Đời sống, Sức khoẻ, Xã hội

𝗛ơ𝗻 𝘁𝗿ă𝗺 𝗻𝗴ườ𝗶 𝘁ụ 𝘁ậ𝗽 ở 𝗻𝗵à 𝗵à𝗻𝗴, phạt hàng trăm triệu: đến từ nhiều tỉnh thành, không khai báo

Một sự kiện bất động sản với quy mô hơn trăm người được tổ chức giữa lúc tình hình nCoV đang diễn biến phức tạp, khiến nhiều người bức xúc. Điều đáng nói, những người này đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau, trong đó có TP.HCM nhưng không hề khai báo, không có giấy xét nghiệm âm tính với nCoV. Thật quá coi thường sự an toàn của bản thân và xã hội.

Thông tin cụ thể về vụ việc, theo Zing, ngày 4/7, lực lượng chức năng phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, phát hiện 121 người tham gia sự kiện về bất động sản tại nhà hàng Hương Phù Sa trên đường Trường Chinh.

Đơn vị đứng ra tổ chức sự kiện là Công ty TNHH phát triển hạ tầng và bất động sản Tạo Tín Phát có trụ sở ở TP.HCM. Trong số này có nhiều người đến từ TP.HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai… Nhiều trường hợp không có giấy xét nghiệm âm tính với nCoV trong 5 ngày gần nhất hoặc xuất trình giấy nhưng đã hết hạn.

Hơn 100 người tụ tập tại sự kiện bất chấp tình hình nCoV diễn biến phức tạp – Ảnh: Zing

Ngày 5/7, cơ quan chức năng TP Đồng Xoài đã ra quyết định xử phạt 121 cá nhân với tổng số tiền 328,5 triệu đồng do không thực hiện quy định cấm tập trung đông người để phòng, chống nCoV.

Cụ thể, UBND phường Tân Phú xử phạt 108 cá nhân về hành vi trên với mức phạt 2 triệu đồng/người và trình UBND TP Đồng Xoài xử phạt 12 trường hợp (7,5 triệu đồng/người) do đến tỉnh Bình Phước không khai báo, không có giấy xét nghiệm âm tính với nCoV.

Riêng Công ty TNHH phát triển hạ tầng và bất động sản Tạo Tín Phát bị phạt 15 triệu đồng. Chủ nhà hàng Hương Phù Sa, nơi tổ chức sự kiện, bị phạt 7,5 triệu đồng.

Trung tâm Y tế TP Đồng Xoài đã lấy mẫu 85 trường hợp. Kết quả kiểm tra nhanh cho thấy họ đều âm tính với nCoV.

Ảnh phải: Ngành y tế lấy mẫu kiểm tra nCoV những người tham gia sự kiện – Ảnh: Zing

Thay vì ngồi yên một chỗ như các dự án bất động sản, những người này lại đi từ khắp các tỉnh thành, kể cả nơi tình hình nCoV đang rất phức tạp như TP.HCM để dự sự kiện. Dù số tiền phạt cho các hành vi vi phạm quy định phòng, chống nCoV đã lên đến hàng trăm triệu đồng, vẫn còn nhiều người thiếu ý thức quá các mẹ ạ.

Mong mọi người luôn tuyệt đối tuân thủ nghiêm các quy định, bảo vệ an toàn cho bản thân và xã hội trong tình hình phức tạp như hiện nay.