Chưa phân loại

Ở dưới giăᴎg dây phoᴎg tỏa, trêᴎ phòᴎg cô dâu chú rể lạy tổ tiêᴎ thàᴎh đôi: Hai họ rưᴎg rưᴎg

Đêm trước ngày diễn ra đám cưới, tòa nhà của cô dâu chú rể bất ngờ bị phong tỏa “ngoại bất xuất, nội bất nhập” do có ca dương tính. Đám cưới diễn ra không như dự định ban đầu nhưng cũng là kỷ niệm đáng nhớ với đôi vợ chồng trẻ.

Những ngày này, TP.HCM và nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống djch bệnh. Trong tình hình này, những sự kiện đông người đều phải tạm hoãn như cưới hỏi. Cái khó ló cái khôn, không ít cặp đôi chọn tổ chức đám cưới giữa mùa djch thông qua… màn hình.

“Cô Vy làm nhiều thứ bị đình trệ nhưng hạnh phúc thì không thể trì hoãn”, đó là những dòng chia sẻ do cô dâu Khánh Thi viết trên trang cá nhân sau đám cưới online diễn ra vào ngày 17/7. Còn chú rể Văn Quan (31 tuổi) chia sẻ về đám cưới đặc biệt của mình: “Tôi muốn vợ mình thấy rằng, dù không thể tổ chức hôn lễ hoành tráng cùng bạn bè và gia đình, chúng tôi vẫn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ theo cách riêng”.

Theo kế hoạch, cặp đôi sẽ tổ chức đám cưới vào ngày 17/7 với khoảng 200 khách mời. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, djch bệnh tại TP.HCM diễn biến vô cùng căng thẳng nên hai người không thể tổ chức hôn lễ như lúc đầu dự định. Ngặt nỗi, sức khỏe của bà nội chú rể ngày càng yếu nên cặp đôi khó lòng trì hoãn ngày vui.

Vài ngày trước khi diễn ra lễ cưới, Quan đã chuyển đến nhà của Khánh Thi để chuẩn bị các khâu tổ chức. Họ dọn dẹp nhà cửa, mua hoa quả, bánh trái chưng lên bàn thờ và đặt mua nhiều đồ để tổ chức hôn lễ nhưng cũng khó lòng đầy đủ vì nhiều nơi không nhận đơn hàng do djch bệnh.

“Tôi dự định tổ chức một đám cưới đơn giản, chỉ diễn ra 10 phút, kiểu như báo cáo với gia đình. Không ngờ khi nói ra kế hoạch này, hai vợ chồng nhận được quá nhiều sự quan tâm”, Khánh Thi nói. Đến giờ cô vẫn bất ngờ vì tình cảm nhận được từ gia đình và bạn bè.

Thậm chí đêm trước khi diễn ra lễ cưới, tòa nhà của hai người bị phong tỏa do có ca dương tính. Thế là, ngoại bất xuất nội bất nhập. Đến ngày giờ diễn ra hôn lễ, hơn 20 khách mời có mặt đông đủ qua… màn hình để theo dõi giây phút thiêng liêng nhưng cũng vô cùng đặc biệt của cặp đôi.

Trong khi đó, nhà người dì ở quận 12 – nơi để bàn thờ ông bà ngoại – xôi lạc, chè đậu xanh, gà luộc, chả lụa, bánh chưng, trái cây … được chuẩn bị đầy đủ thắp hương báo cáo tổ tiên. Quê nội ở quận Gò Vấp do cũng bị giãn cách nên mọi đồ cúng đều được lấy từ vườn nhà. “Chưa bao giờ được chứng kiến trong đời“, mọi người nói với nhau về ngày vui quá đặc biệt của đôi trẻ.

Đám cưới có sự chứng kiến của cô bạn thân cô dâu sống chung tầng nhà. Đồng thời, cô gái này cũng là người chủ trì đám cưới, tắt mở mic qua phần mềm cũng như kiêm luôn người chụp ảnh cho hai nhân vật chính.

Trước đám cưới đặc biệt của cặp đôi, nhiều cư dân mạng cũng gửi lời chúc mừng hạnh phúc, đồng thời tán đồng hình thức cưới online giữa mùa djch. Có ý kiến cho rằng, cách ly xã hội nhưng cũng không thể gia đình gần gũi nhau, dù là qua hình thức online. Tổ chức cưới với khách mời dự qua màn hình cũng chả sao, quan trọng là hai nhân vật chính yêu thương nhau thật lòng và hình thức này có khi còn độc nhất vô nhị, nhiều năm sau nhắc về vẫn còn đong đầy cảm xúc. “Cỗ bàn để tính sau, khi đó vừa mừng đám cưới, vừa mừng Việt Nam chiến thắng djch bệnh nhỉ”, một cư dân mạng bày tỏ.

Thời gian qua cũng có những đám cưới đặc biệt như thế này. Điển hình như đám cưới của nữ điều dưỡng làm việc tại BV Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) cũng chỉ có hai nhân vật chính, còn lại bà con nội ngoại đều dự qua màn hình máy tính. Tuy không tay bắt mặt mừng, trao nhau những cái ôm hay lời chúc mừng nhưng đám cưới vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, theo đúng lễ nghi, phong tục cưới xin.

Djch bùng phát, kéo theo nhiều chuyện trở nên khó khăn, thậm chí phải gián đoạn không thể như lúc bình thường. Tuy nhiên, hy vọng mỗi người sẽ có ý thức vì cộng đồng, chấp nhận tạm gác lại lợi ích cá nhân để chung tay dập djch. Có những cuộc vui, những màn gặp mặt đoàn viên có thể dời hoãn lại hoặc thông qua hình thức online trong thời gian này. Giãn cách nhưng không cách lòng là vậy, đặc biệt đây là thời điểm con người cần yêu thương nhiều hơn dù chỉ qua màn hình hay những cuộc điện thoại, tin nhắn hỏi han nhau.

Tổng hợp : Webtretho

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ