Cuộc sống, Đời sống, Xã hội

Tình mẫu tử hiếm có của Ngọc Trinh: Yêu thương “dì ghẻ” hơn cả mẹ ruột, bỏ qua định kiến xã hội

Tình mẫu tử hiếm có của Ngọc Trinh: Yêu thương “dì ghẻ” hơn cả mẹ ruột

Câu chuyện mẹ kế – con chồng đang là đề tài được bàn luận căng thẳng những ngày gần đây khi các vụ việc đời sống – xã hội khiến chúng ta không khỏi đau lòng. Trong showbiz Việt vốn cũng tồn tại một mối quan hệ như thế giữa Ngọc Trinh và vợ sau của cha cô, tuy nhiên cách cả hai đối xử với nhau lại khiến nhiều người phải ngưỡng mộ

Mẹ đẻ của Ngọc Trinh qua đời sớm từ khi cô mới lọt lòng, thế nên người đẹp không có quá nhiều ký ức về bà. Đối với người phụ nữ tên Sáu Phương, vì cảm thấy như có duyên có nợ với cô bé mồ côi mẹ nên dù còn son trẻ, bà vẫn đến với người đàn ông có 4 đứa con riêng. “Ngày xưa mẹ đi dạy, ba đặt con bỏ trước cổng nhà mẹ. Lúc đó, mẹ ra hỏi chuyện con cứ trả lời vòng vo, xong mẹ nghĩ trong bụng phải chi con gái ai bỏ rơi, mẹ nhận nuôi luôn. Con ai mà đẹp và dễ thương quá” – bà kể về thời gian mới quen biết ba Ngọc Trinh, đi đâu cũng mang cô theo vì quá thương.

Về phía “Nữ hoàng nội y”, cô cho hay mình chưa bao giờ xem bà Sáu Phương là mẹ kế, cô hiểu bà đã hi sinh ra sao khi chịu vất vả lấy người đàn ông nghèo như ba mình. Khẳng định mình và bà có mối quan hệ trên cả tuyệt vời, Ngọc Trinh từng gây tranh cãi khi nói chỉ yêu mến mẹ kế vì bà là người nuôi cô từ nhỏ đến khi trưởng thành.

Câu chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu không xảy ra những phản ứng trái chiều khi thỉnh thoảng chân dài Trà Vinh khoe việc được mẹ chăm sóc ra sao. Hình ảnh bà Sáu Phương mỗi lần lên thăm nhà con gái ở Sài Gòn đều xắn tay vào lau dọn nhà cửa, chăm bẵm cho cô khiến nhiều người bất bình, cho rằng Ngọc Trinh không nên để bà làm việc như thế. Tất nhiên vẫn có không ít ý kiến thấu hiểu hành động yêu thương mà người mẹ kế dành cho con riêng của chồng.

Hay trong một sự việc khác, chỉ vì tặng cho bà Sáu Phương chiếc đồng hồ khoảng 5 triệu đồng mà “Nữ hoàng nội y” bị anti-fan chê bai là keo kiệt khi cô vốn luôn xài hàng hiệu bạc tỷ cho bản thân. “Chắc hẳn nhiều người sẽ nói tôi mua cho bản thân đồ mấy trăm triệu nhưng lại tặng bố mẹ có mấy triệu, nhưng ba mẹ tôi thích thế, đẹp là được, ông bà muốn như vậy. Còn những thứ tôi lo cho bố mẹ thì họ biết được rồi, tôi có thương bố mẹ hay không thì tự trong lòng tôi biết. Các bạn không cần bình luận này nọ nữa, nó không ảnh hưởng tới cuộc sống của Trinh đâu”. – Người đẹp thẳng thắn đáp trả.

Không chỉ xây nhà cửa khang trang, sắm sửa đầy đủ tiện nghi cho ba ruột và mẹ kế ở quê, ngay cả trên thành phố, Ngọc Trinh cũng thường xuyên đón ông bà lên để tận hưởng cuộc sống sang chảnh cùng mình. Cô không ngại thể hiện sự hiếu thảo đối với người dù không có công sinh nhưng lại có công nuôi dưỡng to lớn. Dù không phải mẹ và con gái ruột nhưng cả hai có mối quan hệ khiến ai trông thấy cũng phải ganh tị.

Từ câu chuyện thực tế của nữ diễn viên Vòng Eo 56, chúng ta sẽ có thêm góc nhìn khác về định kiến mẹ kế – con chồng. Có lẽ chỉ cần đối đãi với nhau thật chân thành thì dù có ở vị trí nào, chúng ta vẫn có thể yêu thương nhau như người thân ruột thịt.