Tâm sự

Yêu 2 tháng, ƈô gáι Hải Phòng quyết ƈó ƈon vớι bạn traι Mỹ: Lúc quen đến sιnh, ƈhỉ gặp 2 lần

Cô gái Hải Phòng quyết định có con với bạn trai ngoại quốc chỉ sau 1 lần gặp mặt. Sau đó, cô một mình sinh con trong khi “đối tác” ở cách nửa vòng trái đất.

Không thể phủ nhận hôn nhân là một chuyện dựa trên cảm xúc rất nhiều và đôi khi chỉ trong một vài khoảnh khắc ngắn ngủi cũng đủ khiến bạn nhận ra đối phương chính là người mình tìm kiếm bao lâu nay. Câu chuyện “đánh nhanh thắng nhanh” ở cô gái tên Hồng Hạnh (sinh năm 2001, Hải Phòng) và người chồng ngoại quốc chính là minh chứng cho điều này.

Từ năm 18 tuổi, Hạnh đã có mong muốn được kết hôn, sinh con cùng một anh chàng ngoại quốc. Thời điểm đó, cô quen biết và tìm hiểu Michael (sinh năm 1992, tại Mỹ) thông qua app hẹn hò. Sau thời gian nói chuyện, tìm hiểu, cô nàng dần nhận ra anh chàng ngoại quốc này có cách nói chuyện từ tốn, nhã nhặn và điều ấy chiếm cảm tình của cô.

(Ảnh: kienthuc.net)

Hai người đã gặp nhau ngoài đời sau 2 tháng quen nhau. Michael bay từ Mỹ qua Việt Nam để thăm bạn gái. Khoảnh khắc chứng kiến bạn trai ở sân bay, Hồng Hạnh vui mừng, hạnh phúc ngỡ như cả hai từ lâu lắm mới được gặp lại dù đây là lần đầu tiên “offline” của hai người.

Trong 2 tuần Michael ở Việt Nam, Hồng Hạnh ngày càng ấn tượng với vẻ ngoài đẹp trai, lịch lãm và ấm áp của người yêu. Từ đó, cô gái 18 tuổi quyết định táo bạo: Cô sẽ sinh con cùng Michael. Khi nghe bạn gái trình bày điều này, Michael không ủng hộ cũng không phản đối và để mọi chuyện diễn ra thật tự nhiên.

“Thấy sự tử tế của Michael, mình nảy ra suy nghĩ muốn có con với anh ấy. Quả thực, mình cũng không hiểu tại sao khi đó lại có mong muốn táo bạo như vậy. Mình chỉ nghĩ, có con rồi thì hai đứa sẽ gắn kết với nhau hơn. Kể cả mình bị bỏ rơi thì vẫn lãi đứa con lai. “Được ăn cả, ngã về không” cứ đánh liều một phen, dù sao nhà mình cũng có điều kiện, hoàn toàn có thể chu cấp cho mẹ con mình nếu như Michael không chịu trách nhiệm.

Khi mọi chuyện xong xuôi, anh ấy vẫn nhẹ nhàng hỏi mình: “Em muốn uống thuốc không hay để vậy có con?”. Mình thấy bản thân được tôn trọng nên rất hài lòng”, cô gái Hải Phòng chia sẻ.

(Ảnh: kienthuc.net)

Lúc Hồng Hạnh biết mình mang thai là khi Michael đã về nước. Điều này ít nhiều khiến cô hoang mang, dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý. Khi cô thông báo với Michael, anh chỉ hỏi “Thật chứ?”, sau đó anh thông báo cho bố mẹ và lên kế hoạch chu cấp cho bạn gái.

9 tháng thai kỳ, Hồng Hạnh chỉ một mình vì Michael chưa thể qua Việt Nam. Ngày cô vào viện sinh con cũng chỉ có bố mẹ chăm sóc. Tuy vậy, cô gái Hải Phòng vẫn luôn hạnh phúc, tin tưởng bạn trai dõi theo và nỗ lực kiếm tiền để chu cấp cho hai mẹ con.

“Con tròn 4 tháng, Michael mới sang Việt Nam thăm hai mẹ con. Đó là lần thứ 2 chúng mình gặp nhau. Lần này, cảm xúc khác hẳn, mình thấy anh thân thuộc hơn, gần gũi hơn và hai đứa có mối ràng buộc mật thiết với nhau.

Lúc ấy là 3 giờ sáng, mình đón Michael từ sân bay về nhà. Mọi khi con ngủ xuyên đêm nhưng hôm đó con lại thức. Anh ấy bế con lên, bỡ ngỡ và xúc động. Anh ở lại 3 tuần, mình bảo gì làm nấy, từ pha sữa, thay bỉm, tắm cho con đều làm thành thục. Mình biết, mình đã chọn đúng người”, Hồng Hạnh tâm sự.

(Ảnh: kienthuc.net)

Sau đó, Michael về Mỹ và làm thủ tục bảo lãnh vợ con nhưng sau 1 năm mới được đoàn tụ vì ảnh hưởng dịch bệnh. Cặp đôi đã tổ chức hôn lễ nhỏ gọn, ấm cúng và đầy cảm xúc giữa mùa dịch. Điều may mắn của Hồng Hạnh là được chồng yêu thương, bố mẹ chồng quý mến và xem như ruột thịt.

“Mình vốn là một cô gái vui tính, thân thiện nên được bố mẹ chồng và các anh chị chồng quý mến. Mình cũng dễ hòa nhập với cuộc sống nơi đây, không gặp trở ngại gì về ngôn ngữ, văn hoá, lối sống. Chỉ là vợ chồng thì không tránh khỏi đôi lúc mâu thuẫn nhưng đối với anh ấy, vợ con luôn quan trọng hơn tất cả”, Hồng Hạnh chia sẻ.

Tình yêu luôn có những lý lẽ của riêng nó là vậy, nhất là chuyện duyên số đôi khi đến rất nhanh, tích tắc vài nốt nhạc và gắn kết với nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như cô gái trẻ này. Có nhiều trường hợp tìm hiểu nhau qua mạng, app hẹn hò rồi bị lừa tình, lừa tiền khiến phụ nữ là người chịu nhiều tổn hại. Tình yêu xuyên biên giới với nhũng đứa con lai là niềm yêu thích của nhiều người, tuy vậy, cũng cần cẩn trọng để tránh hệ lụy đáng tiếc thay vì đổ xô theo người khác.

Như cô gái trong câu chuyện trên, quyết định có con với bạn trai khi chưa có ràng buộc cưới xin rồi anh chàng cũng cách nửa vòng trái đất là rất liều lĩnh. Thời điểm đó, cô cũng chỉ 18 tuổi – độ tuổi còn quá trẻ và nhiều hoài bão cần thực hiện. Dù gia đình có điều kiện, có thể lo cho cô và con nếu chẳng may chồng “lật kèo” nhưng may mắn là anh chàng sống có trách nhiệm, yêu vợ thương con. Thử hỏi, thực tế có được bao nhiêu trường hợp may mắn như vậy? Thế nên, dù sao chị em cũng phải cẩn trọng cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.