đời sống, Sức khoẻ, Tâm sự, tin tức, Xã hội

𝙂𝙞𝙖 đì𝙣𝙝 ở 𝙌𝙪ả𝙣ǥ 𝙉𝙜ã𝙞 ɓỏ 𝙧𝙖 𝙝ơ𝙣 350𝙩𝙧 𝙢𝙪𝙖 𝙝à𝙣ǥ 𝙘𝙝𝙞 𝙫𝙞ệ𝙣 𝙘𝙝𝙤 𝙏𝙋.𝙃𝘾𝙈: Thấy bà coи khổ quá mà khôиǥ cầm được lòиg

Số hàng này bao gồm gạo, cá cấp đông, thịt ngâm mắm, rau củ quả và các mặt hàng nhu yếu phẩm hàng ngày.

Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ tối đa TP.HCM và một số tỉnh thành phía Nam

TP.HCM: Quét mã QR tại các các trạm kiểm soát để tránh ùn ứ

Thêm 1.438 ca Covid-19, TP.HCM có 1.071 bệnh nhân

Gia đình anh Nguyễn Đức Tuấn (50 tuổi) và chị Phạm Thị Minh Lý (48 tuổi) trú tại tổ dân phố 1, Bình Sơn, Quảng Ngãi đã bỏ ra hơn 350 triệu để mua các mặt hàng thiết yếu hỗ trợ cho người dân ở TP.HCM thêm sức “chiến đấu” với dịch Covid-19.

Chị Lý nêu lý do quyết tâm bỏ ra số tiền này: “Xem thông tin trên truyền thông thì thấy cảnh người dân khổ quá nên vợ chồng tôi không cầm lòng được và quyết tâm phải làm việc gì đó giúp đỡ người dân đang gặp khó khăn”.

Người dân và gia đình chị Lý chuẩn bị cho chuyến hàng hơn 30 tấn

Chị Lý hồ hởi, từ khi ra quyết định hỗ trợ đến bây giờ thì chúng tôi làm chỉ đúng 3 ngày từ việc mua, đóng gói và chuyển lên xe.

Hàng hóa này được người nhà chị Lý và người dân ở tổ dân phố 1 đến hỗ trợ đóng gói. Tổng số hàng lên đến hơn 30 tấn.

Bên cạnh hàng hóa gia đình tôi mua như gạo, cá cấp đông, thịt ngâm mắm, rau củ quả, bột ngọt, tương ớt, đường… thì tôi cũng nhận thêm được rất nhiều chia sẻ của người dân trong tổ, phường. Ai mang đến cái gì tôi đều nhận để góp sức hướng về TP.HCM”, chị Lý chia sẻ.

Tất cả được đóng gói kỹ để tránh hư hỏng trước khi đưa lên xe

Theo chị Lý, đến 11h trưa nay (16/7) thì số hàng trên đã bắt đầu xuất phát để di chuyển vào TP.HCM.

Tất cả số hàng trên gia đình tôi gửi đến người dân ở TP.HCM, trong đó có cả người dân Quảng Ngãi đang chống dịch trong đó. Tôi muốn tinh thần tương thân, tương ái được gửi đến với mọi người ở vùng dịch TP.HCM.

Toàn bộ số hàng đợt này tôi sẽ gửi vào Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) quận Tân Phú để nhờ đơn vị này tổ chức phân phối đúng người, đúng hoàn cảnh”, chị Lý chia sẻ.

Chị nói thêm, nếu chuyến hàng này thành công tốt đẹp thì gia đình tôi chắc chắn sẽ có những chuyến hàng tiếp theo.

Chuyến xe nghĩa tình, mang hàng hóa đến với người dân TP.HCM

Trao đổi với VietNamNet chiều nay, bà Đặng Thị Hồng Vân – Chủ tịch UBMTTQVN quận Tân Phú, TP.HCM cho hay: “Tôi đã có trao đổi với chị Lý về việc số hàng này.

Tất cả hàng hóa sau khi nhận, chúng tôi sẽ phân loại những mặt hàng mau hư hỏng để chuyển về các phường để đưa đến tay người dân khó khăn một cách nhanh nhất. Số còn lại chúng tôi dự định sẽ bàn lại với chị Lý để gửi hỗ trợ hai quận Tân Bình và Gò Vấp hiện tại đang khá nặng về dịch.”

Một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng số hàng này chỉ chuyển đến người dân Quảng Ngãi ở TP.HCM là không đúng. Tôi đã trao đổi với chị Lý và đã thống nhất sẽ đưa đến đúng người khó khăn trên địa bàn…

Hiện tại ở TP.HCM cần sự đồng lòng tất cả mọi người hơn bao giờ hết”, bà Vân nói.