quá nhỏ đã sớm chịu cảnh vất vả, theo cha mưu sinh chứ chủ trọ ơi. Đặt mình vào hoàn cảnh của 2 cha con để hiểu một chỗ ngả lưng đối với họ quý giá như thế nào giữa thành phố bộn bề này. Bao nhiêu biệt thự xa hoa, bao nhiêu tòa nhà cao tầng, khách sạn tráng lệ nhưng liệu có góc nhỏ nào cho 2 cha con trên bước đường kiếm kế sinh nhai hay không?

Mùa djch này mấy ai thuê phòng, đuổi họ đi thì phòng cũng bỏ trống, chi bằng cho họ ở để khi nào djch bệnh lắng xuống rồi sòng phẳng với họ cũng chẳng muộn mà. Tiền thì ai cũng cần, nhưng đang lúc ngặt nghèo thì tình nghĩa là quan trọng hơn hết. Hy vọng sẽ không có ai lâm vào hoàn cảnh tương tự như 2 cha con này nữa. Không giúp nhau thì thôi, đừng phũ phàng với nhau như vậy mọi người ơi.