Giáo dục

4 trườռg đại học ռhiều ‘coռ ռhà giàu’ ռhất Việt Nam: bất ngờ với hạռg 1

Dưới đây là top 4 trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam.

Đại học VinUni

Học phí: 814 triệu – 931 triệu đồng/năm

Đại học VinUni có trụ sở tại Gia Lâm, Hà Nội, được xây dựng theo chuẩn mực quốc tế, tích hợp các mô hình tinh hoa của giáo dục đại học thế giới.

VinUni định hướng sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn xếp hạng và xếp loại giáo dục đại học như QS (Quacquarelli Symonds) hay Times Higher Education.

Học phí của VinUni được công bố là 35.000 USD/năm cho hệ đại học (hơn 814 triệu đồng) và  40.000 USD (khoảng 931 triệu đồng) cho hệ sau đại học.

Mức phí này tương đương với chi phí đào tạo nước ngoài tại Mỹ và Australia, nhưng với việc được học môi trường quốc tế ngay trên sân nhà thì mức học phí này vẫn được không ít phụ huynh ủng hộ.

Đại học Fulbright

Học phí: 538 triệu đồng/năm

Đại học Fulbright Việt Nam tọa lạc tại Phường Tân Phú,Quận 7, TP Hồ Chí Minh, là trường đại học tư thục 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Trường đào tạo sinh viên theo mô hình giáo dục khai phóng của Mỹ, gồm hệ đại học và cao học

Mức học phí năm 2019-2020 được ĐH Fulbright thông báo trên trang thông tin chính thức là khoảng 537,7 triệu đồng/năm, số tiền này đã bao gồm cả chi phí ăn ở.

Đại học RMIT

Học phí: 289 triệu – 300 triệu đồng/năm

Đại học RMIT Việt Nam là chi nhánh của ĐH RMIT (Melbourne, Australia), có 2 cơ sở tại Hà Nội và TP. HCM. Ngoài ra RMIT cũng có trung tâm tiếng Anh tại TP. Đà Nẵng.

Đại học RMIT đào tạo hệ đại học, sau đại học và tiến sĩ. Mức học phí cho sinh viên hệ đại học là khoảng 289 triệu đồng/năm, riêng ngành Video và Phim Kỹ thuật số học phí hơn 300 triệu đồng/năm.

Với chương trình tiến sĩ, học phí cũng rơi vào khoảng 289 triệu đồng/năm cho chương trình tiến sĩ Kinh doanh và tiến sĩ Quản lý và 370 triệu đồng/năm cho chương trình tiến sĩ Kỹ Thuật (Điện và Điện Tử).

Đại học Anh quốc Việt Nam

Học phí: 144,7 triệu – 194,6 triệu đồng/năm

Đại học Anh quốc Việt Nam là đại học quốc tế duy nhất tại Việt Nam cung cấp chương trình Cử nhân đào tạo chuẩn Anh và nhận bằng tốt nghiệp hoàn toàn giống các sinh viên học tập tại Anh.

Các chương trình tại BUV được ĐH London và ĐH Staffordshire cấp bằng với các khối ngành Du lịch, Marketing, Tài chính, Kinh tế, Kế toán.

Với chương trình ĐH Staffordshire, học phí chương trình dự bị là 67,8 triệu đồng, 3 năm còn lại là 185,5 triệu đồng/năm. Như vậy tổng học phí vào khoảng  624,3 triệu đồng (thay đổi tùy theo số lượng môn học).

Cộng thêm phí tài nguyên giáo dục, hội sinh viên, chi phí cho 4 năm học là khoảng 775,3 triệu đồng.

Với chương trình ĐH London, học phí năm dự bị là 85,2 triệu đồng, 3 năm đại học là 194,6 triệu đồng, cộng với các khoản phí khác, chi phí sinh viên đóng trong 4 năm là khoảng 1,1 tỷ đồng.

Với chương trình Đại học Anh quốc Việt Nam, mức học phí là khoảng 144,7 triệu đồng/năm.