Đời sống, Sức khoẻ, tin tức, Xã hội

𝐇à 𝐍ộ𝐢: Nhiều người chuyển sang tập thể dục lúc nửa đêm, rạng sáng

Dù Công điện 15 đã được ban hành và yêu cầu tất cả hạn chế ra khỏi nhà, nhưng có một số người lớn tuổi vẫn ra khỏi nhà để đi tập thể dục buổi đêm.

Hà Nội đã bước sang ngày thứ 2 thực hiện áp dụng biện pháp chống dịch theo Công điện số 15. Theo đó, mọi người được khuyến cáo nên ở trong nhà và chỉ ra đường khi có việc cần thiết.

Tuy nhiên, tại các công viên lớn hay quanh phố đi bộ Hồ Gươm vẫn có rất nhiều người kéo ra tập thể dục. Thậm chí, thay vì đi buổi sáng, họ giờ chuyển luôn sang buổi đêm để tránh bị lực lượng chứng năng kiểm tra.

Cảnh tượng đông đúc tại Hồ Gươm lúc tờ mờ sáng. (Ảnh: VnExpress)

Theo báo VnExpress, chỉ sau gần 1 ngày kể từ khi thủ đô được phát đi thông báo triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, các hoạt động nếu không nằm trong danh mục “thiết yếu” thì đều phải đóng cửa hoặc ngừng hoạt động. Và việc tập thể dục nơi công cộng cũng bị ngăn lại.

Thế nhưng, tới khoảng từ 0h đến 3h sáng 20/7, trên nhiều tuyến phố bỗng xuất hiện nhiều đối tượng, từ giới trẻ cho tới trung niên, lớn tuổi đi tập thể dục. Mọi hoạt động như đạp xe, chạy bộ… vẫn diễn ra tấp nập như không có chuyện gì xảy ra.

Ghi nhận tại Hồ Đắc Di, công viên Thống Nhất, Hồ Tây hay quanh khu vực Hồ Gươm chính là những nơi được mọi người tìm tới nhiều nhất vì có địa thế thoáng mát, rộng rãi cho việc rèn luyện thể lực.

Các bà, các mẹ đeo khẩu trang nhưng lại kéo xuống hở miệng để giao tiếp với nhau. (Ảnh: VnExpress)

Chứng kiến những hình ảnh này, không ít cư dân mạng đã tỏ ra ngán ngẩm trước hành động của một số người và cho rằng đây là hành vi thiếu ý thức vì cộng đồng. Lúc này, việc cần làm nhất chính là thực hiện nghiêm chỉnh quy định của nhà nước ban hành, hạn chế ra đường khi không cần thiết để tránh lây lan dịch bệnh.

Nghỉ tập thể dục một tháng thì có sao đâu? Hoặc không thì tập ở nhà đi còn ra đường.”

– “Cấm ngày thì chuyển sang tập đêm. Chịu các bô lão.”

– “Bình thường có khi chẳng tập đâu nhưng cứ dịch bùng cái là lại thể dục rất hăng. Chẳng hiểu nổi.”

– “Trường hợp này chịu luôn đấy. Chắc không đi bộ, đạp xe là không sống nổi.” – Trích một số bình luận của dân tình.

Phản ứng của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Cũng trong sáng 20/7, theo Sức khỏe và Đời sống, Hà Nội mới ghi nhận thêm 19 trường hợp nhiễm Covid-19 mới. Trong đó 14 trường hợp là F1, 2 trường hợp trong khu vực phong tỏa và 3 trường hợp tại cộng đồng. Như vậy, kể từ khi đợt dịch thứ 4 xuất hiện trở lại (27/4) đến nay, riêng thủ đô đã có tổng cộng 486 ca.

Những “con số biết nói” này chính là hồi chuông cảnh báo cho tất cả chúng ta, rằng ai cũng cần nên có ý thức hơn đối với bản thân mình và mọi người xung quanh.

Cán bộ y tế đang lấy mẫu xét nghiệm cho mọi người. (Ảnh minh họa: Dân Trí)

𝑻ậ𝒑 𝒍𝒖𝒚ệ𝒏 𝒕𝒉ể 𝒅ụ𝒄, 𝒕𝒉ể 𝒕𝒉𝒂𝒐 để 𝒓è𝒏 𝒍𝒖𝒚ệ𝒏 𝒔ứ𝒄 𝒌𝒉ỏ𝒆 𝒗à 𝒏â𝒏𝒈 𝒄𝒂𝒐 đề 𝒌𝒉á𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒐 𝒄ơ 𝒕𝒉ể 𝒍à 𝒗𝒊ệ𝒄 𝒍à𝒎 𝒄ầ𝒏 𝒕𝒉𝒊ế𝒕. 𝑻𝒖𝒚 𝒏𝒉𝒊ê𝒏, 𝒈𝒊ữ𝒂 𝒍ú𝒄 𝒅ị𝒄𝒉 𝒃ệ𝒏𝒉 𝒗ẫ𝒏 đ𝒂𝒏𝒈 𝒑𝒉ứ𝒄 𝒕ạ𝒑, 𝒑𝒉ả𝒊 𝒄𝒉ọ𝒏 đú𝒏𝒈 𝒕𝒉ờ𝒊 đ𝒊ể𝒎 𝒗à 𝒏ơ𝒊 𝒄𝒉ố𝒏 𝒕ậ𝒑 𝒍𝒖𝒚ệ𝒏 để 𝒌𝒉ô𝒏𝒈 𝒕𝒊ế𝒑 𝒙ú𝒄 đô𝒏𝒈 𝒏𝒈ườ𝒊 𝒗à 𝒈𝒊ả𝒎 𝒕𝒉𝒊ể𝒖 𝒏𝒈𝒖𝒚 𝒄ơ 𝒍â𝒚 𝒏𝒉𝒊ễ𝒎.