Đời sống

Sảη ρнụ υ60 ѕιηн đôι ¢ση đầυ ℓòηg мộт gáι мộт тяαι, нạηн ρнú¢ νỡ òα

Khi người con nuôi đã lớn, vợ chồng chị L. tiếp tục với ước nguyện có đứa con ruột thịt của chính mình

Với nhiều người, mong muốn có con là một nhu cầu chính đáng khi thành gia lập thất. Vì một lý do nào đó mà khi còn trẻ, họ không thể thực hiện ước mơ của mình thì họ vẫn có thể đeo đuổi khi tuổi đã cao. Đó là trường hợp sản phụ U60 Hải Phòng sinh đôi con đầu lòng mới đây, do trang fanpage của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng chia sẻ.

Sản phụ Hoàng Thị L., sinh năm 1970, ở Tiên Thanh, Tiên Lãng, Hải Phòng đã sinh mổ thuận buồm xuôi gió cặp song sinh vào giữa tháng 7 vừa rồi, tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng. Đây là trường hợp vô cùng đặc biệt khi sản phụ mang thai khi đã 51 tuổi. Bà L. kết hôn năm 20 tuổi. Sau nhiều năm không thể có thai tự nhiên, vợ chồng bà đi khám và điều trị ở nhiều bệnh viện rồi làm thụ tinh nhân tạo một lần nhưng không thành công. Sau đó, vì bận công việc và kinh tế chưa đảm bảo để tiếp tục hành trình tìm con, vợ chồng bà đã quyết định nhận một bé sơ sinh về làm con nuôi.

Khi con đã lớn, kinh tế cũng ổn định, vợ chồng bà quyết định tiếp tục thực hiện ước mơ lúc trẻ, dù bà L. còn đang mang một khối u xơ rất lớn. May mắn đã mỉm cười với khi ở lần thụ tinh nhân tạo năm trước, vợ chồng bà L. đã đậu song thai thành công. Gia đình sản phụ U60 mang thai đôi con đầu lòng đã trở về quê nhà và chọn Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng làm nơi theo dõi thai kỳ.

Giữa tháng 7 vừa qua, sản phụ đã sinh mổ cặp sinh đôi gồm bé trai nặng 2000gram, bé gái nặng 1900gram, cả hai đều bình thường nhưng còn non tháng nên phải chuyển khoa Nhi của Bệnh viện để chăm sóc, điều trị. Rưng rưng niềm vui làm mẹ lần đầu, sản phụ cho biết:

“Có lẽ ở tuổi này mọi người đã ngại, nhưng với vợ chồng tôi, đây là niềm mong mỏi, niềm hạnh phúc lớn nhất mà vợ chồng tôi, gia đình tôi có được. “

Sản phụ Hoàng Thị L. cùng 2 con

Niềm vui lần đầu làm mẹ của bà Hoàng Thị L. ở tuổi U60 đã khiến nhiều ông bố, bà mẹ muộn con có thêm động lực. Ngoài những lời chúc mừng, nhiều mẹ cũng bày tỏ mong muốn “tìm con” nhưng e dè vì sợ thêm một lần thất bại là một lần thất vọng:

Chúc mừng gia đình anh chị đã đón hai thiên thần về với mình. Mầm ươm đã kết quả ngọt. Mong cho các con luôn mạnh khoẻ, một đời bình an

Hai bé đáng yêu quá. chúc 3 mẹ con luôn khỏe mạnh. Ước gì mình cũng được may mắn như thế.

Chúc mừng gia đình cô chú. Chúc các bé thật nhiều sức khoẻ.

Hạnh phúc quá. Niềm ao ước của bao người hiếm muộn.

Mình cũng rất muốn thử làm thêm một lần nữa, thử vận may, xin vía chị nhé.

Anh chị thật may mắn, xin chúc mừng. Vợ chồng tôi đã thử 3 lần đều không được, lắm lúc khóc nghẹn, không hiểu sao con lại không chịu về với mình. Ở nhà chẳng thiếu thứ gì cả, chỉ mong có tiếng trẻ con thôi.

Ai đã từng khao khát làm mẹ mới hiểu cố gắng của vợ chồng chị ấy. Nó không đơn giản là một đứa trẻ mà là cảm giác được làm cha làm mẹ.

Cảm giác được ôm núm ruột của mình ngay khi con chui ra khỏi bụng của mình thật là sung sướng, hạnh phúc và kỳ diệu không thể dùng ngôn ngữ nào tả nổi.

Sau một thời gian nằm theo dõi và chăm sóc tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, sản phụ U60 sinh đôi con đầu lòng cùng hai em bé đã xuất viện. Nhiều người cho rằng việc có con khi lớn tuổi là mạo hiểm, thậm chí là khi con 18, 20 thì cha mẹ đã toan về già, khó đồng hành cùng con. Dẫu sao thì chỉ có người trong cuộc mới hiểu được, việc ôm ấp đứa con ruột thịt của mình thiêng liêng đến nhường nào.