Dạy làm, Gia đình, Nấu ăn

Tự là𝗺 món “Tô𝗺 nướ𝗻𝗴 muối ớt” chuẩn 𝗻𝗴on ngay tại 𝗻𝗵à

Mách bạn cách làm tôm nướng muối ớt thơm ngon ngay tại nhà

Thời gian chuẩn bị:

30 phút + Thời gian nấu: 15 phút

Tổng: 45 phút

Nguyên liệu:

Tôm sú tươi – 500g—Ớt sừng – 1 quả—Ớt chỉ thiên – 2 quả—Chanh – 1 quả—Tỏi khô – 1 củ—Muối hạt, đường, tiêu, dầu ăn —Xiên tre, bếp than nướng hoặc lò nướng

Hướng dẫn:

Chọn tôm còn tươi nhảy tanh tách là tốt nhất, tuyệt đối không có con chết con ươn nha, vỏ tôm sáng màu trơn bóng, sống giữa thân tôm tươi trong

1.Sơ chế nguyên liệu:

1.Tôm cắt râu, rút chỉ lưng rồi rửa sạch để ráo nước

2.Tỏi ớt đem xay hoặc băm nhuyễn, bạn cho ớt theo khả năng ăn cay của mình nhé

3.Xiên tre bạn đem ngâm nước lạnh để khi nướng tôm không bị cháy xiên

Nên ngâm nhé mọi người, chứ để xiên khô đem nướng rồi cháy đen thui cả xiên đó

2. Ướp tôm

1.Tỏi ớt băm nhuyễn bỏ ra bát trộn cùng 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe đường, 2 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe nước      chanh. Sau đó trộn đều ta được hỗn hợp ướp tôm nướng vô cùng hấp dẫn.

2.Cho 500gr tôm ra cái tô rồi các bạn đổ hỗn hợp ướp tôm vô nha. Dùng bao tay để trộn cho gia vị thấm đều từng con tôm nhé. Ướp      tôm trong 30 phút là oke rồi đó.

3.Sau 30 phút, bạn vớt xiên tre ngâm trong nước lạnh ra để xiên tôm nhé. Mỗi xiên 1 con, các bạn xiên thẳng từ đuôi tôm đến đầu          tôm.

4.Làm lần lượt cho tới hết nè

5.Ướp tôm nướng trong 30 phút

3. Nướng tôm

Mình cực kỳ thích nướng tôm bằng bếp than hoa, vì tôm nướng bằng than sẽ thơm ngon giữ được hương vị nhất đó

ĐỐI VỚI BẾP THAN: Xếp tôm lên vỉ nướng cần liên tục trở tôm cho tôm nướng chín đều. Trong quá trình nướng, các bạn phết hỗn hợp bơ dầu ăn lên thân tôm để tôm bóng, chín vàng thơm ngon. Đến khi tôm chín đỏ vàng các mặt là có thể đánh chén rồi nè. Các bạn đừng chiên khô quá, mất độ ngon ngọt vốn có của thịt tôm nhé.
Tôm nướng muối ớt bằng than hoa

ĐỐI VỚI LÒ NƯỚNG: Các bạn có thể bỏ qua bước xiên tôm, xếp thẳng tôm vào khay có lót giấy nướng. Nướng ở 180 độ C trong 10-15 phút tới khi tôm chín vàng đỏ nha.

Vậy là chỉ trong 45-60p chúng ta đã hoàn thành món tôm nướng muối ớt siêu ngon rồi. Thành phẩm tôm chín đỏ vàng, lớp vỏ giòn, lớp thịt ngọt mềm. Tôm nướng thơm, gia vị vừa vặn sẽ đem lại cho gia đình bạn thêm một món ngon trong bữa cơm hàng ngày, hay bữa đồ nướng dịp cuối tuần rồi đó.

Với món tôm nướng đã vừa vặn gia vị rồi, bạn chuẩn bị sốt chấm như sau nhé: Bột canh + tiêu + đường + tương ớt + chanh/quất , nêm nếm sao cho đạt độ chua cay ngọt vừa phải thôi nhé.