Đàn ông, Đời sống, Gia đình

Phía sau hình ảnh ông già mù bên vệ đường: 𝙉𝙜ườ𝙞 𝙘𝙝𝙖 ă𝙣 𝙭𝙞𝙣 60 𝙣ă𝙢 𝙙ù𝙣𝙜 𝙩𝙞ế𝙣𝙜 đà𝙣 𝙣𝙪ô𝙞 5 𝙘𝙤𝙣

Câu chuyện 60 năm hành khất nuôi 5 con của ông già mù ngồi bên vệ đường đã chạm đến trái tim của nhiều người. Hoá ra, ẩn sau tiếng đàn tình ca của ông là cả một nỗi lòng thương con cao quý.

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng đang xôn xao, bàn tán trước bức ảnh một người đàn ông mù hành nghề ăn xin bên vệ đường ở Ninh Thuận. Được biết, suốt 60 năm qua, ông đã luôn rảo bước cùng cây đàn của mình kiếm sống qua ngày. Đằng sau hành động đó của ông là cả một câu chuyện đầy xúc động về tình phụ tử.

Hình ảnh người đàn ông bên cây đàn đang gây xôn xao cộng đồng mạng. (Ảnh: Báo Thanh niên)

Người đàn ông mù hành khất 60 năm để nuôi 5 người con

Người đàn ông được nhắc đến là ông Nguyễn Văn Minh, 73 tuổi, ngụ ở thị trấn Khánh Hải, H. Ninh Hải, Ninh Thuận. Suốt 60 năm qua, ông đã hành nghề ăn xin bên vệ đường Yên Ninh.

Ngày ngày, bất chấp nắng mưa, ông vẫn rảo bước cùng cây đàn để mưu sinh. Những ca khúc trầm bổng mà ông đàn trong suốt thời gian dài đã chạm đến trái tim và tấm lòng trắc ẩn của nhiều người đi đường.

Hình ảnh khuôn mặt ông với nhiều nếp nhăn khắc khổ đã được một nhiếp ảnh gia ghi lại và gây chú ý của rất nhiều người. Tuy vậy, ít ai biết rằng, phía sau người đàn ông mù đó là bóng dáng của một người cha già vất vả kiếm sống để nuôi 5 con.

Ông đã hành nghề ăn xin suốt 60 năm vì con. (Ảnh: Báo Thanh niên)

Người đàn ông lớn lên bằng tình thương gia đình

Theo lời ông kể, từ năm lên 7, sau một cơn bệnh nặng, ông bỗng không còn nhìn thấy gì nữa. Lúc đó, hoàn cảnh gia đình ông rất khó khăn nên từ khi lên 13, ông đã phải bươn chải vào Sài Gòn kiếm sống bằng nghề ăn xin.

Trong quãng thời gian bươn chải để mưu sinh, ông đã may mắn gặp được một vị ân nhân. Người đó đã đưa ông đến một trường dành cho những người khiếm thị để xin học nghề. Tại đây, ông đã chọn học đàn ghi ta vì nghĩ rằng sau này sẽ có cái nghề đàn ca để nuôi sống bản thân.

Năm 1975, ông về quê hương Ninh Thuận và gặp rồi yêu một người phụ nữ có chung hoàn cảnh. Cả hai đã có với nhau 5 người con (2 trai, 3 gái). Cũng từ đây, những tiếng đàn của ông được cất lên đều là để có thể kiếm tiền lo cho 7 miệng ăn trong suốt nhiều năm liền. Ông nói: “Suốt cả cuộc đời sống bằng nghề hành khất để nuôi 5 con trưởng thành cũng là một một kỳ tích với tôi”.

Cụ ông phải kiếm sống bằng nghề ăn xin. (Ảnh minh hoạ: Báo Thanh niên)

Hiện nay, cả 5 người con của ông đều đã lập gia đình nhưng do hoàn cảnh cũng khó khăn nên không thể bảo bọc cho ba mẹ. Cũng vì vậy nên ông vẫn tiếp tục hành nghề bằng cách đàn hát, mưu sinh khi tuổi đã xế chiều khiến ai nấy đều cảm thương.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/phia-sau-buc-anh-ong-gia-mu-ben-ve-duong-60-nam-hanh-khat-nuoi-5-con-1268183.html