tin tức

Cả năm trồng bụi sả ƙɧôŋɠ ɖáɱ ăŋ, нàηg χóм qυα χιη 1 тéρ νề ηấυ ηước υốηg : Cắt trụi hết bụi

Nhìn bụi sả hàng xóm để lại mà không biết nên khóc hay cười. Đi xin của người ta thì cũng phải biết điều chứ cô hàng xóm ơi, chơi vầy mốt xin ai cho nữa.

Vẫn là hàng xóm với 1001 câu chuyện trên trời dưới đất không có hồi kết. Ai chẳng biết tình làng nghĩa xóm là đáng quý, thậm chí ông bà còn có câu “bán bà con xa mua láng giềng gần” nữa mà. Nhưng hàng xóm thì cũng có this có that chứ không phải ai cũng dễ thương, tốt tính và có duyên như nhau đâu. Lỡ xui ở gần nhà hàng xóm tham lam, kém duyên thì chỉ ước dời nguyên nhà đi nơi khác cho êm chuyện chứ sống sao nổi.

Rồi cũng không biết người hàng xóm có sẵn ghét nhà cô gái sau đây hay không mà lấy cớ sang xin tép sả liền cắt hết cả bụi khiến cô không biết nên khóc hay cười. Rõ ràng là xin một tép, chỉ một tép về nấu nướng sả gừng mà nỡ lòng nào cô cắt ngang thế này, công người ta trồng cả năm mới được. Câu chuyện do chính cô gái chia sẻ sau khi nhìn thấy dấu tích mà người hàng xóm để lại. Nhìn mà tức á.

“Ai bày ra cái vụ nấu sả gừng gì đó uống chống dịch vậy.!?

Nhà e có bụi sả lúc mới trồng chỉ có 1 tép mua ở chợ về ăn, trồng cả năm mới được bụi như này. Vậy mà sáng nay bà hàng xóm qua xin tép sả,,, Nhắc lại là bả nói chỉ xin 1 tép… Lát Sau thấy bả ôm 1 ôm cả gốc lá đi về…! Chạy ra xem thì cả bụi sả của tui,, Ôi trời.

{Tình nghĩa xóm giềng chắc có bền lâu}”

Bài đăng trên mạng xã hội. Nguồn 81 Gia Lai

Dày công trồng bụi sả, chăm sóc nâng niu, ăn không dám hái nhiều mà hàng xóm qua oanh tạc một phát chỉ còn phần gốc. Mà nguyên tắc hái sả là nhổ cả gốc cho nó nhảy con chứ ai lấy dao cắt phăng thế này chứ. Hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau mà chơi nhau thế này thì lần sau muốn mượn gì cũng khó chứ đừng nói là xin:

– Gặp em là em nhổ gốc còn lại lên ném thẳng qua nhà bả bắt bả trồng lại như cũ, không được thì có cách khác.

– Bạn bứng luôn gốc sả đem qua nhà bà hàng xóm rồi nói, cho lần này thôi, em không cho lần nữa đâu á, còn gì nữa đâu mà cho .

– Bà hàng xóm này uống hết bụi sả sẽ trở bệnh nặng hơn. Tội sống không biết điều.

– Vô ý thức chỉ biết mình hàng xóm kiểu này thì biến gấp đi cho lành

– Sao ko bảo bà ấy nhổ cả gốc mà nấu luôn đi bạn.người gì đâu mà tham ghê vậy.

Ảnh phải minh họa, yeugiadinh

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như người hàng xóm này biết cách cư xử, không tham lam. Nhà không có sả đi xin, người ta chấp nhận cho là đã nể tình lắm rồi. Vậy thì xin vài nhánh về đủ dùng thôi, đằng này thẳng tay cắt trụi của họ. Dẫu biết bụi sả này sẽ lên lại, nhưng thử hỏi có người chủ nào nhìn thấy cảnh này mà không tức giận? Đúng là của không trồng lòng không tiếc, chỉ muốn vơ vét, phá hoại hết của người ta chứ nào biết suy nghĩ.

Hàng xóm láng giềng cái tình nghĩa nó quý lắm, bởi thường ngày có xảy ra bao chuyện vặt vãnh với nhau nhưng chỉ cần có hữu sự, họ vẫn sẵn sàng chạy qua giúp đỡ mà chẳng chút nề hà. Nhưng cũng đừng vì vậy mà ngang tàn, phá hoại tài sản của người khác rồi tỉnh bơ như không có chuyện gì. Dựa vào 2 chữ hàng xóm nghĩa tình mà sống không biết điều như người phụ nữ xin sả trên đây là không ổn chút nào. Chỉ vì một chút tham lam mà lần sau bít cửa, không có cơ hội xin xỏ gì nữa đâu nhé.