Chi tiêu, Đàn ông, Gia đình, làm mẹ, phụ nữ, Tâm sự, Xã hội

Tiết kiệm mãi được 100 triệu cho con trai, nó đổ𝙞 𝙡𝙪ô𝙣 𝙭𝙚 𝙢á𝙮 đẹ𝙥 𝙘𝙝𝙤 𝙫ợ, coi mẹ ra gì đâu

Nghĩ vẫn còn tức, con với chả cái, từ lúc lấy vợ là chẳng coi mẹ ra gì hết. Giờ mỗi lẫn nhìn thấy con dâu đi cái xe cả trăm triệu bằng tiền của mình, tôi ngứa mắt lắm mà không làm gì chúng nó được.

Tôi có 2 thằng con trai, đứa út vẫn đang học đại học còn thằng lớn cưới vợ được 3 năm nay. Con dâu tôi chẳng biết ở nhà làm gì nhưng từ lúc về đây làm dâu tôi thấy nó lười lắm, cái gì cũng chăm chắm cho bản thân.

Chồng làm ra bao nhiêu tiền không đủ vợ tiêu, quanh năm chỉ thấy nó làm đẹp, xăm mày xăm môi, làm tóc, đi spa liên tục. Được cái nó xinh lại ăn chơi nữa nên chồng đội vợ lên đầu, quên luôn mẹ.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Con trai tôi càng ngày càng chiều vợ, cứ thấy vợ mó tay vào việc gì nó lại bảo: “Em vừa làm móng, rửa bát bong hết lại kêu, để đấy mẹ làm”.

Bao nhiêu lần tôi thấy ngứa mắt lắm nhưng cố nhịn, nghĩ vợ chồng nó thương nhau cũng là cái phúc chứ nhiều đôi lấy về suốt ngày cãi vã, đánh chửi nhau rồi ly hôn còn khổ hơn.

Hôm rồi thằng con tôi tự nhiên hỏi:

“Mẹ có tiền không cho con trăm triệu?”

“Làm gì mà lắm thế?”

“Con có việc thì mới hỏi, nhưng mà mẹ đừng có cho vợ con biết đấy”.

Cứ nghĩ con trai nó làm ăn hay đầu tư cái gì đấy nên tôi bán luôn 2 cây vàng để giành mấy năm nay đi được hơn 100 triệu. Tôi giữ lại số lẻ còn đưa hết cho nó:

“Đấy mẹ chỉ còn từng này thôi, xem đem làm cái gì thì làm”.

Con trai tôi cầm luôn tiền đi. Tôi cứ tưởng nó làm gì không muốn vợ biết nên cũng giấu. Hôm chủ nhật thấy vợ chồng nó rúc rích với nhau rồi gửi con cho tôi đi mãi đến trưa mới về. Thấy con dâu đi cái xe SH mới tinh tôi hỏi:

“Xe ở đâu ra thế?”

Nó bảo: “Anh Tấn đổi xe cho con đấy mẹ ạ”.

Lúc con dâu lên phòng tôi hỏi con trai lấy tiền đâu tiền mua xe đẹp cho vợ. Nó bảo:

“Thì tiền mẹ cho chứ tiền nào”.

Tôi tiếc tiền quá, bao năm tiết kiệm tự nhiên lại mang đi mua xe nên nói nó một trận nhưng bị quát ngược lại:

“Mẹ đưa tiền rồi thì đừng có tham gia vào nữa, mua gì là quyền con tự quyết”.

Con dâu tôi trước nay vẫn đi cái xe tay ga nó mang về đây từ hồi cưới còn đẹp lắm chứ đã cũ ghẻ gì đâu mà phải đổi. Tiền đã không có lại cứ thích oai với sang cơ.

Chúng nó yêu thương, chiều chuộng nhau cũng là cái tốt nhưng chiều kiểu thế có thái quá không? Con dâu tôi thích cái gì là vòi vĩnh chồng mua cho bằng được, trong khi đó lại là tiền của tôi chứ có phải tụi nó làm ra đâu. Đúng là con với cái, đội vợ lên đầu chẳng coi mẹ ra gì nữa, chỉ có vòi tiền mẹ đắp cho vợ là giỏi.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet