Đời sống, Gia đình, Xã hội

Về thăm nhà, chàng trai đưa mẹ và dượng U60 đi chụp ảnh: Mến dượng vì hiền, lo được cho mẹ

Chỉ cần 30 phút, chàng trai đã thực hiện xong bộ ảnh cho mẹ và dượng của mình. Nhìn họ quả thực rất đẹp đôi, hạnh phúc ánh lên trong từng cử chỉ, ánh mắt.

Bất kỳ người con nào cũng mong muốn cha mẹ được hạnh phúc mỗi ngày, không phải buồn phiền lo lắng vì bất cứ chuyện gì. Các con lớn lên mỗi người một phương, ở lại quê nhà chỉ còn cha mẹ nương tựa vào nhau sớm tối. Nếu thiếu đi một trong hai thì căn nhà chắc chắn quạnh quẽ, người còn lại sẽ cảm thấy cô đơn, các con cũng sẽ vì vậy mà chẳng thể nào yên tâm.

Nhưng anh Phan Tú quê ở thành phố Huế từ nay đã có thể yên tâm khi đồng hành với mẹ trong cuộc sống đã có sự xuất hiện của bố dượng. Câu chuyện về tình yêu của mẹ và bố dượng anh Tú bỗng dưng nhận được nhiều sự chú ý sau khi anh đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh lãng mạn mới được thực hiện tại hồ Khe Ngang (huyện Hương Trà, thành phố Huế).

hình ảnh

Cặp đôi U60 hạnh phúc bên nhau làm giới trẻ “phát hờn”. Ảnh Vietnamnet

Hai nhân vật trong ảnh là bác Nguyễn Thị Hoàn Mỹ (50 tuổi, sống tại TP. Huế), bác trai là Phan Tấn Luy (58 tuổi). Về chuyện tình của mẹ và bố dượng, anh Tú chia sẻ rằng, 2 người tình cờ gặp nhau, nói chuyện và tìm hiểu 1 năm rồi về chung nhà vào tháng 11/2020.

Anh Tú cho biết, bộ ảnh này được thực hiện chỉ trong vòng 30 phút bởi sự ăn ý, tình cảm của mẹ và dượng đã tạo nên những khoảnh khắc tuyệt vời. Anh cũng không phải chỉnh sửa gì nhiều bởi mỗi bức ảnh đều đẹp hoàn hảo.

Anh Tú cho biết: “Đây là mẹ và dượng của mình. Bộ ảnh này mình chụp mất có 30 phút thôi. Trong một lần về thăm mẹ, thấy hai người hạnh phúc, yêu thương nhau nên mình muốn chụp cho họ bộ ảnh để làm kỷ niệm…”.

hình ảnh

Cặp đôi về chung nhà vào tháng 11/2020. Ảnh Vietnamnet

Là một người con, hơn ai hết anh rất mong mẹ sẽ được hạnh phúc. Đặc biệt là khi mẹ chọn gắn bó với dượng anh lại càng mong muốn mẹ nhận được sự chăm sóc và yêu thương từ dượng nhiều hơn. Ban đầu anh cũng không yên tâm vì sợ mẹ bị đối xử bất công. Nhưng chính sự hiền lành, tử tế và giàu tình yêu thương của dượng đã khiến anh hoàn toàn tin tưởng:

“Lúc mẹ nói muốn quen dượng, mình cũng khá tò mò về bác ấy. Mình lo sợ mẹ sẽ bị đối xử bất công. Nhưng dần già, mình thấy dượng là người tốt, rất yêu thương mẹ, chăm lo cho mẹ từng chút một. Và cuối cùng, chính mình cũng bị dượng chinh phục…

Dượng của mình thật sự rất hiền. Ông còn hay hỏi han, quan tâm mình từ công việc đến đời sống do mình làm việc xa quê. Bây giờ bất kỳ ai hỏi mình quý mến dượng ở chỗ nào thì mình sẽ nói là do dượng chăm lo được cho mẹ và rất yêu thương mẹ”.

hình ảnh

Tình cảm của họ thể hiện trong từng ánh mắt, nụ cười. Ảnh Vietnamnet

Ngay khi đăng tải bộ ảnh lên mạng xã hội, anh Tú không ngờ mọi người lại yêu thích đến thế. Cư dân mạng dành nhiều lời khen tặng và ngưỡng mộ trước tình cảm của hai bác khi sự hạnh phúc toát lên từ ánh mắt, nụ cười của hai bác. Ở tuổi xế chiều, hai bác đã tìm thấy nhau và cùng xây dựng nên mái ấm ngọt ngào đúng là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời:

– Ảnh tuyệt đẹp. Mẹ em thật sự hạnh phúc khi có một người con đáng yêu như em.

– Hạnh phúc quá, chúc cô chú vui vẻ, khỏe mạnh.

– Chỉ những người con sâu sắc, hiếu thảo mới nên được những lời này!

– Đẹp giản dị mà tràn đầy hạnh phúc.

hình ảnh

Bộ ảnh chỉ thực hiện trong vòng 30 phút và không cần chỉnh sửa nhiều. Ảnh Vietnamnet

Trên đời này, ai cũng muốn yêu và được yêu, ở độ tuổi nào cũng xứng đáng có được người phù hợp đồng hành cùng mình trong cuộc sống. Vì vậy, hãy mạnh dạn mở lòng khi tình yêu vẫy gọi, cho mình cơ hội một lần nữa để hạnh phúc. Cô chú trên đây tìm thấy nhau khi đã qua nửa đời người. Ở cái tuổi xế chiều cần sự ổn định, họ nên duyên và gắn bó cùng nhau trong phần đời còn lại. Sự hạnh phúc của họ ngập tràn trong từng ánh mắt, nụ cười làm những người trẻ như chúng ta cảm thấy ngưỡng mộ thay.