Đời sống, Xã hội

Thương 𝐜𝐨𝐧 tɧương cɧáu xa nhà, 𝐛à ngoại ɢiấu tiền ở ɧộp đồ ăn ɢửi lên tɧành pɧố

Thương cháu xa nhà, người bà đã gửi đồ ăn kèm theo tiền được giấu kỹ trong hộp nhựa rồi nhờ xe vận chuyển lên thành phố.

Đối với những bạn trẻ xa quê lên thành phố học tập hẳn sẽ không còn xa lạ trước cảnh người nhà gửi đồ ăn, tiền tiêu lên bằng xe đò hoặc dịch vụ vận chuyển. Như mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip khá đặc biệt khiến nhiều người thích thú.

Cụ thể, do dịch bệnh khó khăn nên một bạn trẻ được gia đình gửi đồ ăn. Trong quá trình mở bọc hàng, cô gái vô tình phát hiện rằng ngoài thực phẩm như bò hay mực thì người nhà còn cẩn thận “giấu” tiền ở một nơi rất đặc biệt.

Theo đó, người nhà của cô gái này đã sử dụng túi nilong bọc lại tiền, sau đó đặt phía dưới nắp hộp. Cách “giấu” tiền đặc biệt từ người thân khiến cô gái bất ngờ và không ngừng cười lớn. Theo clip vừa được đăng tải, chủ nhân bài viết cho biết đây là quà bà ngoại gửi cho, kèm dòng trạng thái: “Tưởng gửi đồ ăn lên thôi, chứ ai ngờ nhận hàng rồi mới gọi tui nói lén giấu tiền trong hộp thịt. Ngoại đáng yêu quá chừng!”

Đoạn clip vừa được đăng tải đã tạo nên “liều thuốc” ngọt ngào, thu hút hơn 63.000 lượt thích từ dân mạng. Tuy nhiên, nó cũng làm cho mọi người tranh cãi.

Tài khoản X.P bình luận: “Ngoại bạn dễ thương quá. Ngày xưa, mẹ mình cũng hay làm vậy, không thì gửi người thân. Bố mẹ làm gì biết xài internet banking, nên gửi thế này cho tiện. Mẹ mình còn nhét trong bụng con mực cơ. Nghĩ lại mà thương ghê trời”.

Tài khoản P.K.L chia sẻ: “Mọi thứ đều rất dễ thương nhưng sao nói câu “sợ shipper rạch lấy tiền nhỉ?” Mình nghe hơi có chút buồn vì đâu phải shipper nào cũng như vậy. Dù sao, bạn cũng nên hạn chế nói những câu như vậy để tránh đụng chạm nghề nghiệp của người khác. Ai cũng có nỗi khổ riêng mà, nhỉ?”

Tài khoản T.H cũng bình luận: “Bà ngoại chu đáo quá chừng! Nhớ ngoại mình ở quê ghê. Không biết khi nào hết dịch để về. À! Người già cẩn thận, lo xa nên các bạn đừng suy nghĩ nhiều quá, hãy nghĩ đến những điều tích cực và lan tỏa hạnh phúc thôi nào”.

Chủ đề ông bà thương yêu, dành dụm tiền để cho con cháu không còn xa lạ với mạng xã hội, nhưng mỗi lần xuất hiện những câu chuyện như thế đều khiến người ta không kìm được cảm xúc. Tương tự với câu chuyện trên, vào tháng 6/2021, dân mạng từng “trụy tim” trước hình ảnh cụ ông lấy hết số tiền trong ví đưa cho cháu ngoại ngày về nhà chồng.

Cụ thể, theo đoạn clip được đăng tải, một cụ ông tóc bạc, chậm chạp nhưng vẫn cố gắng đến bên cạnh cháu gái rồi lấy hết số tiền có được trao tay cô dâu và nói: “Ngoại không có vàng, chỉ có mấy tờ giấy này cho con. Ngoại rút ra hết trong ví còn có mấy tờ”. Món quà cưới tuy giản đơn nhưng lại khiến cô dâu và những người có mặt trong hôn lễ bật khóc vì tình yêu thương vô bờ bến.

Trong cuộc sống luôn ẩn chứa những khoảnh khắc đặc biệt mà đôi lúc khi mất đi, chúng ta mới thấu hiểu được giá trị của nó. Bởi vậy, hãy tranh thủ từng phút giây, trân trọng tình yêu thương của những người xung quanh đã dành cho mình, bạn nhé!