Dạy làm, hạt giống tâm hồn, tin tức, Xã hội

𝐂𝐡ợ 𝐥ậ𝐩 𝐫à𝐨, 𝐜ụ 𝐛à 𝐥𝐢ề𝐧 đượ𝐜 𝐜á𝐜 𝐜𝐡𝐢ế𝐧 𝐬ĩ 𝐭𝐫ự𝐜 𝐜𝐡ố𝐭 đư𝐚 𝐯ề 𝐭ậ𝐧 𝐧𝐡à

Do không biết chợ lập rào chắn hạn chế dịch bệnh nên bà lão đã mang măng đi bán. Thấy vậy, chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ tại chốt đã có hành động rất ấm lòng.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại nước ta đang diễn biến vô cùng khó lường. Tuy nhiên, cũng trong khoảng thời gian khó khăn này, đã có rất nhiều nghĩa cử cao đẹp được chia sẻ khiến mọi người như được tiếp thêm năng lượng.

Điển hình như mới đây, mạng xã hội đã lan truyền những bức hình ghi lại khoảnh khắc các chiến sĩ công an giúp đỡ một cụ bà bán măng. Cách hành xử tuyệt vời đó đã nhanh chóng nhận về hàng loạt lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Chiến sĩ CSGT đang giải thích cho cụ bà về việc dựng hàng rào chống dịch ở chợ. (Ảnh: Có Thể Bạn Chưa Biết)

Theo Người Lao Động, hình ảnh trên được chụp tại một chốt kiểm soát dịch ở huyện Phong Điền, tỉnh Cần Thơ vào ngày 13/7. Một trong hai chiến sĩ CSGT trong bức hình là trung tá Nguyễn Văn Ân, Phó Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Phong Điền.

Trong lúc đang làm nhiệm vụ, Trung tá Ân cùng đại úy Lê Hoàng Nghiệm (cán bộ Đội CSGT Công an huyện Phong Điền) thấy một cụ bà khệ nệ xách chiếc giỏ, bên trong có 2 mụt măng tre để mang ra chợ bán.

Tuy nhiên lúc này, chợ được lập rào chắn để hạn chế dịch bệnh, khu vực quanh đó cũng đang thực hiện giãn cách. Thấy cụ, hai người đã tiến đến hỏi thăm và giúp đỡ cụ.

Hoá ra, bà cụ 85 tuổi này đi chợ bán măng để có tiền mua thuốc chữa bệnh. Khi biết điều đó, trung tá Ân liền mua hết mụt măng, rồi đưa cụ bà đến tiệm thuốc gần đó để mua thuốc uống. Sau đó, anh còn lấy xe đưa cụ về tận nhà (cách chợ 2km).

Vị trung uý kể: “Bà cũng đã già lắm rồi. Bà kể bà không có con cái gì hết. Bà cũng có gặp mình sáng nay. Mình thì cũng khuyến khích, động viên anh em đi làm thấy trường hợp như vậy thì giúp đỡ người ta”.

Hai chiến sĩ bê giúp cụ bà giỏ đựng măng. (Ảnh: Có Thể Bạn Chưa Biết)

Ngay sau khi được đăng tải, những bức hình trên đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý của dư luận. Mọi người đều gửi những lời tán dương đến hành động đẹp của hai chiến sĩ CSGT. Trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay, mọi sự yêu thương, giúp đỡ nhau đều rất đáng trân trọng.

Bên cạnh đó, cũng có rất đông ý kiến cảm thấy thương thay cho cụ bà trong bức hình. Bởi chỉ cần nhìn qua bóng lưng còng thôi cũng đủ để biết cụ đã vất vả ra sao. Ấy vậy mà cụ vẫn phải xách theo một chiếc giỏ lớn để ra chợ bán lấy tiền sống qua ngày.

Nhìn hình ảnh thấy ấm lòng quá đi. Đúng là chúng ta cứ sống với nhau bằng cái tình thì mọi chuyện đều sẽ tốt hơn”.

“10 điểm cho các chiến sĩ. Hành động đẹp thì cần được chia sẻ rộng rãi, nhất trong giai đoạn vất vả, khó khăn như hiện nay”.

“Thấy cụ thương quá, tuổi cũng đã cao mà phải vất vả mưu sinh. Cảm ơn các chiến sĩ CSGT tốt bụng.”

“Tự nhiên nhìn cụ lại nhớ ngoại tôi ở nhà. Chiều nào cũng phải xách rau ra chợ bán. Nhà thì chẳng thiếu thứ gì nhưng kiểu đi vì đam mê ấy. Nhìn ngoại vui nên cả nhà cũng chẳng ai cản. Mong rằng cụ bà trong bức hình cũng luôn được vui vẻ và khoẻ mạnh”.

Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

𝗛𝗶ệ𝗻 𝘁ạ𝗶, 𝗱ù 𝗰𝗵ư𝗮 𝗿õ 𝘁𝗵ự𝗰 𝗵ư 𝘃ề 𝗯ứ𝗰 ả𝗻𝗵 𝘁𝗿ê𝗻 𝘀𝗼𝗻𝗴 𝗻ó 𝘃ẫ𝗻 𝗹à 𝗰𝗵ủ đề 𝗻𝗵ậ𝗻 đượ𝗰 𝗿ấ𝘁 𝗻𝗵𝗶ề𝘂 𝘀ự 𝗰𝗵ú ý 𝘁ừ 𝗱ư 𝗹𝘂ậ𝗻. 𝗥ấ𝘁 𝗻𝗵𝗶ề𝘂 𝗻𝗴ườ𝗶 𝗰ũ𝗻𝗴 đã 𝗸𝗵ô𝗻𝗴 𝗻𝗴ầ𝗻 𝗻𝗴ạ𝗶 𝗰𝗵𝗶𝗮 𝘀ẻ 𝗯ứ𝗰 𝗵ì𝗻𝗵 𝗻𝗵ư 𝗺ộ𝘁 𝗰á𝗰𝗵 𝗹𝗮𝗻 𝘁𝗼ả 𝘁ì𝗻𝗵 𝘆ê𝘂 𝘁𝗵ươ𝗻𝗴 đế𝗻 𝘃ớ𝗶 𝗰ộ𝗻𝗴 đồ𝗻𝗴. 𝗠𝗼𝗻𝗴 𝗿ằ𝗻𝗴 𝗰𝗵ú𝗻𝗴 𝘁𝗮 𝗰ó 𝘁𝗵ể 𝘀ớ𝗺 đẩ𝘆 𝗹ù𝗶 đượ𝗰 𝗱ị𝗰𝗵 𝗯ệ𝗻𝗵, 𝗾𝘂𝗮𝘆 𝘁𝗿ở 𝗹ạ𝗶 𝗰𝘂ộ𝗰 𝘀ố𝗻𝗴 𝘁𝗵ườ𝗻𝗴 𝗻𝗵ậ𝘁.