Cuộc sống, Gia đình, Tâm sự, Tâm Sự, Tâm sự

Người cha dúi từng đồng tiền vào tay con gái lúc con say ngủ trước khi lên đường ra thành phố nhập học khiến dân mạng xúc động

Mới đây, hình ảnh ghi lại khoảnh khắc người cha dúi tiền vào tay con gái trước lúc con lên đường nhập học đã được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Lời tâm sự của cô gái về ba mình khiến dân mạng rưng rưng xúc động.

Trong ấn tượng của hầu hết chúng ta cha là người ít nói, nhưng lại sống rất tình cảm, nghiêm khắc nhưng lúc nào cũng bao dung. Cha đôi khi không giống mẹ, thể hiện tình cảm bằng hành động chứ hiếm lắm mới bằng ngôn từ, và ngay cả cách cha đưa những đồng tiền bản thân dành dụm được cho chính con gái của mình cũng vậy.

Mới đây, không phải ngẫu nhiên mà khi hình ảnh về người cha lén dúi tiền vào tay cô con gái khi cô đang say giấc trước giờ đi nhập học trở lại ở thành phố lại thu hút nhiều người quan tâm đến thế.

Cô gái tâm sự trên một group lớn đông thành viên: “Đây là cái mình thấy khi tỉnh giấc vào buổi sáng cuối cùng ở quê, để chuẩn bị đi Sài Gòn học và đi làm lại sau đại dịch. Và số tiền trong tay là của ba nhét cho mình.

Ba không bao giờ cho trước mặt. Lúc thì kẹp vào ngón chân lúc mình ngủ, lén bỏ vào túi quần, nhét vào tay như trong ảnh”.

Hình ảnh chụp lại tờ tiền với mệnh giá 500 nghìn đồng mà người cha lén dúi vào tay con gái. Trong khi đó cô con gái đang say giấc, chỉ tỉnh dậy mới biết đó là tiền ba cho thêm. Có lẽ bản thân ba cũng chẳng quá dư giả gì, nhưng chỉ sợ con thiếu thốn, người ba ấy nghĩ rằng, số tiền ít ỏi đó có lẽ sẽ đủ cho con dùng những ngày đầu nhập học.

Chẳng nói nhiều lời, chẳng đưa trước mặt, chỉ dấm dúi đưa “sau lưng” con vậy thôi. Nhưng lời tâm sự ngắn và bức ảnh trên đã làm lay động trái tim của nhiều cư dân mạng bởi tình cảm cha mẹ dành cho con, để con được đi học, cha mẹ phải làm lụng vất vả, tằn tiện gom góp từng đồng.

Sau khi chia sẻ trên Facebook nhiều người không khỏi xúc động trước tình cảm của người đàn ông ấy dành cho con gái của mình.

Quả thật, cha mẹ đối với nhiều người có thể không hoàn hảo, nhưng họ luôn yêu con cái của mình theo cách riêng của mỗi người. Càng trưởng thành, khoảng cách của chúng ta và cha mẹ càng lớn dần, thậm chí những câu hỏi han đơn thuần cũng hiếm đi, những cuộc gọi cũng trở nên vội vã.

Cứ như thế, chúng ta cứ lao đầu vào mọi thứ mới lạ ngoài xã hội, coi sự quan tâm của cha mẹ là đơn thuần… mà chẳng hay biết được bữa cơm bình dị của cha mẹ ở nhà, những mối lo toan của cha mẹ luôn đằng đẵng theo sau các con. Nhìn con cái một mình ở ngoài, ánh mắt cha mẹ bao giờ cũng thoáng buồn mà lòng nghẹn lại…

Vì vậy hãy chủ động liên hệ bày tỏ những tình cảm chân thành nhất với chính cha mẹ mình khi còn có thể.

Nguồn Tin: afamily