Đời sống, Xã hội

Tài xế xҽ ô𝐦 xin đồ ăn ȶɦừa về cho cháu, lý 𝐝𝐨 phía sau ӄɦiến tất cả ngậ𝐦 ngùi,xót xa

Trên đời còn có những mảnh đời, những câu chuyện khiến người ta phải lặng mình, xót xa.

’Trưa nay mình đi ăn thì thấy chú xe ôm này vào đặt đồ ship cho khách, do phải chờ nên chú ấy ngồi ở ghế. Thấy bàn bên có đồ ăn của khách vẫn thừa cái đùi gà (chắc ăn đc 1,2 miếng gì đó) nên chú ấy xin bạn nhân viên.

Chú ấy bảo: ’Cô gì ơi cái này thừa của khách có thể cho tôi được không?’

Bạn nhân viên bảo vâng. Thế là chú ý cầm lấy rồi xin gói mang về. Mình hỏi nhỏ bạn nhân viên thì được biết chú ý hay đặt đồ ăn ở đây, lần nào thấy đồ ăn thừa nhiều chú cũng xin về.

Nhìn thương quá mà mình chả biết làm gì nên mình gọi thêm 2 cái đùi nữa rồi chạy ra đưa cho chú bảo là mình gọi ăn nhưng giờ phải về gấp nên không kịp ăn.

Nói mấy câu chú mới nhận, bảo mang về cho cháu. Nó thích ăn lắm mà tôi không có tiền mua.

Hỏi thêm thì được biết chú với cô mới lên Hà Nội ở trọ, thuê một căn phòng triệu rưỡi cô chú với một đứa cháu của chú ở (đứa cháu này là con của em trai chú, nhưng cả hai vợ chồng mất vì tai nạn giao thông. Hai vợ chồng chú không có con nên nhận nuôi luôn).

Ban ngày chú thì chạy xe ôm, cô đi viện suốt nên ở nhà vừa trông cháu vừa xâu hạt vòng thuê cho người ta.

Nhìn lên thì không bằng ai, chứ nhìn xuống thì mình cũng may mắn hơn khối người’.

Người đàn ông xin đồ ăn về cho cháu.

Đây là câu chuyện khiến nhiều người xúc động được chia sẻ trên mạng xe ôm. Một chú xe ôm nghèo xin đồ ăn thừa về cho cháu. Cháu thích ăn gà, chú chẳng đủ điều kiện mua nên đành đi xin. Đọc xong mà rưng rưng cảm xúc. Nhiều người không khỏi thương cảm với chú xe ôm già.

’Đời đúng vẫn còn những cảnh khổ xót lòng quá. Khổ thân, mình mà gặp kiểu gì cũng mua tặng chú ít đùi gà về cho cháu, khổ thân’, một dân mạng bình luận.