Đời sống, Sức khoẻ, tin tức, Xã hội

Ấm lòng tấm biển vẽ tay “𝗻𝗵ườ𝗻𝗴 đồ ă𝗻” treo ở cửa nhà dân Sài Gòn

Hình ảnh trước cửa một hộ dân ở Sài Gòn treo tấm biển “xin nhường đồ ăn cho ai thiếu” đã khiến cư dân mạng vô cùng xúc động.
𝙳ị𝚌𝚑 𝙲𝚘𝚟𝚒𝚍-𝟷𝟿 𝚟ẫ𝚗 đ𝚊𝚗𝚐 𝚌ó 𝚍𝚒ễ𝚗 𝚋𝚒ế𝚗 𝚔𝚑á 𝚙𝚑ứ𝚌 𝚝ạ𝚙, đặ𝚌 𝚋𝚒ệ𝚝 𝚕à 𝚂à𝚒 𝙶ò𝚗. 𝙱ê𝚗 𝚌ạ𝚗𝚑 𝚗𝚑ữ𝚗𝚐 𝚑ì𝚗𝚑 ả𝚗𝚑 đẹ𝚙 𝚟ề 𝚌á𝚌 𝚖ạ𝚗𝚑 𝚝𝚑ườ𝚗𝚐 𝚚𝚞â𝚗 𝚝𝚑ì 𝚝𝚒𝚗𝚑 𝚝𝚑ầ𝚗 𝚜𝚊𝚗 𝚜ẻ, đù𝚖 𝚋ọ𝚌 𝚕ẫ𝚗 𝚗𝚑𝚊𝚞 𝚌ủ𝚊 𝚖ỗ𝚒 𝚋à 𝚌𝚘𝚗 𝚌ũ𝚗𝚐 𝚔𝚑𝚒ế𝚗 𝚗𝚑𝚒ề𝚞 𝚗𝚐ườ𝚒 𝚝𝚑ấ𝚢 ấ𝚖 𝚕ò𝚗𝚐.

 Các tình nguyện viên tiếp tế lương thực cho bà con khu phong tỏa. (Ảnh: Công luận)

Sài Gòn hiện vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội, nhiều nơi bị phong tỏa khiến việc mua thực phẩm, hàng hóa cũng rất khó khăn.

Trước tình hình này, một số tình nguyện viên đã mua sẵn những túi rau củ quả hoặc thực phẩm thiết yếu và đặt trước cửa nhà mỗi hộ dân, sau đó gõ cửa để người trong nhà ra nhận. Cũng từ đó mà hình ảnh đẹp về tình “lá lành đùm lá rách” của các bà con được hiện lên rõ nhất.

Cụ thể trên mạng xã hội cư dân mạng rần rần truyền tay nhau hình ảnh chụp tấm biển dễ thương treo trước cửa một hộ dân, nội dung có ghi: “Gia đình đã đủ thực phẩm, xin nhường lại cho ai thiếu. Khi cần, gia đình sẽ liên hệ. Xin cảm ơn”.

Không chỉ có nội dung viết mà trên tấm biển còn được vẽ trang trí hình một bé gái đưa hai tay lên trời với niềm tin chiến thắng cùng dòng chữ cổ vũ bên cạnh: “Chúc mọi người khỏe mạnh. Sài Gòn cố lên”. Tấm biển dù chỉ được vẽ trên một miếng bìa các-tông đơn giản nhưng cũng đủ sức lay động trái tim nhiều người.

Tấm biển đáng yêu được treo trước cửa một hộ dân. (Ảnh: Tiin)

Ngay sau khi chia sẻ, tấm biển đáng yêu này nhanh chóng nhận về sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người cảm thấy ấm lòng trước hình ảnh trên bởi nó giúp lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người, nhất là những bà con trong vùng tâm dịch.

Số khác khi nhìn vào hình ảnh này càng thêm tin tưởng rằng đất nước ta sẽ sớm vượt qua được thời điểm khó khăn của dịch bệnh.

“Dễ thương quá, chúc mọi người luôn khỏe mạnh nha”.

“Thương lắm Sài Gòn ơi, chúc chúng ta vượt qua đại dịch.”

“Tấm hình đơn giản mà mang sức cổ vũ rất lớn, cảm ơn chủ nhân bức hình đã tiếp sức cho mọi người vững tâm mùa dịch.”

Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Những hình ảnh dân Việt Nam giúp đỡ, động viên nhau trong mùa dịch như trên càng được thể hiện mạnh mẽ, khiến đông đảo dư luận không khỏi xúc động.

Như trước đó, cộng đồng mạng chia sẻ nhiều bức ảnh mời nhận quà trước một cửa tiệp tạm hóa ở Bình Dương. Theo thông tin trên Vietnamnet, tấm biển đặc biệt ấy là của một đôi vợ chồng trẻ ở phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Tấm biển cùng những phần quà của cặp vợ chồng trẻ dành cho người nghèo (Ảnh: Vietnamnet)

Trước cửa tiệm tạp hóa là hơn 100 phần quà bao gồm gạo, cháo và mì gói. Thậm chí sợ mọi người không biết, người vợ còn cẩn thận chuẩn bị tấm biển với dòng chữ nắn nót: “Nếu khó khăn cứ lấy một phần. Nếu bạn ổn, xin nhường cho người khác”.

Có thể nói giữa lúc dịch diễn biến phức tạp, cuộc sống mọi nhiều đều ít nhiều bị ảnh hưởng thì đây là những việc làm thực sự rất nhân văn.

Một người đàn ông khó khăn được chủ tiệm tạp hóa tặng phần quà ấm tình người (Ảnh: Vietnamnet)

𝑯𝒊ệ𝒏 𝒕ạ𝒊, 𝒉ì𝒏𝒉 ả𝒏𝒉 𝒗ề 𝒕ấ𝒎 𝒃𝒊ể𝒏 đá𝒏𝒈 𝒚ê𝒖 𝒕𝒓ê𝒏 đã 𝒗à đ𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒖 𝒉ú𝒕 𝒔ự 𝒒𝒖𝒂𝒏 𝒕â𝒎 𝒄ủ𝒂 𝒅ư 𝒍𝒖ậ𝒏. 𝑻𝒉ấ𝒚 đấ𝒚, 𝒅ù 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒉𝒐à𝒏 𝒄ả𝒏𝒉 𝒗ô 𝒄ù𝒏𝒈 𝒌𝒉ó 𝒌𝒉ă𝒏 𝒏𝒉ư𝒏𝒈 ý 𝒕𝒉ứ𝒄 𝒕ự 𝒏𝒈𝒖𝒚ệ𝒏, 𝒕𝒊𝒏𝒉 𝒕𝒉ầ𝒏 𝒔ẻ 𝒄𝒉𝒊𝒂 “𝒍á 𝒍à𝒏𝒉 đù𝒎 𝒍á 𝒓á𝒄𝒉” 𝒄ủ𝒂 𝒎ỗ𝒊 𝒏𝒈ườ𝒊 𝑽𝒊ệ𝒕 𝑵𝒂𝒎 𝒗ẫ𝒏 𝒃ù𝒏𝒈 𝒍ê𝒏 𝒎ạ𝒏𝒉 𝒎ẽ.

𝑻𝒊𝒏 𝒓ằ𝒏𝒈 𝒗ớ𝒊 𝒔ự đồ𝒏𝒈 𝒍ò𝒏𝒈 ấ𝒚 đấ𝒕 𝒏ướ𝒄 𝒕𝒂 𝒔ẽ 𝒏𝒉𝒂𝒏𝒉 𝒄𝒉ó𝒏𝒈 𝒗ượ𝒕 𝒒𝒖𝒂 đượ𝒄 𝒅ị𝒄𝒉 𝒃ệ𝒏𝒉 𝒗à 𝒕𝒓ở 𝒗ề 𝒄𝒖ộ𝒄 𝒔ố𝒏𝒈 𝒃ì𝒏𝒉 𝒕𝒉ườ𝒏𝒈.