tin tức, Xã hội

𝐂á𝐧 𝐛ộ 𝐲 𝐭ế 𝐍𝐠𝐡ệ 𝐀𝐧 ô𝐦 𝐭ạ𝐦 𝐛𝐢ệ𝐭 𝐜𝐨𝐧 ở 𝐬â𝐧 𝐛𝐚𝐲, 𝐯à𝐨 𝐓𝐏.𝐇𝐂𝐌 𝐜𝐡𝐢 𝐯𝐢ệ𝐧: “𝐍𝐠𝐨𝐚𝐧! 𝐁ố 𝐬ẽ 𝐬ớ𝐦 𝐯ề”

Tạm gác lại cuộc sống bản thân ở quê nhà bên gia đình, các bác sĩ Nghệ An đã hăng hái lên đường vào chi viện cho TP.HCM khi tình hình dịch ở đây phức tạp.

Hiện, TP.HCM đang là “điểm nóng” dịch bệnh lớn nhất cả nước với hơn 14.000 ca dương tính được ghi nhận. Để hỗ trợ tỉnh thành này trong công tác phòng, chống dịch, rất nhiều đội ngũ y, bác sĩ đến từ các địa phương khác đã hăng hái xung phong đi giúp đỡ.

Trong số “đoàn quân áo trắng” xuất phát từ Nghệ An sáng 12/7 mới đây, cư dân mạng không khỏi xúc động trước khoảnh khắc một ông bố trẻ ôm tạm biệt vợ con để lên đường chi viện chống dịch.

Hình ảnh đẹp đang được chia sẻ rầm rộ trên một số diễn đàn. (Ảnh: Page Nghệ An)

Theo báo Tuổi Trẻ, được biết, đây là một trong 60 y, bác sĩ được Sở Y tế Nghệ An cho xuất quân từ sân bay TP. Vinh vào chi viện cho TP.HCM sáng 12/7 tại các bệnh viện dã chiến. Dù ở địa phương này hiện cũng ghi nhận một số trường hợp mắc Covid-19, tuy nhiên, nhận thấy tình hình ở phía Nam đang cần giúp đỡ nhiều hơn nên họ bày tỏ mong muốn được đi tình nguyện.

Đại diện đoàn y, bác sĩ tỉnh Nghệ An chứng tỏ quyết tâm trước khi lên đường giúp TP.HCM chống dịch. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Có thể nói, giữa lúc dịch bệnh vẫn còn phức tạp như hiện nay, dù biết trước có nhiều rủi ro tiềm ẩn, lại phải xa gia đình, người thân nhưng “đoàn quân áo trắng” xứ Nghệ vẫn đều đồng lòng hướng về TP.HCM khiến mọi người xúc động vô cùng.

Cộng đồng mạng càng nghẹn ngào hơn khi bắt gặp hình ảnh một ông bố trẻ ôm tạm biệt con thơ trước khi lên đường. Cùng với đó là lời nhắn nhủ: “Con ở nhà ngoan nhé, đừng quấy mẹ. Bố lên đường vào TP.HCM đây. Dịch ổn định bố sẽ về với hai mẹ con”.

Trên trang Facebook cá nhân, bà xã của nam cán bộ y tế này còn tiết lộ, trước khi lên đường, anh đã quyết định cắt đi mái tóc mượt mà bản thân rất yêu thích để thể hiện quyết tâm mạnh mẽ. Cô cũng không quên động viên bạn đời: “Chồng cố gắng giữ gìn sức khoẻ nhé, không phải lo về mẹ con em, ở nhà có ông bà nội ngoại chăm sóc rồi nè.”

Chân dung ông bố trẻ trước và sau khi lên đường chống dịch. (Ảnh: FB T.Đ)

Ở dưới phần bình luận, rất nhiều người còn để lại lời chúc và hy vọng rằng, với sự hỗ trợ hết mình từ các địa phương khác, tình hình dịch ở TP. HCM sẽ sớm tiến triển khả quan hơn và cuộc sống sớm trở lại bình thường.

– “Sau này khi lớn lên, em bé sẽ rất tự hào vì có một người bố như vậy.”

– “Xúc động quá. TP.HCM cố lên. Quyết thắng.”

– “Mong dịch bệnh sớm qua đi, để cho chúng ta đỡ khổ” – trích một số bình luận của dân mạng.

Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Trong ngày 12/7, ngoài Nghệ An, hơn 70 y, bác sĩ Quảng Ninh cũng lên đường “chia lửa” với TP.HCM. Theo báo Thanh tra đưa tin, được biết, đây đều là những người được Sở Y tế tỉnh tuyển chọn kỹ càng, có trình độ chuyên môn và tay nghề cao trong việc điều trị, lấy mẫu và xét nghiệm.

Không những vậy, tất cả họ đều đã được tiêm chủng vaccine và xét nghiệm âm tính với nCoV trước khi lên đường nên hoàn toàn yên tâm về thể lực, sức khỏe để làm việc, cống hiến hết mình.

Các y, bác sĩ đều hăng hái lên đường làm nhiệm vụ với mục tiêu chống dịch thắng lợi trở về. (Ảnh: Báo Thanh tra)

Trước những nỗ lực, quyết tâm dập dịch của cơ quan chức năng, nhiệm vụ của mỗi chúng ta chính là nghiêm chỉnh chấp hành mọi quy định đã được khuyến cáo từ trước và luôn nhớ thực hiện nguyên tắc 5K khi ra ngoài cộng đồng nhé!