Dạy làm, Đời sống, Sức khoẻ

Cách làm nước 𝒄𝒉𝒂𝒏𝒉 sả mật 𝐨𝐧𝐠 uống mỗi ngày để tă𝐧𝐠 sức đề khá𝐧𝐠: Mẹ siê𝐧𝐠 làm cho cả nhà

Nhà em có 2 đứa nhỏ, thời tiết mưa lạnh thế này chúng rất dễ ho với ốm. Đặc biệt, giữa thời điểm dịch bệnh bùng phát em lại càng muốn tìm cách nâng cao sức đề kháng cho các con tốt hơn. Ngoài chú ý về chế độ ăn uống, ngủ nghỉ của con thì em được chị chồng mách cho cách làm nước chanh sả giúp tăng hệ miễn dịch. Trộm vía chứ từ ngày thường xuyên làm nước này cho con uống thì 2 đứa nhỏ nhà em đỡ ốm vặt hẳn.

Chắc nhiều chị cũng thắc mắc tại sao nước chanh sả lại giúp tăng hệ miễn dịch phải không ạ? Theo em tìm hiểu thì sả giúp hỗ trợ tiêu hóa, phòng chống cúm còn vitamin C trong chanh thì giúp tăng miễn dịch, cân bằng độ pH. Bởi vậy, uống nước mật ong chanh sả mỗi ngày rất tốt đấy ạ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 10 quả chanh tươi

– 5 cây sả

– Mật ong

– 600ml nước lọc

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch chanh rồi cho vào ngăn đá cho tới khi đông cứng lại mới bỏ ra gọt lấy phần vỏ.

Lưu ý: Sở dĩ phải làm bước này bởi khi chanh đông đá thì lúc gọt vỏ, chất dầu dưới vỏ sẽ tụ lại và không bị bốc hơi mất.

Bước 2: Rửa sạch sả rồi đập dập.

Bước 3: Đổ 600ml nước lọc vào nồi đun sôi lên. Tiếp theo, bỏ sả và chanh vào khuấy đều trong 4 phút thì tắt bếp, cứ thế đậy nắp nồi cho tới khi nước bên trong nguội hẳn.

Bước 4: Đổ nước ra bình thủy tinh, đậy kín nắp rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Bước 5: Khi sử dụng, chúng ta rót 100ml hỗn hợp chanh sả ra cốc rồi thêm 1 đến 2 thìa mật ong khuấy đều. 1 ngày nên uống 3 cốc vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, giữa ngày và trước khi đi ngủ buổi tối.

Lưu ý: Nếu thấy đắng, có thể pha thêm chút nước lọc. Muốn nước chanh sả mật ong phát huy được hết tác dụng thì các mẹ nên cho gia đình uống liên tục trong 3 ngày, mỗi lần uống 100ml.