Làm đẹp

Mách chị em 6 bài tập chỉ tốn đúng 5 phút: Sau 2 tuần вụηg мỡ ηú¢ ηí¢н ¢ũηg тнση gọη liền ngay

Muốn eo thon dáng gọn nhưng không tốn quá nhiều công sức tập luyện chắc là mơ ước của các chị em. Hơn nữa trước tình hình căng thẳng như hiện nay thì ở nhà là giải pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, cũng vì thế mà các bài tập giảm cân tại nhà rất được yêu thích. Chị em có thể rèn luyện thân thể tại nhà với 6 bài tập tốn 5 phút mỗi ngày sau đây.

1. Khởi động: Khoanh chân vươn vai (30 giây)

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Để bắt đầu những động tác được nói tới, trước hết chị em cần khởi động thân thể bằng cách ngồi thẳng khoanh chân lại, 2 tay đan vào nhau và tiến hành vươn vai để kéo giãn cơ lưng, cơ vai và bắp tay. Khi đưa tay lên cao vươn vai, chị em chú ý hóp bụng lại và thở đều, giữ khoảng 30 giây sau đó buông xuống thả lỏng.

2. Nằm sấp, co chân (mỗi bên 30 giây)

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

– Nằm sấp và áp bụng xuống thảm tập, dùng tay trái nắm lấy cổ chân trái, giữ cố định bụng áp xuống sàn. Lấy khủy tay phải làm trụ, giữ nửa thân trên cách mặt thảm.

– Dùng tay kéo cổ chân co lại áp sát vào đùi, ép nhóm cơ vòng 3, và giữ trong 30 giây.

– Đổi bên với chân kia và cũng giữ 30 giây.

– Sau khi xong 2 động tác trên chị em tiếp tục dùng hai tay nắm hai cổ chân vào kéo lên cao giữ 30 giây tiếp.

Đây là bài tập tác động đến cơ bụng, hông và đùi cũng như góp phần vào việc ổn định các đốt sống, làm giảm tình trạng đau lưng và đốt cháy mỡ.

3. Vươn người tư thế em bé (giữ trong 30 giây)

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

– Chị em bắt đầu tư thế này bằng việc quỳ gối, áp bụng vào đùi và vươn tay áp xuống sàn. Mũi bàn chân duỗi, áp mặt trên của bàn chân xuống sàn.

– Tiếp đến nâng mông lên và duỗi thẳng lưng căng cơ. Phần hông nhô cao và hóp bụng thở đều.

Với bài tập này, ngoài việc siết các cơ quanh bụng, đùi thì chị em còn cải thiện được tình trạng đau vai, rụt cổ do ngồi máy tính, rất phù hợp với những chị em làm văn phòng. Ngoài ra, bài tập này còn mang lại hiệu quả thư giãn, chị em nên áp dụng mỗi ngày.

4. Gập chân ngả người (giữ khoảng 30 giây)

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

– Chị em ngồi thẳng trên sàn và gập chân theo chữ M, cố gắng giữ thăng bằng hông và bắp chân áp sát xuống thảm, 2 tay nắp lấy lòng bàn chân.

– Từ từ ngả người về phía sau và nằm xuống áp lưng xuống sàn, giữ cơ thể thành 1 đường thẳng, mắt nhìn lên.

– Giữ tư thế này trong 30 giây.

Ở động tác này, chị em sẽ cảm nhận thấy rõ phần bụng hóp lại và dần nóng lên, các cơ ở bắp chân cũng được dịp căng giãn ra, thực hiện càng lâu hiệu quả mang lại thấy rõ.

5. Vươn người căng đùi (giữ 30 giây/mỗi bên)

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

– Dùng 2 lòng bàn tay tiếp đất để chống người, duỗi thẳng chân phải về phía sau, chân trái gập về trước.

– Thẳng tay nâng người cao hết mức có thể, đồng thời ấn người xuống để căng giãn các cơ ở bắp đùi trong 15 giây.

– Tiếp đến nâng chân trái lên vuông góc với sàn, chân phải giữ thẳng và đá nhẹ lên cao, giữ trong 15 giây, sau đó đổi bên.

Đây là bài tập giúp tăng độ linh hoạt ở cơ đùi, tác động vào nhóm cơ bụng để làm nóng và đốt cháy mỡ hiệu quả. Với việc giữ chân trên cao góp phần rất lớn vào việc lấp đầy các hõm mông, giúp mông đầy đặn hơn.

6. Áp ngực vào tường (giữ khoảng 30 giây)

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

– Đứng quay mặt vào tường, hai chân rộng bằng vai, giữ ngực, cằm và tay sát tường, đồng thời duỗi thẳng tay hết mức có thể.

– Đưa 2 tay lên cao, 2 chân dang rộng bằng vai, mặt quay vào tường.

– Từ từ áp sát ngực vào tường nhưng cong mông để tạo khoảng cách để bụng tách tường. Hóp bụng lại và giữ tư thế này trong 30 giây.

Bài tập này sẽ giúp chị em định hình được khuôn bụng, tập cho cột sống luôn thẳng, tạo đường cong chữ S cũng như giúp cho mông đầy đặn hơn.

Mỗi ngày chị em có thể dành ra 5 phút để thực hiện 6 bài tập giảm mỡ, thúc đẩy quá trình lưu thông máu và khiến cơ thể trở nên linh hoạt hơn sau một ngày dài ngồi máy tính. Dù không tốn quá nhiều thời gian nhưng hiệu quả mà các bài tập này mang lại thì quả là thần kỳ, chỉ sau 2 tuần, bụng mỡ của chị em sẽ chẳng thấy đâu nữa.