bé yêu, Đời sống, Gia đình, Sức khoẻ

Bảo mẫu chăm 1 tháng con 𝐬ụ𝐭 𝐦ấ𝐭 𝟓 𝐜â𝐧, 𝐦ẹ 𝐭𝐮𝐲ê𝐧 𝐛ố 𝐭𝐡ưở𝐧𝐠 𝐭𝐨

Đến khi xem camera và nghe lời bảo mẫu giải thích mới vỡ lẽ ra con mình đã may mắn gặp được người tốt.

Câu chuyện thưởng ngược bảo mẫu làm con mình sụt cân của người mẹ dưới đây chính là một lời cảnh tỉnh cho các mẹ chăm con theo kiểu thích con béo mũm mĩm mà ép con ăn tống ăn tháo. Béo chưa chắc đã tốt, người làm cho con mình sụt cân chưa chắc đã là hại con.

Cô giúp việc khiến con sụt hẳn 5 cân trong 1 tháng

Đây là câu chuyện của chị Xuân 29 tuổi, có con trai 3 tuổi. Thường ngày chị gửi con cho bà nội trông để đi làm. Cháu trai truyền thừa 3 đời nên được bà cưng lắm, cho ăn toàn đồ bổ, luôn luôn sợ cháu đói.

Ảnh: daydaynews

Dưới sự chăm sóc tỉ mỉ của mẹ chồng, con trai chị Xuân lớn lên vô cùng béo tốt, toàn thân rất có da có thịt. Nhìn cảnh con ngày càng phì ra, chị Xuân cũng có lần yêu cầu mẹ chồng cho con ăn ít lại, nhưng mẹ chồng vẫn một mực cho cháu ăn nhiều, không cho ăn thì bà chờ con dâu đi làm ở nhà cho cháu ăn sau.

Tháng trước, bố chồng của chị Xuân ốm phải nằm viện, mẹ chồng phải chăm sóc nên chị Xuân phải thuê bảo mẫu. Giao con cho người lạ trông cũng không yên tâm nên chị có lắp camera trong nhà.

Quan sát ban đầu thấy bảo mẫu rất cẩn thận. Tuy nhiên 1 tháng sau bà nội về, vừa vào nhà thấy cháu đã hét toáng lên: “Cho cháu tôi ăn kiểu gì vậy, sao ốm đi vậy, bảo mẫu có hành hạ cháu tôi không?”.

Bình thường do bận nên chị Xuân không để ý lắm, nay nghe cũng giật mình, bảo mẫu chăm con 1 tháng đã khiến con sụt 5 cân. Chị vội hỏi ngay cô bảo mẫu, cô giải thích: “Tôi thấy cháu bị thừa cân, ít vận động, không tốt cho sức khỏe nên mỗi ngày đều cùng con chơi và vận động trong nhà, nấu ăn cho con cũng thanh đạm và ít hơn”.

Ảnh: QQ

Lúc này chị Xuân mới quan sát con mình một lần nữa, đúng thật con có mất cân nhưng đã hoạt bát và có vẻ cứng cáp, săn chắc hơn một chút so với trước.

Lúc này chị Xuân thực sự cảm động, thấy mình may mắn vì gặp được người bảo mẫu có tâm. Không suy nghĩ nhiều, chị rút ví gửi tiền thưởng ngay cho cô bảo mẫu nhưng cô từ chối vì cô bảo đó là trách nhiệm của cô.

Trẻ em ngày nay cần cẩn thận với nạn béo phì

Béo phì đã được Tổ chức Y tế Thế giới định nghĩa là một căn bệnh, trẻ béo phì ngày càng có xu hướng gia tăng. Nhiều bậc cha mẹ luôn quan niệm trẻ càng béo thì càng tốt nên cố gắng bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho con.

Cần thay đổi quan niệm này ngay lập tức, việc trẻ béo, gầy là có cơ sở khoa học, chỉ cần cân nặng của trẻ nằm trong ngưỡng khoa học là cơ thể khỏe mạnh.

Ảnh: QQ

Để ngăn ngừa béo phì cho con, mẹ cần chú ý những điều sau:

– Tăng cân phù hợp khi mang thai có ý nghĩa rất lớn đối với việc cải thiện cân nặng sau sinh và chống béo phì ở trẻ.

– Khám sức khỏe định kỳ, theo dõi các chỉ số thể chất và học cách sử dụng biểu đồ tăng trưởng để quan sát sự tăng cân thường xuyên của trẻ.

– Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, kiểm soát số lượng và loại thực phẩm, đồng thời tìm hiểu thêm các kiến ​​thức đúng về chăm sóc trẻ và dinh dưỡng.

– Cố gắng cho con ăn ít thức ăn nhiều đường, nhiều năng lượng.

– Ăn ít đồ chiên rán, tránh ăn quá no, kén ăn.

– Cho con tập thể dục nhiều hơn, trẻ sơ sinh trên 2 tuổi cần được đảm bảo vận động ít nhất 60 phút mỗi ngày.