Gia đình

Rể ¢ụ¢ тíηн tôi cấm con gái nhưng nó cứ lấy, giờ r̲a̲ ̲đ̲i̲ ̲d̲ư̲ớ̲i̲ ̲t̲a̲y̲ ̲c̲h̲ồ̲n̲g̲ bỏ 2 con bơ vơ

Thương con gái tôi quá mọi người ạ, mới 30 tuổi đầu nhưng đã xanh cỏ. Cũng chỉ vì trước đây yêu đương mù quáng, không nghe lời của bố mẹ nên giờ mới mất oan uổng như vậy.

Con bé rõ xinh xắn, hoạt bát, vợ chồng tôi có 3 đứa con thì chỉ mình nó đi học đại học, tốt nghiệp xong ra trường về quê xin việc làm. Thời gian đó nó yêu thằng chồng bây giờ, nhà 2 đứa cách nhau có 20 cây số thôi.

Mấy lần con gái đưa bạn trai về tôi đã thấy không ưa rồi. Người yêu nó bình thường vẫn tỏ ra lễ phép tôn trọng người lớn nhưng rất cục tính. Ngay trước mặt bố mẹ vợ tương lai mà nó văng tục, quát con gái tôi không ra gì.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Có lần không vừa ý dù cả nhà đang ngồi nói chuyện vui vẻ mà nó thẳng tay tát con bé hai cái. Hôm đó vợ chồng tôi tức lắm, chưa cưới mà nó đã đánh con gái ngay trước mặt mình như vậy còn ra thể thống gì nữa. Tôi bắt con bé chia tay thằng đó luôn mà nó bảo:

“Tính anh như vậy thôi nhưng rất tốt, bình thường anh chiều con lắm chứ không như thế đâu”.

Vợ chồng tôi cương quyết cấm chúng nó lấy nhau nhưng con gái bất chấp lời bố mẹ, còn dọa nếu không cho cưới thì sẽ nhảy xuống sông không thiết sống nữa. Cuối cùng tôi vẫn phải chấp thuận làm đám cưới cho tụi nó.

Đúng như những gì tôi lo lắng trước đây, con gái lấy chồng mà cứ vài bữa lại về nhà với cái mặt thâm tím. Hỏi thì nói dối là bị ngã xe, ngã trong nhà tắm, đủ các lý do. Mãi đến lúc sinh đứa thứ 2 rồi, bị chồng đánh nhiều quá nó mới trốn về nhà tôi khóc lóc vật vã, bao nhiêu uất ức mấy năm âm thầm chịu đựng tuôn ra hết.

Quá xót con tôi gọi thằng rể mắng cho một trận, khuyên con gái ly hôn. Lúc đấy nó nghe nhưng vài ngày sau chẳng biết chồng nịnh thế nào mà mấy mẹ con lại rồng rắn bế nhau về nhà. Đúng được 2 tháng sau thì con tôi gặp nạn. Hôm đó đang ngủ tôi nhận được điện thoại của con rể, giọng nó lạnh lùng:

“Mẹ lên bệnh viện với Nhi đi, sợ cô ấy không qua khỏi”.

Tôi hoảng quá vội bảo ông nhà đưa đi, đến nơi con bé đã lạnh ngắt, không cứu được nữa rồi. Con rể tôi cũng tự đi đầu thú, chính nó đã đánh vợ đến mức thiệt thân có ác không cơ chứ. Quá thương con vợ chồng tôi đưa về lo hậu sự rồi đón 2 đứa cháu sang bên này ở chứ đằng nội có quan tâm đâu.

Nghĩ con gái tôi dại quá, yêu đương mù quáng, bố mẹ khuyên cũng không nghe cứ cố đâm đầu vào. Giờ thì nó thiệt thân, chồng cũng bị bắt chắc chắn không có ngày về. Thương nhất là hai đứa cháu ngoại tôi bơ vơ, côi cút. Ông bà ngoại có thương thì cũng già đi, các cháu lớn lên biết nương tựa vào đâu bây giờ?

Ảnh minh họa: Nguồn Internet