Đàn ông, Gia đình, Hôn nhân, phụ nữ, Tâm sự, Xã hội

7 𝘯ă𝘮 𝘵𝘩𝘦𝘰 𝘨á𝘪, con học lớp mấy chả biết, nghe vợ xây nhà to chồng mò về hàn gắn: Tân gia hứa tặng tivi

Bỏ vợ con đi theo tình nhân đã 7 năm nay, giờ thấy vợ có nhà đẹp thì dắt díu nhau đến nói đạo lý. Tầm này thì sĩ diện làm gì nữa phải không?

Người ta nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng cũng có lý do cả đấy. Lấy được chồng tốt, biết yêu thương vợ con thì phụ nữ dù có hy sinh cả đời cũng thấy xứng đáng. Còn lấy phải kẻ vô trách nhiệm, mang tiếng làm chồng làm cha mà tham ăn nhác làm gây khổ cho vợ con thì ở với hắn ngày nào là tiếc ngày đó.

Nhưng thế gian đâu thiếu những kẻ tuy lớn xác nhưng vô trách nhiệm với bản thân và gia đình. Dù đã có vợ con vẫn ham chơi, tụ tập chè chén, gái gú suốt ngày.

Những kẻ này càng thấy vợ giỏi giang thì càng ỷ lại, càng chai lì ra. Ví dụ như gã chồng cũ của người phụ nữ sau đây, vợ con ở nhà đói khổ hắn chẳng thèm lo, chỉ biết mải mê chạy theo tình nhân. Để khi thân tàn ma dại thấy vợ có nhà đẹp thì mò về, còn dẫn theo mẹ ruột để nói chuyện đạo lý.

“GÓC MẶT DÀY

Nghĩ mà nực cười các chị ạ, bỏ đi theo gái 7 năm, không quan tâm đến con, con học lớp mấy cũng chẳng biết, con cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu cũng chả biết, về quê chả bao giờ đến thăm con. Khi nghe tin em làm nhà trên mảnh đất bố mẹ em cho thì nói ra nói vào, bảo em làm gì có tiền mà đòi làm nhà.

Ấy thế mà khi nhà em làm sắp xong thì cả mẹ cả con kéo đến nhà, nói chuyện tình nghĩa, giảng đạo lý, rồi đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại, rồi hứa sẽ tặng em cái tivi khi về nhà mới, ủa ai cần?

Đến các con em còn chả nhớ mặt bố nó nữa là luôn mồm nói bố yêu con, yêu cái con khỉ ấy.

Theo các chị giờ em có nên hất chậu nước cho nhà đó tỉnh không ạ?”.

 

           Câu chuyện được chính người vợ kể lại. Ảnh chụp màn hình Blogtamsu Chuyện chúng mình

 

Trên đời cũng có kẻ mặt dày đến thế. Nghe tin vợ cũ chuẩn bị xây nhà đẹp thì bỉ bôi cười nhạo, đến lúc tận mắt thấy căn nhà sắp hoàn thiện thì kéo nhau đến nói chuyện tình nghĩa, lại còn hứa tặng cái tivi.

Ôi quý hóa quá cơ, cái tivi đó đem về cho cả nhà anh ta chứ chị vợ đâu có cần. Cư dân mạng để lại vô số bình luận chỉ trích vì tính tham lam của gã chồng cũ và gia đình anh ta:

– Cả chồng và gia đình nhà chồng bỏ 7 năm không quan tâm đến con cái cháu chắt gì. Đến khi 3 mẹ con vượt qua được nỗi đau, khổ cực có được chút thành quả thì quay về. Mặt dày như gia đình nhà bà quê tôi đầy nha, nhưng xã hội đen họ xử lý hết rồi. Lương tâm mang cho chó nó tha. Khốn nạn.

– Bảo mẹ con họ là xây nhà mua xe còn nợ nần 3 tỷ. Muốn nối thì trả 3 tỷ vợ chồng bắt đầu lại. Vòng vo nói chuyện với loại người này mệt.

– Hất chậu gì ghê hơn chậu nước đi con cho gia đình nó tỉnh hồn lại.

– Cho hỏi anh tuổi gì để em còn né mai mốt có lấy chồng né tuổi anh ra. Hình như lâu rồi không ai chỉ anh cái “liêm sỉ” anh bị rớt ở đâu để nhặt lại hả? Ra kia nhặt lại cái liêm sỉ với trời ạ.

– Ừ cũng nối lại nhưng nối vô dây điện cao thế 220w.

 

Ảnh minh họa, thethaiger.com, gianguyenglass.vn

 

Hồi bỏ vợ con đi theo “bồ nhí” thì có nghĩ gì đến tình nghĩa không? Suốt 7 năm trời chẳng có lời hỏi thăm xem vợ con có mạnh khỏe, các con học hành, khôn lớn ra sao.

Nay tự dưng quay về đòi nối lại tình xưa vì thấy căn nhà khang trang của vợ, thử hỏi đàn ông mà sống lỗi thế này sao còn tự tin mà nhìn mặt ai nữa. Chỉ viết chực chờ vợ cũ có của thì nhảy vào đòi hưởng ké, anh ta tưởng lỗi lầm anh ta đã gây ra dễ tha thứ đến thế?

Nhiều người đàn ông nghĩ rằng, không có họ thì phụ nữ sẽ khổ sở, không làm nên trò trống gì. Nhưng họ đâu biết rằng, phụ nữ tuy có vẻ ngoài dịu dàng nhưng không phải họ yếu đuối đâu. Một khi họ đã quyết tâm thì dời non lấp bể họ vẫn đủ sức.

Đặc biệt là khi rời khỏi cuộc hôn nhân với gã chồng tệ bạc, họ sẽ có sức mạnh nhiều hơn để làm bất cứ điều gì họ muốn. Lúc này chẳng điều gì có thể làm họ lung lay và gã đàn ông năm xưa phụ rẫy cũng đừng hòng quay về năn nỉ van xin.

Vì vậy trong câu chuyện trên đây, thật sự rất nể người vợ vì tự tay xây dựng căn nhà khang trang và nuôi các con khôn lớn. Chị cũng quyết liệt từ chối, không hề động lòng trước những lời lẽ nài nỉ của chồng cũ và mẹ anh ta. Không tha thứ cho chồng cũ chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Nếu tha thứ, mai này mẹ con chị sẽ lãnh đủ hậu quả mà gã chồng gây nên. Hãy nhớ, giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời, tha thứ cho kẻ phản bội chính là tự làm đau mình.