Đàn ông, Gia đình, làm bố

𝘕𝘩ớ 𝘷ợ 𝘤𝘰𝘯, thanh niên chạy xe máy từ SG ra Hải Phòng 1700km suốt 40 giờ: Chỉ nghỉ ở Đà Nẵng

Người chồng chạy xe máy một mạch từ TP.HCM về Hải Phòng thăm vợ mới sinh khiến nhiều người xúc động trước tình cảm quá đỗi lớn lao của anh chàng. Đồng thời cũng có không ít ý kiến bày tỏ lo lắng trước hành động này.

Cụ thể, mạng xã hội xuất hiện thông tin về người chồng vì quá nhớ vợ con nên đánh liều chạy xe máy 1.700km từ TP.HCM ra Hải Phòng. Theo đó, vợ anh sinh con đã vài tháng nay nhưng tình hình dịch bệnh nên các các phương tiện như xe khách, máy bay đa phần đã tạm ngừng hoạt động nên thanh niên không thể thăm vợ con.

(Ảnh chụp màn hình)

Trước khi bắt đầu hành trình, anh tìm hiểu kỹ các quy định phòng chống dịch và những địa điểm phong tỏa… Anh cũng không dừng lại nhiều trong suốt 40 giờ chạy xe máy, chỉ nghỉ một đêm tại Đà Nẵng.

Phải nói là tình yêu thương vợ con mới trở thành động lực mạnh mẽ giúp thanh niên đi xe máy trên quãng đường quá xa dễ kiệt sức, lại thêm tình hình dịch bệnh khó lường ở nhiều nơi nên quả là điều hy hữu.

Câu chuyện nhanh chóng trở thành đề tài thu hút nhiều người quan tâm trên MXH. Đông đảo ý kiến khen ngợi hành động của thanh niên khi quá yêu vợ thương con và dám làm chuyện không phải ai cũng có thể làm.

“Trời ơi 1.700km thật á, sao chạy được dữ vậy trời lại còn chỉ nghỉ một đêm, quá liều rồi. Mong gia đình anh sớm được đoàn tụ.”

“Chồng nhà người ta kìa, yêu thương vợ con hết mực thế đó. Chắc vì nhớ quá, không có cách nào nên mới đánh liều vậy thôi.”

(Ảnh: 60 giây)

Bên cạnh đó, cũng có không ít bình luận cho rằng hành động của thanh niên là quá liều lĩnh, chưa kể tình hình dịch bệnh phức tạp nên di chuyển qua nhiều nơi là vô cùng nguy hiểm.

“Anh này bảo là có khám, xét nghiệm và tìm hiểu kỹ rồi mà nhỉ. Nhưng nói chung vẫn chưa chắc ăn được, tốt nhất là đừng chạy lung tung.”

“Nhiều người bố mẹ mất không dám về vì dịch anh này lại chạy cả nghìn km để thăm vợ con thế kia. Nói chung là yêu thương nhưng cần ý thức tốt”.

(Ảnh trái: Người chồng chạy theo ô tô chở vợ đi cách ly)

Nhìn câu chuyện chồng chạy xe máy 40 giờ về thăm vợ con lại rưng rưng nhớ đến trường hợp tương tự gần đây. Anh chồng không kịp có mặt ở nhà khi nghe tin vợ phải đi cách ly tập trung.

Chưa kịp tạm biệt vợ, anh vội chạy xe máy đuổi theo ô tô chở vợ suốt quãng đường dài. Ngồi trên xe, chị vừa giận vừa thương, liên tục kêu anh trở về nhà nhưng không được. Video dù ngắn nhưng nhanh chóng nhận được quan tâm từ cộng đồng mạng và khiến nhiều người cảm động.

Giữa thời buổi dịch bệnh bùng phát, nhiêu gia đình không thể đoàn tụ và phải xa nhau trong thương nhớ. Câu chuyện về người chồng chạy xe máy 1.700km về thăm vợ con tuy cảm động nhưng không khuyến khích mọi người làm theo vì khuyến cáo là nên ở yên trong lúc này.

Công nghệ phát triển nên có thể “gặp” nhau tạm thời qua video call và đợi khi dịch bệnh được khống chế thì niềm vui sum họp cũng không muộn.