bé yêu, làm bố, làm mẹ, Sức khoẻ, Xã hội

Chưa yên tâm để con cho bảo mẫu trông, mẹ xem camera 𝐫ơ𝐢 𝐧ướ𝐜 𝐦ắ𝐭 𝐧𝐡ì𝐧 𝐜𝐨𝐧 𝐧𝐠ủ

Trong cuộc sống hàng ngày, rất khó để tìm được 1 người giúp việc có tâm

Một trong những áp lực lớn nhất của bà mẹ sau giai đoạn nghỉ thai sản là tìm được một người bảo mẫu để trông con vì không phải cứ bỏ tiền nhiều thì sẽ tìm được một người trông trẻ tốt và có tâm.

Nhiều mẹ bỉm sữa chia sẻ rằng 1 năm đã thay đổi đến hơn 10 bảo mẫu vì lý do không phù hợp chăm trẻ.

Trên thực tế, thuê người trông trẻ chắc chắn có thể giảm bớt nhiều gánh nặng, nhưng để kiếm được một bảo mẫu tốt thì không dễ, dù gì họ cũng là người ngoài nên nhiều mẹ sẽ lắp đặt camera để kiểm tra xem người trông trẻ có chăm sóc bé hay không.

Mới đây 1 bà mẹ đã rơi nước mắt khi nhìn thấy hình ảnh bảo mẫu đang cho con ngủ nhưng đôi tay vẫn loay hoay làm 1 việc gì đó thông qua camera giám sát, sau khi hỏi ra thì người mẹ này đã vô cùng cảm động.

Theo đó, đoạn video này đã được 1 bà mẹ đăng lên trang cá nhân và chia sẻ rằng cô ấy không thể không bật khóc sau khi nhìn thấy hình ảnh này. Trong video có thể thấy, người trông trẻ không rời đi sau khi dỗ em bé ngủ mà ngồi còn im lặng để canh giữ em bé.

Bên cạnh đó, chị còn lặng lẽ dùng giấy để gấp những chú hạc giấy đáng yêu. Khi người mẹ đi làm về hỏi lý do tại sao người bảo mẫu lại ngồi gấp hạc thì chị cho biết mình làm như vậy để cầu may mắn cho đứa bé. Người mẹ nghe thấy điều này không khỏi vui mừng và cảm thấy thật may mắn khi tìm được một người giữ trẻ tốt như vậy.

 

Bất kỳ người mẹ nào sau khi biết câu chuyện này đều cảm thấy hạnh phúc vì rất khó để tìm được một cô bảo mẫu tận tâm, đã có rất nhiều trường hợp bảo mẫu bạo hành trẻ khi không có người thân ở nhà khiến nhiều bà mẹ không khỏi lo lắng.

Câu chuyện này cũng là lời nhắc nhở các mẹ, nếu phải tìm người trông trẻ thì phải tìm được nơi đáng tin cậy và thiết thực và đáp ứng 3 điều kiện dưới đây:

Trước hết, hãy tìm một bảo mẫu tin tưởng

Ngày nay, mặc dù trên thị trường có rất nhiều công ty giới thiệu bảo mẫu nhưng chúng ta không thể biết được tính cách, tính tình của bảo mẫu.

Vì vậy, cách tốt nhất để tìm được 1 bảo mẫu là thông qua người quen giới thiệu hoặc bạn bè giới thiệu sẽ đáng tin cậy hơn, có hiểu biết nhất định về tính cách của bảo mẫu để họ có thể chịu trách nhiệm về sự an toàn của bé.

 

 

Thứ hai, tìm một bảo mẫu chuyên nghiệp

Người trông trẻ chuyên nghiệp phải có giấy phép hành nghề và có kiến ​​thức liên quan về chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, họ không chỉ đơn giản là có thể chăm sóc trẻ mà còn cần có chuyên môn khoa học và cũng cần có trình độ học vấn nhất định.

Vì bảo mẫu là người ở bên trẻ nhiều nhất ngoại trừ cha mẹ nên lời nói và việc làm của họ có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển hành vi của trẻ.


Nguồn hình: sohu

 

Cuối cùng, hãy tìm một người trông trẻ khỏe mạnh

Khi tìm người chăm sóc con mình, hãy đặc biệt chú ý đến sức khỏe của người trông trẻ. Ngoài sức khỏe thể chất bên ngoài, chúng ta cũng phải quan tâm đến sức khỏe tinh thần.

Vì vậy, khi tìm người trông trẻ cần kiểm tra giấy khám sức khỏe tương ứng để đảm bảo sức khỏe cho con, tránh ảnh hưởng xấu đến trẻ.

Tất nhiên, đây chỉ là 3 gợi ý, sau khi tìm được 1 bảo mẫu phù hợp, vẫn cần một thời gian thử việc để đánh giá bảo mẫu. Không phải tất cả người trông trẻ đều có thể hòa nhập vào gia đình ngay lập tức và cần một khoảng thời gian để thích nghi.

Cha mẹ cũng có thể quan sát khả năng giải quyết công việc của người trông trẻ thông qua nhiều tình huống khác nhau.

Nhìn chung, điều con cái cần nhất vẫn chính là cha mẹ, chỉ có sự đồng hành của cha mẹ mới khiến con cái cảm nhận được tình cảm quý giá.

Vì vậy, dù bận rộn đến đâu, bạn cũng phải dành thời gian để kèm cặp và chăm sóc con thay vì phó mặc cho bảo mẫu. Mong rằng các bậc làm cha, làm mẹ đều có thể tìm được một cô bảo mẫu phù hợp cho bé yêu của mình.