Cuộc sống, Gia đình, tin tức

Bị aηh trai trêu nɦặt được từ bãi rác về, bé ǥái liềη viết tâm tɦư rồi xácɦ xe đạp ra bãi rác ở

Đại đa số trong các gia đình, anh chị em trong nhà thường hay đùa nghịch với nhau không ngớt, nhiều khi chọc nhau đến giận thì thôi nhưng tình cảm bên trong lại vô cùng gắn bó và khăng khít.

Bị anh trai nói đùa: “Bố mẹ nhặt em ở bãi rác về nuôi.”, bé gái tưởng thật bèn để lại tâm thư rồi xách xe đạp tới bãi rác để ở thật. Câu chuyện cười ra nước mắt nhưng cũng không kém phần đáng yêu của cô bé đã khiến cho cộng đồng mạng những ngày vừa qua được một phen cười nắc nẻ.

Chắc hẳn ai trong đời cũng từng có 1 tuổi thơ “dữ dội” với đủ thứ trò nghịch ngợm cùng những “triết lý” được người lớn vô tình truyền lại mà cho đến khi lớn lên chúng ta cũng phải bật cười khi nghĩ về. Nhất là câu hỏi: “Con được sinh ra từ đâu?” là thắc mắc mà đứa bé nào cũng đưa ra dành cho các bậc phụ huynh. Đáp lại câu hỏi ngây thơ ấy, bố mẹ thường sẽ nói: “nhặt được từ bãi đỗ xe”, “nhặt trong thùng rác”, “nhặt ngoài cây cột điện”, “nhặt ngoài bụi tre”…

“Nhặt con từ bụi tre”…là câu nói kinh điển của các bậc phụ huynh nói với con cái.

Và cái ý nghĩ “con được nhặt…” ấy vô tình ăn sâu vào trong tiềm thức của mỗi người. Để rồi mỗi lần mắc lỗi hay được khuyên bảo, con trẻ thường phụng phịu: “Chắc do mình là con nuôi nên mới không được thương.”

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện của tài khoản N.K về cô em gái dễ thương khiến ai cũng thấy được tuổi thơ của mình trong đó và không khỏi bật cười.

Anh chị em trong nhà thường hay trêu đùa nhau.

Đại đa số trong các gia đình, anh chị em trong nhà thường hay đùa nghịch với nhau không ngớt, nhiều khi chọc nhau đến giận thì thôi nhưng tình cảm bên trong lại vô cùng gắn bó và khăng khít. Chàng trai tên là N.K và em gái cũng không nằm trong ngoại lệ.

N.K thường hay trêu đùa cô em gái 6 tuổi của mình bất kể mọi lúc. Trong đó có câu nói kinh điển đó là “Bố mẹ nhặt em về từ bãi rác”. Mỗi lần em gái đi học về hoặc gặp em bất cứ ở đâu, chàng trai láu cá lại trêu “nhặt từ bãi rác”. Và chắc có lẽ vì thế nên con bé dần tin rằng bản thân được bố mẹ nhặt từ bãi rác về nuôi thật.

Bé gái tin vào câu trêu đùa của anh trai rằng mình đích thực sinh ra từ bãi rác.

Mình đặc biệt thích trêu em, nhiều khi nó phát khóc vẫn cứ trêu. Cho đến chiều nay, trong lúc nó đang ngồi xem hoạt hình. Mình bảo nó là: “Cả cái nhà này không ai thích xem hoạt hình, có mỗi mình em thích thôi. Em đúng là nhặt ở bãi rác rồi em bé ạ”.

Nói xong mình đi tắm, tắm ra chả thấy con em gái đâu. Loanh quanh thế nào lại bắt được tờ giấy ở trên bàn. Hoá ra nó dỗi mình nên bỏ đi luôn. Mình vội vàng lấy xe máy đi tìm nó. Nhưng thật sự là lúc đấy hoảng, không biết phải tìm ở đâu. Nghĩ một lúc, mình phóng ra bãi rác, may mắn thế nào lại thấy nó đang đạp xe ở đoạn đấy. Vui thôi chứ vui quá như này thì căng lắm”.

Bức tâm thư không nhịn được cười của cô em gái để lại cho gia đình.

Đọc nội dung đáng yêu của bức tâm thư trước khi dọn nhà ra bãi rác làm ai nấy đều phải ôm bụng cười: “Chào bố mẹ! Con ra bãi rác ở đây. Anh cứ bảo con là bố mẹ nhặt con ở bãi rác”.

Mặc dù chuyện này diễn ra như 1 lẽ thường tình ở hầu hết mọi gia đình. Khi lớn lên con cái dần hiểu ra và không còn ai thắc mắc nữa, chỉ nhắc lại như 1 kỉ niệm tuổi thơ vui vẻ không thể nào quên. Tuy nhiên, một số người cho rằng những câu chuyện vui đùa của phụ huynh hay các anh chị trong nhà đôi khi lại khiến nhiều bạn nhỏ tưởng thật, rồi tự sống khép mình vì tủi thân. Vì vậy chúng ta cũng nên hạn chế những câu nói đùa tương tự như vậy.