bé yêu, Đời sống, Gia đình, làm bố, làm mẹ, Sức khoẻ

Bé trai nghịch ngợm ném gối 𝚟ô 𝚝ì𝚗𝚑 𝚌ứ𝚞 𝚜ố𝚗𝚐 𝚌𝚑ị 𝚐á𝚒 trong đêm

Hú vía thật sự, nếu không có cái gối con trai quăng rớt xuống đất thì đầu con gái đã va đập nền nhà, hậu quả nặng nhẹ không dám nghĩ tới.

Cái này phải gọi là may mắn quá các mẹ ơi, thằng bé nghịch phá khiến mẹ mệt mỏi thế mà lại cứu chị gái trong đêm nhờ cái gối rơi. Nghĩ tới cảnh bé trai không vứt gối đi thì đầu chị gái bị va đập mạnh sau cú lộn khỏi giường rồi, một phen hết hồn cho bố mẹ và một pha cứu nguy điểm 10 cho con trai siêu quậy.

Bé trai nghịch ngợm vô tình cứu chị gái khỏi va đầu xuống nền nhà

Không phải lúc nào các bé nghịch phá cũng đem đến phiền phức cho bố mẹ đâu, thậm chí có lúc trò nghịch của con lại cứu được người thân.

Vừa qua một clip được chia sẻ trên mạng đã khiến nhiều người thốt lên “quá may mắn” vì tránh được cảnh tai nạn thương tâm nhờ bé trai nghịch ngợm.

                Bé gái giỡn té lộn nhào từ giường xuống may có gối em trai quăng xuống trước đó đỡ đầu. Ảnh: sohu

 

Trong clip là cả gia đình trong phòng ngủ, tất cả đang quây quần bên nhau trên giường lớn. Bé gái đang xem phim cùng bố trên điện thoại còn mẹ thì đang mệt mỏi ngồi khòm cả lưng trông bé trai tầm 2 tuổi đang nghịch phá. Bé trai lôi gối quăng xuống đất, đây có lẽ là trò yêu thích của mấy đứa nhỏ thì phải.

Vài phút sau thì con gái đột nhiên đứng lên giỡn với mẹ và em, lúc này bỗng dưng con mất thăng bằng, lộn người ra sau và ngã ra khỏi giường, đầu đâm xuống nền nhà.

Mẹ và bố hốt hoảng lập tức quay lại xem con, bất ngờ là con té xuống đầu lại đặt đúng ngay vị trí cái gối em trai quăng xuống trước đó.

     Bố mẹ hốt hoảng chạy đến xem còn em trai ngơ ngác trên giường chưa hay biết mình vừa cứu chị. Ảnh: sohu

 

May là đầu con được gối đỡ chứ đập thẳng xuống nền nhà không biết hậu quả sẽ ra sao, có khi móp đầu chứ chẳng chơi. Bố mẹ hú hồn một phen cứ sợ con gái gặp chuyện, còn bé trai thì ngồi ngơ ngác trên giường nhìn bố mẹ hốt hoảng

Đến lúc xong việc, con trai còn chưa hay bản thân vừa cứu chị gái nhờ trò nghịch quăng gối khiến mẹ mệt mỏi trước đó.

               Pha quăng gối nghịch phá trước đó của bé trai không ngờ lại thành ‘phao’ cứu nguy cho chị. Ảnh: sohu

Cẩn thận khi cho con ngủ trên giường

Không phải giường êm chăn ấm ngủ cùng bố mẹ là con được an toàn, chỉ một phút lơ là có thể gây ra những tai nạn khiến con trẻ tổn thương, bố mẹ hối hận không kịp.

Một trong những tai nạn thường thấy của trẻ nhỏ là bị rơi khỏi giường, nhẹ thì bị bầm tím, hoảng sợ, nặng có thể trật tay chân, gãy xương, nguy hiểm là đầu bị va đập, chấn thương não bộ.

 

                      Đầu bé ở Đồng Tháp bị lõm xương sọ do ngã từ giường xuống. Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng

Nguyên nhân là do trẻ thường hiếu động, nghịch ngợm, đùa giỡn trên giường và dễ mất thăng bằng nên bị ngã. Cấm đoán con không được đùa nghịch là không nên, tuy nhiên để giảm rủi ro và bảo vệ con an toàn, bố mẹ có thể lắp thanh rào chắn, lót đệm xốp mềm dưới sàn nhà và che chắn các vách tường, tránh con bị va đập.

Một mối nguy hiểm tiềm ẩn khác là trẻ dễ bị ngạt khi ngủ. Có thể do con nhỏ, lúc ngủ say bố mẹ không chú ý đè lên con, chị lớn đè em nhỏ hoặc chăn, gối vô tình đè lên mặt mũi con khiến con ngạt. Do đó, khi con ngủ, bố mẹ phải kiểm tra thường xuyên để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc.