Đời sống, Gia đình

Tiễn mẹ đi “tɦêm 𝒷ước nữa” con gái nhỏ cúi mặt cầm váy cưới cɦo mẹ đi sau

Biết rằng ai trong chúng ta đều có quyền mưu cầu hạnh phúc, thế nhưng khi thấy cɦa, mẹ đi bước nữa, phận làm con đôi khi lại vừa mừng, vừa tủi.

Nhói lòng con gái nhỏ buồn thiu, nâng váy tiễn mẹ theo chồng về dinh

Đối với nhiều ông bố bà mẹ đơn thân, việc có con chung từ cuộc hôn nhân đổ vỡ trước cɦính là một trong những “rào cản” lớn khiến họ ái ngại phải đi thêm bước nữa. Bởi khi mình đã có một tổ ấm mới rồi, ai cũng hiểu người thiệt thòi và tủi thân nhất lúc ấy không ai khác chính là những đứa trẻ.

Mới đây, mạng xã hội truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh con gái nhỏ mặt buồn rười rượi nâng váy cưới cho mẹ trong ngày trọng đại khiến nhiều người không khỏi xót xa trước tình cảnh éo le này.

Trong thực tế cuộc sống, có rất nhiều đứa trẻ sinh ra đã sớm phải chứng kiến cảnh bố mẹ mình ly hôn và không được hưởng trọn hơi ấm gia đình. Bên cạnh đó, việc nhìn thấy phụ huynh đi tìm hạnh phúc riêng với một người xa lạ cũng khiến trẻ phần nào cả thấy tủi thân bởi các em còn quá nhỏ để hiểu chuyện.

Bé gái trong clip này cũng đang trong tình cảnh như thế. Ngày mẹ em chính thức đi bước nữa, khi phải đứng đằng sau nâng váy cô dâu tiễn mẹ ra xe theo chồng, trên gương mặt cô bé lộ rõ ánh mắt đượm buồn.

Đăng tải hình ảnh này, chủ tài khoản còn đính kèm dòng trạng thái đầy xót xa: “Ngày mẹ đi lấy cɦồng. Mặt nó buồn thiu. Mọi người cứ bảo trẻ con không biết gì. Nhưng trẻ con chúng nó hiểu hết haizzz! Nhìn mà rớt nước mắt!”. Ngay cả khi có người tiến sát lại để trêu đùa để giúp đứa trẻ vui hơn thì em vẫn giữ nguyên nét mặt như vậy, thậm chí còn cúi gằm mặt xuống để né tránh ánh mắt xung quanh đang nhìn mình.

Sau khi đăng tải, dù chưa rõ thực hư ra sao nhưng đoạn clip đã nɦanh chóng thu hút sự chú ý của hàng nghìn dân mạng. Đặc biệt, rất nhiều bậc làm cha, mẹ khác cũng đang trong tình cảnh này chia sẻ nỗi niềm đồng cảm ngay bên dưới phần bình luận.

– “Mình ly hôn 10 năm vẫn chưa dám nghĩ đến ngày sẽ đi bước nữa cũng vì lý do này. Quyết định ở vậy nuôi con để sau này bé đỡ khổ.”
– “Ai cũng có quyền được mưu cầu hạnh phúc riêng, Chỉ mong con cái tuy không phải ruột thịt nhưng được người sau yêu quý.”
– “Nếu mẹ chọn đi thêm bước nữa thì hãy nắm tay con mà bước đi, nhìn bé tủi thân bê váy mà thương quá.”
– “Chắc bé buồn vì biết mẹ đi lấy chồng đấy. Tội nghiệp con. Hy vọng cha dượng và mẹ ruột sau khi kết hôn cũng sẽ không bỏ rơi đứa trẻ tội nghiệp.”

Thực tế, trường hợp con cái tiễn cha mẹ về với bến bờ hạnh phúc mới không phải hiếm, thế nhưng, ngược lại với cô bé này, một nhóc tì khác trong hoàn cảnh tương tự lại gây “sốt” khi có hành động vui mừng, liên tục vỗ tay vì thấy mẹ mình tìm được người “bạn đời” phù hợp.

Hành động đó của đứa trẻ như thay cho lời chúc gửi đến đấng sinh thành, rằng: “Mẹ ơi, mẹ phải ɦạnh phúc đấy nhé!“, khiến dân tình xúc động rơi nước mắt.

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Hôn nhân sẽ không phải là “nấm mồ” nếu các bậc phụ huynh biết suy nghĩ cho chính mình và con cái để ai cũng được hạnh phúc.