Đời sống, Sức khoẻ, tin tức, Xã hội

Giãn cách, 𝘅ô𝗻 𝘅𝗮𝗼 𝗰𝗹𝗶𝗽 𝗰ô 𝗴á𝗶 ẵ𝗺 𝗺è𝗼 đ𝗶 𝘁𝗵ú 𝘆 bị chặn lại làm việc: Chú công an phải xin lỗi

Mạng xã hội xôn xao trước clip cô gái trẻ ẵm chú mèo đi khám nhưng bị chặn lại kiểm tra, xử phạt do vi phạm chỉ thị 16 trong giãn cách xã hội.

Những ngày này, nhiều địa phương áp dụng lệnh giãn cách xã hội để kiểm soát khả năng lây nhiễm của dịch bệnh. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp vi phạm và bị xử phạt. Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước câu chuyện đôi bạn trẻ ẵm chú mèo đi khám nhưng bị công a chặn lại, mời vào làm việc.

Theo đó, câu chuyện xảy ra tại Long An – địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, đồng nghĩa với việc người dân không được ra đường nếu không có lý do thật cần thiết và chính đáng.

Khi được lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình giấy tờ và nêu lý do, bạn nữ tay bế chú mèo đang ốm nặng mếu máo cho biết: “Đi khám thú y, nó yếu lắm rồi chú ơi”.

Trước tình hình này, lực lượng chức năng giải thích về quy định giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn cho mọi người và mời hai bạn trẻ vào bên trong làm việc.

(Ảnh chụp màn hình)

Đoạn clip nhanh chóng trở thành đề tài khiến cư dân mạng tranh cãi kịch liệt. Có người cho rằng chú mèo quá đáng thương và thú y cũng là dịch vụ thiết yếu thay vì xử phạt như vậy. Đồng thời, nhiều người cũng bày tỏ lòng thương xót khi chứng kiến chú mèo nằm mệt mỏi trên tay cô gái.

Tuy nhiên, cũng có không ít bình luận cho rằng, lúc này cần nghiêm minh tuân thủ quy định thay vì du di dễ gây những hệ lụy khó lường. Có cư dân mạng còn lấy ví dụ, nhiều người không thể về chịu tang người thân ngay lúc dịch bệnh, huống gì một chú mèo lúc này.

“Nhiều hoàn cảnh bi đát hơn cũng phải chấp nhận vì toàn xã hội đang gồng mình chống dịch mà”

“Long An đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16. Điều quan trọng đã được nhấn mạnh rồi: ‘Người dân ra khỏi nhà KHI cần thiết’, và 2 người kia phải đảm bảo mình đã xét nghiệm và có giấy chứng nhận. Chứ giờ giấy không có, nhỡ có hậu quả gì thì trách ai đây?”

“Cái này một phần lý, một phần tình, thấy con mèo hấp hối cũng tội”.

(Ảnh chụp màn hình)

Mạng xã hội tranh cãi kịch liệt vẫn chưa có dấu hiệu dừng. Trong khi đó, cô gái tự nhận mình là người ẵm chú mèo trong clip đã lên tiếng.

Cô cho rằng chú mèo đã không qua khỏi do bệnh quá nặng. Đồng thời, cô cũng chấp nhận việc bị phạt vì ra đường vào thời điểm giãn cách, tuy nhiên, việc bị quay clip rồi đăng lên mạng là hành động xâm phạm quyền riêng tư, khiến cô không đồng tình.

Mới đây, cô gái trong clip ôm mèo đi khám đang gây tranh cãi cho biết chú mèo bệnh nặng không qua khỏi. Việc bị phạt cô gái chấp nhận, tuy nhiên, việc video bị đăng tải tràn lan trên mạng xã hội là điều cô không đồng tình.

Sau đó, chú công an đã quay và đăng clip đã lên tiếng xin lỗi bạn nữ này và giải thích tình hình dịch bệnh tại Long An nên cần phải xử lý gắt gao những trường hợp ra đường khi không thật sự cần thiết.

Ngoài ra, chú cũng cho biết sẽ mua tặng bạn nữ một chú mèo sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt dù nguyên nhân chú mèo không qua khỏi không liên quan đến chú.

Bài đăng được cho là của chú công an đã quay clip cô gái. (Ảnh chụp màn hình)

Trước diễn biến này, cư dân mạng lại xôn xao bày tỏ ý kiến. Đa phần mọi người cho rằng chú công an xử phạt đôi bạn trẻ là làm đúng trách nhiệm nhưng việc tự ý quay phim như vậy là chưa đúng vì xâm phạm quyền riêng tư, khiến cuộc sống của nhân vật bị đảo lộn.

Cái không đúng của chú là đăng video lên. Còn về việc xử phạt vẫn nghiêng về bên công an hơn”

“Chặn lại là đúng nhưng quay rồi up clip lên mạng là rõ sai rồi”.

Giãn cách xã hội đồng nghĩa với việc người dân phải hạn chế ra đường và chỉ đi khi thật sự cần thiết như mua đồ ăn, mua thuốc…

Thời gian này, chắc chắn có những điều bất tiện, thậm chí gây ảnh hưởng đến mọi người nhưng cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định mới mong sớm kiểm soát được dịch bệnh và đưa mọi thứ hồi phục như trước.