mẹo vặt, Nấu ăn

Biết cách bảo quản đậu phụ mẹ vô tư để cả tháng, thật là mềm ngon

Tuy đậu phụ không phải là thực phẩm thượng hạng, nhưng giá trị dinh dưỡng của nó cao, ăn rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên, khuyến khích các chị em nội trợ thường xuyên mua đậu phụ về chế biến, xen kẽ với các món thịt cá, hải sản để bổ sung dinh dưỡng cũng như đổi khẩu vị cho cả gia đình ăn đỡ ngán nha.

Thời gian dịch bệnh đang hoành hành thế này thì các chị em hạn chế ra ngoài, nên khi có đi mua, hãy mua nhiều đậu phụ một chút để có thể ăn được nhiều ngày. Còn nếu lăn tăn mua đậu phụ về sau một ngày sẽ bị chua thì đã có cách bảo quản. Cứ thực hiện theo một trong các cách dưới đây sẽ để đậu phụ từ 3 ngày, 1 tuần, thậm chí 1 tháng vẫn có thể dùng được đấy ạ.

Ngâm với nước muối loãng

Đây được xem là cách đơn giản nhất, khi các mẹ chỉ cần đổ nước vào hộp, sau đó cho một thìa muối vào khuấy tan. Sau đó, cắt đậu phụ thành những miếng dài rồi thả vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để trong tủ lạnh. Lúc này, trong muối chứa natri clorua có khả năng khử trùng, ngăn vi khuẩn, giúp đậu phụ không biến màu, biến mùi, biến vị trong 2-3 ngày.

Thay nước ngâm mỗi ngày

Còn nếu ai có tiền sử bị cao huyết áp hay các bệnh không dùng được thực phẩm có vị mặn, không tiện ngâm nước muối bảo quản thì cũng không sao. Vì các mẹ có thể ngâm đậu phụ trong nước lọc rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nhưng với cách này các mẹ phải chịu khó thay nước mỗi ngày để giữ độ ẩm, độ tươi ngon cho đậu phụ. Vậy là yên tâm để đậu phụ được trong 1 tuần rồi.

Trữ trong ngăn đá

Trường hợp các mẹ thường xuyên ăn chay hay ăn chay trường, muốn bảo quản đậu phụ cả tháng thì hãy áp dụng cách trữ trong ngăn đá. Khi nào muốn ăn, chỉ cần lấy đậu phụ ra rã đông và ép nước chảy ra trước khi chế biến là được. Được biết, đậu phụ đông lạnh như vậy có kết cấu rất chắc chắn nên vô tư để trong 1 tuần, thậm chí cả tháng lấy ra ăn vẫn ngon lành như mới mua nhé.