bé yêu, Gia đình

𝐕ừ𝐚 𝐜𝐡à𝐨 đờ𝐢, 𝐞𝐦 𝐛é 𝐬ơ 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐜ườ𝐢 “𝐤𝐡𝐨á𝐢 𝐜𝐡í” 𝐤𝐡𝐢 𝐧𝐡ậ𝐧 𝐫𝐚 𝐠𝐢ọ𝐧𝐠 𝐛ố 𝐦ì𝐧𝐡

Có lẽ vì từ khi vợ bụng bầu, anh Flávio thường xuyên chào và nói chuyện với con của mình, bé gái đã nhận ra giọng bố và cười rất tươi đấy lúc chào đời đấy.

Người ta nói giữa cha và con gái luôn có một mối liên kết đặc biệt, ngay từ khi con còn nằm trong bụng mẹ đã có thể hiểu và cảm nhận được tình yêu mà người cha dành cho mình. Và câu chuyện dưới đây về ông bố và con gái vừa mới chào đời ở Brazil cũng là minh chứng rõ ràng nhất cho sự tương thông giữa cha và con.

Nụ cười rạng rỡ của bé gái khi nhận ra giọng bố mình

Kể từ khi vợ có bầu, anh Flávio Dantas đến từ Brazil ngày nào cũng “giao tiếp” với đứa con trong bụng vợ. Vợ anh, chị Tarsila Batista cho biết chồng mình rất háo hức đến ngày đón chào em bé ra đời. Theo đó, trước khi đi làm, anh Flávio đều chào và hôn lên bụng vợ để tạm biệt con gái kèm câu nói yêu thương: “Ba sẽ luôn ở bên con”. Mỗi khi nghe thấy giọng nói ấm áp của bố, em bé trong bụng mẹ liền trả lời ba bằng cách đạp và chuyển động.

Antonella và mẹ Tarsila của em. (Ảnh: Instagram)

Đến ngày em bé Antonella ra đời, cả hai vợ chồng Flávio và Tarsila đều rất hạnh phúc. Nhìn vợ ôm con gái vừa mới “lọt lòng” trên tay, anh Flávio chỉ biết nghẹn ngào và nói: “Chào con yêu”. Đến khi người bố hạnh phúc chào con mình lần thứ hai, em bé đã có phản ứng khiến ai cũng xúc động. Bé gái Antonella nhận ra giọng bố, liền mở mắt và nở một nụ cười khoái chí. Khoảnh khắc đẹp này đã nhanh chóng được lưu giữ và được chia sẻ rộng rãi khắp thế giới.

Khoảnh khắc hạnh phúc khi em bé nhận ra giọng bố và cười tươi. (Ảnh: Instagram)

CĐM “tan chảy” trước nụ cười đáng yêu của em bé Antonella

Khoảnh khắc hạnh phúc khi vừa mới lọt lòng của bé Antonella đã được CĐM chia sẻ khắp nơi. Ai cũng “tan chảy” vì nụ cười ngây thơ của bé gái khi được ở bên bố mẹ mình trong giây phút thiêng liêng. Mọi người cũng không quên gửi đến bé những lời chúc tốt đẹp nhất cho bé gái Antonella và bố mẹ của em.

Chắc hẳn tình yêu của anh Flávio dành cho con mình rất lớn. (Ảnh: Instagram)

– “Trời ơi đáng yêu quá đi mất. Tình cảm cha con đúng là thiêng liêng mà.”

– “Sinh ra mà đã biết cười, hi vọng cuộc sống sau này của em cũng chỉ tràn ngập hạnh phúc thôi nhé.”

– “Phải cho các anh đang có vợ bầu đọc bài báo này mới được. Để các anh biết đường mà yêu thương em bé và vợ hơn.”

– “Luôn cười tươi như vậy nhé em bé ơi. Chị sẽ cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho em.”

– “Yêu quá, chẳng bù cho tôi ngày xưa mẹ bảo là khóc to lắm.”

– “Hẳn là cô bé cảm nhận được tình yêu mà bố dành cho mình lớn cỡ nào mới hạnh phúc đến mức bật cười như thế.”

Bé Antonella bên bố mẹ mình, hình ảnh được mẹ bé chia sẻ cách đây không lâu. (Ảnh: Instagram)

“Giao tiếp” với thai nhi và những điều có thể bạn chưa biết

Theo các nhà khoa học, em bé có thể xử lý âm thanh bắt đầu từ tuần 16 đến tuần 18 sau khi thụ thai. Lúc này bộ phận tai bước vào giai đoạn hoàn thiện, bé sẽ nghe được nhịp đập từ trái tim mẹ hay âm thanh máu chảy qua dây rốn. Đây là thời điểm “vàng” mà bố mẹ có thể bắt đầu giao tiếp với con.

Và đến 26 tuần tuổi, các thai nhi đã có thể phản ứng với tiếng ồn ở bên ngoài và thậm chí là nhận diện được giọng nói của bố mẹ cũng như giọng nói của người lạ đấy.

Hãy thường xuyên trò chuyện cùng con cái để có thể vun đắp tình cảm giữa em bé và bố mẹ. (Ảnh minh họa)

Chuyện “giao tiếp” với thai nhi nghe chừng chỉ mang tính “tinh thần” nhưng thực chất là lại một điều đúng đắn mà bố mẹ nào cũng nên làm. Hãy thường xuyên nói lời yêu thương với em bé, kể cho bé nghe về một ngày của mình, hỏi han quan tâm em bé…

𝐍𝐡ữ𝐧𝐠 𝐜â𝐮 𝐜𝐡𝐮𝐲ệ𝐧 đơ𝐧 𝐠𝐢ả𝐧 đó 𝐬ẽ 𝐠𝐢ú𝐩 𝐭𝐡𝐚𝐢 𝐧𝐡𝐢 𝐩𝐡á𝐭 𝐭𝐫𝐢ể𝐧 𝐤𝐡ỏ𝐞 𝐦ạ𝐧𝐡; 𝐜ả𝐦 𝐧𝐡ậ𝐧 đượ𝐜 𝐭ì𝐧𝐡 𝐲ê𝐮 𝐭𝐡ươ𝐧𝐠 𝐯ô 𝐛ờ 𝐛ế𝐧; 𝐭ă𝐧𝐠 𝐤𝐡ả 𝐧ă𝐧𝐠 𝐭ư 𝐝𝐮𝐲; 𝐭ạ𝐨 𝐬ợ𝐢 𝐝â𝐲 𝐥𝐢ê𝐧 𝐤ế𝐭 𝐜𝐡ặ𝐭 𝐜𝐡ẽ 𝐯ô 𝐡ì𝐧𝐡 𝐠𝐢ữ𝐚 𝐭𝐡𝐚𝐢 𝐧𝐡𝐢 𝐯à 𝐛ố 𝐦ẹ; 𝐠ó𝐩 𝐩𝐡ầ𝐧 𝐡ì𝐧𝐡 𝐭𝐡à𝐧𝐡 𝐧𝐡â𝐧 𝐜á𝐜𝐡. 𝐂ũ𝐧𝐠 𝐧𝐡ư 𝐜â𝐮 𝐜𝐡𝐮𝐲ệ𝐧 𝐜ủ𝐚 𝐛é 𝐀𝐧𝐭𝐨𝐧𝐞𝐥𝐥𝐚 𝐜𝐡í𝐧𝐡 𝐥à 𝐦𝐢𝐧𝐡 𝐜𝐡ứ𝐧𝐠 𝐫õ 𝐧𝐡ấ𝐭 𝐜𝐡𝐨 𝐯𝐢ệ𝐜 “𝐠𝐢𝐚𝐨 𝐭𝐢ế𝐩” 𝐯ớ𝐢 𝐭𝐡𝐚𝐢 𝐧𝐡𝐢 𝐬ẽ 𝐥à𝐦 𝐜𝐡𝐨 𝐜𝐨𝐧 𝐜ả𝐦 𝐧𝐡ậ𝐧 đượ𝐜 𝐭ì𝐧𝐡 𝐜ả𝐦 𝐜ủ𝐚 𝐛ố 𝐦ẹ.

Đúng là tình yêu thương gia đình luôn có phép màu kỳ diệu, có thể khiến một em bé mới “lọt lòng” nở nụ cười hạnh phúc. Qua câu chuyện của anh Flávio và bé Antonella, hi vọng rằng các cặp đôi đang và sắp sinh con sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, cho “thiên thần” đang nằm trong bụng mẹ. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện trên? Hãy cùng bình luận cho Yan biết nhé!

Ảnh: Instagram.