Cuộc sống, tin tức

Cả làиǥ tổ chức “đám cưới” cho 2 chú ếch để cầu mưa, 2 tháиǥ sau cho li hôи ǥấp vì mưa quá иhiều!

Làng Takhatpur, Ấn Độ là địa phương nổi tiếng với hạn hán vào mùa khô. Trong tâm niệm của người dân khu vực này, ếch có sức mạnh đặc biệt trong việc gọi mưa, hoặc cảm nhận được mưa sắp đến.

Nhằm cầu xin thần linh giúp đỡ cho vùng đất khô hạn một cơn mưa xoa dịu đất trời; người dân tại 1 vùng quê Ấn Độ đã tổ chức đám cưới cho 1 cặp ếch. Thế nhưng mới chỉ 2 tháng sau, người dân đã vội vàng tổ chức ly hôn gấp vì mưa quá nhiều dẫn đến lụt lội triền miên.

Làng Takhatpur, Ấn Độ là địa phương nổi tiếng với hạn hán vào mùa khô. Trong tâm niệm của người dân khu vực này, ếch có sức mạnh đặc biệt trong việc gọi mưa, hoặc cảm nhận được mưa sắp đến.

Đôi ếch cô dâu – chú rể được chọn từ hai ngôi làng khác nhau.

Cũng như con người, cặp cô dâu – chú rể kì lạ này sẽ được mặc đồ cưới truyền thống, bôi bột màu đỏ và cam lên người cùng nhiều bông hoa sặc sỡ khác. Chúng là những con ếch khỏe mạnh được tuyển chọn kĩ lưỡng từ 2 ngôi làng khác nhau. Chúng sẽ được thực hiện đầy đủ các bước nghi lễ y như của con người. Cặp cô dâu – chú rể sẽ được đeo vòng hoa từ người dân, ra mắt và nhận tất cả lời chúc phúc từ mọi người trong làng.

Hai người đàn ông sẽ giữ hai con vật lại, làm nghi lễ sau đó đọc thật to lời thề thay cho cặp tân lang – tân nương. Sau khi buổi lễ long trọng kết thúc, người ta sẽ đưa hai con ếch đến bên sông và thả chúng xuống để hưởng tuần trăng mật.

Hai cô cậu ếch đang thực hiện các nghi lễ đám cưới truyền thống.

Theo quan niệm của người Ấn Độ, đám cưới ếch là 1 nét văn hóa có từ lâu đời. Hoạt động này gần như được tổ chức hàng năm. Họ tin rằng những cuộc hôn nhân độc đáo này sẽ giúp cho mưa thuận gió hòa, tăng gia sản xuất và mùa màng bội thu.

Và dường như điều đó vô cùng linh nghiệm. Tuy nhiên, năm nay 1 cặp đôi ếch nên duyên với nhau đã khiến cho dân làng vô cùng hoảng hốt khi trời đang hạn hán bỗng có mưa, nhưng mưa to là đằng khác, đến nỗi đường sá mùa này phố cũng như sông.

Mưa lụt ở Ấn Độ, nước vẫn chưa kịp rút xuống.

Sau hai tháng kết hôn của đôi ếch, không những trời đổ mưa mà còn mưa quá mức tưởng tượng của người dân khi là nơi hứng chịu đợt mưa lớn nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

Nhận thấy tình hình càng ngày không ổn, chính quyền Bhopal đã gấp rút làm thủ tục ly hôn cho vợ chồng ếch.. “Hạnh phúc chẳng tày gang”, nghi lễ ly hôn của cặp đôi ếch tức tốc diễn ra tại một ngôi đền ở Bhopal với sự chứng kiến của tất cả mọi người, hai con vật được chia ly ngay khi buổi lễ kết thúc.

Người dân tổ chức lễ li hôn cho hai con ếch sau khi mưa quá nhiều.

Tại Ấn Độ, việc kết hôn cho các loài động vật có sức mạnh với thiên nhiên nghe có vẻ lạ lẫm nhưng lại là nét văn hóa khá quen thuộc. Ngoài ếch, người dân nước này còn tổ chức đám cưới cho trâu, bò cũng với mong muốn cầu mưa và bình an.