Gia đình

Chị dâu em ƈáo già, ƈhồng kiếm 30 triệu 1 tháng ƈho mẹ ƈhồng ƈó 10 triệu ƈòn tính toán

Anh em lấy vợ muộn, mãi 31 tuổi mới cưới. Chị dâu làm nhân viên văn phòng thôi, năm ngoái sinh con thì ở nhà chơi luôn không đi làm gì cả. Nghĩ số chị ấy đúng là sướng, lấy phải ông anh trai em vừa hiền lành lại biết kiếm tiền, vợ chỉ việc ở nhà rung đùi rồi tiêu tiền chồng chẳng phải đi làm mệt mỏi.

Anh trai em làm trưởng phòng trong một công ty về xuất khẩu, bình quân tháng cũng kiếm được hơn 30 triệu. Lúc anh chưa lấy vợ thì tháng nàp cũng cho mẹ đều đều 20 củ, em cũng được hưởng ké một ít.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Vậy mà từ lúc về là chị dâu thu hết thẻ ngân hàng của chồng, cuối tháng có lương chị rút 10 triệu tiền mặt đưa cho mẹ, còn đâu giữ tất. Tuy rằng chị ấy đi chợ, mua đồ ăn thức uống, những thứ lặt vặt, linh tinh cho cả nhà, nhưng em thấy những thứ đó có hết bao nhiêu đâu mà cứ làm như tốn kém lắm ấy.

Hôm mẹ em chẳng biết chơi bạc ở đâu thua nợ tận 100 triệu, về hỏi thì chị dâu ráo hoảnh:

“Con làm gì có nhiều tiền như vậy, tháng nào tiêu hết tháng đấy. Mà lần nào chồng con có lương đều chuyển cho mẹ 10 triệu còn gì. Con tưởng mẹ để tiết kiệm chứ mang đánh bạc thì chịu rồi”.

Mẹ em bảo:

“Thằng Tùng làm tháng hơn 30 triệu, chị đưa tôi có 10 triệu không bõ dính răng. Từ giờ chia đôi chứ đừng có chiếm tiêu một mình như thế”.

Mẹ em nói vậy đúng quá rồi còn gì, chị dâu vẫn còn gân cổ cãi:

“Tiền đó con đi chợ mua thức ăn, mắm muối xà phòng cho cả nhà, bỉm sữa các cháu làm sao chia cho mẹ được”.

Anh trai em nghe chị dâu kêu vậy chẳng nói lại câu nào, còn hùa vào bênh vợ:

“Tiền con cho là để mẹ ăn uống chứ không phải để đánh lô đề, giờ nợ đầm đìa ra đấy tự đi mà trả. Từ nay vợ con giữ hết, mẹ đừng có mơ lấy được xu nào”.

Mẹ em nghe anh trai nói thế mà tức lắm, hai người cãi nhau một trận rồi cuối cùng anh ấy quyết định không trả món nợ kia cho mẹ. Từ hôm đó đến giờ chủ nợ gọi điện liên tục, còn cho mấy đứa xăm trổ đi qua đi lại rình trước ngõ nhà em cơ, nghĩ mà sợ quá các chị ạ.

Chung quy lại tất cả tại chị dâu hết, người gì vừa tham vừa cáo, nếu không ôm hết tiền của chồng tiêu một mình như thế thì mẹ em đâu khổ sở vậy. Đáng ra anh chị ấy có thể xoay sở được thì trả luôn nợ cho hội kia giúp mẹ đi chứ không tình hình này em thấy căng quá. Giờ mẹ đi trốn ở đâu em cũng chẳng rõ nữa, chỉ sợ chủ nợ tìm được thì không biết chuyện gì xảy ra. Em đang nài nỉ anh trai cố lấy đâu được 100 triệu trả họ để mẹ còn về nhà. Bà có tuổi rồi, trốn chui chốn lủi thế tội nghiệp lắm.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet